Người dùng tiếc nuối gì khi chuyển từ iOS sang Android

07:52, Thứ Sáu, 02/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Đang sử dụng quen thuộc thiết bị iOS chuyển sang Android, chắc hẳn người dùng không tránh khỏi những bỡ ngỡ nhưng có 6 điểm mà nhiều người cảm thấy tiếc nuối nhất. Đó là gì?

Chế độ đọc trong trình duyệt Safari  Đối với các trang web được thiết kế dành cho máy tính để bàn, thì khi hiển thị trên thiết bị di động sẽ rất lộn xộn. Nhưng trên trình duyệt Safari của iPhone và iPad có chế độ đọc Reader Mode sẽ loại bỏ mọi thứ trừ tiêu đề, nội dung và hình ảnh – tức là những nội dung cần thiết của trang. Thậm chí bạn có thể thay đổi phông chữ hoặc chuyển sang chế độ đọc ban đêm. Trong khi đó trình duyệt Chrome dành cho Android thiếu chế độ đọc theo yêu cầu. Thay vào đó, Chrome cung cấp chức năng cho phép người dùng định dạng lại các trang web thiết kế cho máy tính để hiển thị dễ đọc hơn trên thiết bị di động nhưng chế độ này không tự động mà chỉ được làm thủ công.

Chế độ đọc trong trình duyệt Safari

Đối với các trang web được thiết kế dành cho máy tính để bàn, thì khi hiển thị trên thiết bị di động sẽ rất lộn xộn. Nhưng trên trình duyệt Safari của iPhone và iPad có chế độ đọc Reader Mode sẽ loại bỏ mọi thứ trừ tiêu đề, nội dung và hình ảnh - tức là những nội dung cần thiết của trang. Thậm chí bạn có thể thay đổi phông chữ hoặc chuyển sang chế độ đọc ban đêm. Trong khi đó trình duyệt Chrome dành cho Android thiếu chế độ đọc theo yêu cầu. Thay vào đó, Chrome cung cấp chức năng cho phép người dùng định dạng lại các trang web thiết kế cho máy tính để hiển thị dễ đọc hơn trên thiết bị di động nhưng chế độ này không tự động mà chỉ được làm thủ công.

 

Tính năng Reachability của iOS  Khi Apple lần đầu tiên công bố iPhone 6 và iPhone 6 Plus với kích cỡ mới lớn hơn hẳn iPhone 5s trước đây, Apple cũng cung cấp một tính năng để giải quyết vấn đề màn hình quá dài so với trung bình ngón tay của người dùng. Đó là tính năng Reachability, mang tất cả các yếu tố trên màn hình gần hơn với ngón tay cái của bạn. Nhờ tính năng này, người dùng dễ dàng thao tác trên iPhone cỡ 4,7 inch và 5,5 inch hơn. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người có ngón tay nhỏ hoặc ngắn.

Tính năng Reachability của iOS

Khi Apple lần đầu tiên công bố iPhone 6 và iPhone 6 Plus với kích cỡ mới lớn hơn hẳn iPhone 5s trước đây, Apple cũng cung cấp một tính năng để giải quyết vấn đề màn hình quá dài so với trung bình ngón tay của người dùng. Đó là tính năng Reachability, mang tất cả các yếu tố trên màn hình gần hơn với ngón tay cái của bạn. Nhờ tính năng này, người dùng dễ dàng thao tác trên iPhone cỡ 4,7 inch và 5,5 inch hơn. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người có ngón tay nhỏ hoặc ngắn.

 

Hoạt động siêu mượt  Nhiều người dùng iOS khi chuyển sang sử dụng các thiết bị Android có cảm giác di chuyển trên các menu và trang web của Android không mượt mà như của iOS.

Hoạt động siêu mượt

Nhiều người dùng iOS khi chuyển sang sử dụng các thiết bị Android có cảm giác di chuyển trên các menu và trang web của Android không mượt mà như của iOS.

 

Kính lúp của con trỏ  Một trong những tính năng khi nhập liệu trên iOS được người dùng yêu thích chính là kính lúp con trỏ. Khi bạn ấn và giữ một vị trí cụ thể, kính lúp con trỏ xuất hiện và bạn chỉ cần di chuyển đến vị trí bạn muốn.

Kính lúp của con trỏ

Một trong những tính năng khi nhập liệu trên iOS được người dùng yêu thích chính là kính lúp con trỏ. Khi bạn ấn và giữ một vị trí cụ thể, kính lúp con trỏ xuất hiện và bạn chỉ cần di chuyển đến vị trí bạn muốn.

 

Kích vào một ngày trong email để bổ sung vào lịch công tác  Chỉ cần kích vào ngày giờ xuất hiện trên email, iOS tự động bổ sung vào lịch công tác với đầy đủ tên sự kiện theo dòng chủ đề tin nhắn. Tuy nhiên, Android cũng khá thông minh khi chúng quét email, chẳng hạn ứng dụng inbox sẽ tự động theo dõi các chuyến bay bạn đã lên lịch, cho biết lịch bạn đặt hàng và giao hàng trên Amazon.

Kích vào một ngày trong email để bổ sung vào lịch công tác

Chỉ cần kích vào ngày giờ xuất hiện trên email, iOS tự động bổ sung vào lịch công tác với đầy đủ tên sự kiện theo dòng chủ đề tin nhắn. Tuy nhiên, Android cũng khá thông minh khi chúng quét email, chẳng hạn ứng dụng inbox sẽ tự động theo dõi các chuyến bay bạn đã lên lịch, cho biết lịch bạn đặt hàng và giao hàng trên Amazon.

 

Chia sẻ hình ảnh qua iCloud  Nếu bạn là một tín đồ yêu thích ứng dụng Photo được cải tiến của Apple dành cho iOS chắc hẳn rất nhớ chức năng chia sẻ hình ảnh qua iCloud. Tính năng này cho phép bạn tạo album ảnh được chia sẻ để bạn bè và người thân có thể đóng góp vào, “like” và bình luận… Apple Photos có thể quét nội dung hình ảnh của bạn và tự động nhóm chúng lại với nhau thành những album hay nội dung trình chiếu. Nó cũng giúp việc tìm kiếm thông qua các bức ảnh của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Dịch vụ cũng cho phép bạn sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để có thể tự động tìm kiếm hình ảnh của những người bạn có trong các bức hình.

Chia sẻ hình ảnh qua iCloud

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích ứng dụng Photo được cải tiến của Apple dành cho iOS chắc hẳn rất nhớ chức năng chia sẻ hình ảnh qua iCloud. Tính năng này cho phép bạn tạo album ảnh được chia sẻ để bạn bè và người thân có thể đóng góp vào, “like” và bình luận… Apple Photos có thể quét nội dung hình ảnh của bạn và tự động nhóm chúng lại với nhau thành những album hay nội dung trình chiếu. Nó cũng giúp việc tìm kiếm thông qua các bức ảnh của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Dịch vụ cũng cho phép bạn sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để có thể tự động tìm kiếm hình ảnh của những người bạn có trong các bức hình. Dịch vụ không chỉ hỗ trợ lưu trữ tập tin, hình ảnh và nhạc trực tuyến mà còn có khả năng đồng bộ trên nhiều thiết bị. Tất cả sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

B.H (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.