Ngày mai sẽ diễn ra Chung kết cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018

16:42, 18/01/2019

(XHTT) - Sau 6 tháng phát động và trải qua 3 vòng sơ tuyển, Ban Giám khảo cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018 đã lựa chọn được 05 đội xuất sắc nhất để tranh tài tại Chung kết cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018 diễn ra vào sáng 18/1.

Sau 6 tháng phát động và trải qua 3 vòng sơ tuyển, Ban Giám khảo cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018 đã lựa chọn được 05 đội xuất sắc nhất để tranh tài tại Chung kết cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018 diễn ra vào sáng 18/1 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thường niên nhằm khuyến khích tính sáng tạo trong sinh viên, khả năng kết nối tư duy đa lĩnh vực, rèn luyện kỹ năng tạo ra các sản phẩm thiết thực và quản lý đổi mới sáng tạo hướng tới khả năng khởi nghiệp. Sáng tạo trẻ 2018 được tổ chức với sự tài trợ toàn phần của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Việc đồng hành cùng Cuộc thi năm nay là một trong những nội dung quan trọng trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược giai đoạn 2016-2020 đã ký giữa VNPT và Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo đó, nguồn Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ của VNPT sẽ được sử dụng với mục tiêu tạo môi trường, hạ tầng cơ sở vật chất kỹ thuật, định hướng cho các nhóm nghiên cứu của sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội các đề tài phù hợp với yêu cầu thực tiễn trong sản xuất kinh doanh của VNPT, tạo cầu nối đưa các kết quả nghiên cứu của thày trò nhà trường vào ứng dụng rộng rãi trên thực tế.

Năm nay, với sự tài trợ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), quy mô của cuộc thi đã được nâng tầm và mở rộng. Các đội xuất sắc nhất được lựa chọn sau 3 vòng sẽ trình bày sản phẩm của mình tại Chung kết với phần hùng biện và tương tác với Ban giám khảo và khán giả để giành các giải thưởng của cuộc thi, phần thưởng tài trợ của các công ty, các nhà đầu tư và cơ hội được tiếp tục huấn luyện phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 Giải Nhất trị giá 20 triệu đồng, 01 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, 01 giải Ba trị giá 5 triệu đồng và 02 giải Khuyến khích, mỗi giải 3 triệu đồng.

P.V

.