Hiểu để bảo vệ trẻ trong thế giới ngày càng đa dạng

17:09, Thứ Hai, 03/06/2019 (GMT+7)

Để bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại và những nguy cơ trong cuộc sống hàng ngày, cô Nguyễn Thị Trang Nhung, Thạc sĩ Tâm lý, trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng điều quan trọng là cha mẹ cần dạy trẻ biết cách thiết lập cho bản thân các giới hạn, cũng như hình thành “tường lửa thế giới quan” xuyên suốt từ lúc bé cho đến khi trưởng thành. Thông tin này đượcChuyên gia chia sẻ trong sự kiện được tổ chức bởi Kaspersky Lab vào ngày 25/5.

Theo cô Trang Nhung, thế giới kết nối mạnh mẽ tạo ra những thách thức ngày càng lớn cho các bậc cha mẹ. Ngày nay, trẻ em phải đối mặt với bốn nguy cơ chính, đó là Xâm hại thân thể - Xâm hại tình dục;Bạo lực học đường; Tự xâm hại chính thân thể của mình; và Sự xâm hại tư tưởng đến từ mạng xã hội.

Các nhân tố gây mất an toàn cho trẻ ngày càng nâng cấp liên tục, trong khi đó, trẻ chưa có khả năng nhận thức về sự biến hóa khôn lường của các yếu tố gây nguy hiểm cho bản thân. Vì vậy, việc hướng dẫn con trẻ thiết lập ranh giới cá nhân là điều cha mẹ nên làm.

“Ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á chia sẻ: “Làm cha mẹ là một trong những công việc khó khăn nhất, đặc biệt là với việc internet ngày càng bùng nổ trong cuộc sống ngày nay. Điều quan trọng là các bậc cha mẹ hiện đại nên tự tìm ra cho mình công cụ phù hợp nhất để bảo vệ con trẻ trước những nguy hiểm trực tuyến.”

Kaspersky Safe Kids giúp phụ huynh giữ an toàn cho con trẻ khi trực tuyến bằng cách:

  • Cho phép bạn quản lý thời gian sử dụng màn hình và sử dụng ứng dụng

  • Báo cáo về hoạt động Facebook công khai, bao gồm các bài đăng của trẻ và bạn bè mới được thêm vào

  • Chia sẻ lời khuyên của chuyên gia và lời khuyên từ các nhà tâm lý trẻ em trên các chủ đề trực tuyến

  • Cho phép bạn chặn truy cập vào các trang web và nội dung người lớn. Cho phép phụ huynh chặn quyền truy cập vào trang web và nội dung người lớn

Kaspersky Safe Kids cũng giúp cha mẹ bảo vệ trẻ trong thế giới thực bằng cách:

  • Sử dụng trình theo dõi GPS để bạn có thể xác định vị trí của trẻ trên bản đồ trực tuyến trong thời gian thực

  • Cho phép bạn xác định một khu vực an toàn để trẻ có thể ở lại và cảnh báo bạn ngay lập tức nếu con bạn bước ra khỏi vùng an toàn đó

  • Cho bạn biết khi nào thiết bị sắp hết pin để bạn có thể cảnh báo trẻ cắm sạc

 

 

.
.
.

.
.
.