VNPT-Media đẩy mạnh phát triển dịch vụ trên nền Big data

09:27, 27/02/2019

(XHTT) - Trong thời gian qua, VNPT-Media đã xây dựng và phát triển nhiều dịch vụ trên nền Big data.

Trong thời gian qua, VNPT-Media đã xây dựng và phát triển nhiều dịch vụ trên nền Big data.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Dữ liệu lớn (Big Data) được coi là yếu tố không thể thiếu để tạo nên sự khác biệt cho các doanh nghiệp. Bởi dù sở hữu một lượng dữ liệu khổng lồ mà không được phân tích thì cũng chẳng mang lại mấy giá trị cho doanh nghiệp. Dữ liệu lớn (Big Data) chính là yếu tố cốt lõi để sử dụng và phát triển Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI). Cách thu thập và khai thác dữ liệu lớn sẽ tạo ra điểm khác biệt giữa các doanh nghiệp hoạt động trên thị trường.Nắm bắt được xu hướng này, Tổng Công ty truyền thông VNPT-Media đã xây dựng và phát triển 13 dịch vụ trên nền Bigdata thuộc 02 nhóm dịch vụ Quảng cáo số và Tài chính số.

Đáng chú ý, Tổng Công ty VNPT-Media đã triển khai hệ thống báo cáo cho VinaPhone, đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ mới dựa trên nền tảng bigdata như: Airtime plus, Revenue plus hay các chiến dịch (Campaign) quảng cáo; xây dựng và củng cố nền tảng Customer Insight. Ngoài ra, còn kết hợp với nhiều đối tác để cung cấp dịch vụ Credit scoring.

Nền tảng Big Data do VNPT-Media phát triển phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng, từ các cơ quan chính phủ đến các doanh nghiệp nhỏ lẻ... Big Data có thể giúp chính phủ tăng khả năng điều hành, quản lý, tiết kiệm chi phí và vận hành hệ thống; hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hệ thống kỹ thuật, mạng lưới, tiết kiệm chi phí và tạo lợi thế cạnh tranh rõ rệt, giúp khách hàng cá nhân được trải nghiệm những dịch vụ thông minh.

Nhóm dịch vụ BigData bước đầu đem lại doanh thu khả quan và tạo ra xu hướng bán gói cước online khai thác nền tảng BigData cho VNPT. Trong thời gian tới, VNPT-Media sẽ triển khai bài toán về tối ưu hóa mạng lưới và các bài toán liên quan đến BI cho VNPT. Đồng thời, nâng cấp và hoàn thiện các dịch vụ Credit Scoring, Recommendation.

BigData được kỳ vọng sẽ là hướng đi đầy tiềm năng của Tổng công ty VNPT-Media trong những năm tiếp theo.

 

P.V

.
1