Những món quà công nghệ ý nghĩa nhất mùa Giáng sinh 2016

06:50, Thứ Ba, 13/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Giáng sinh là mùa của những lễ hội và quà tặng, cũng nhân dịp này rất nhiều hãng công nghệ trên thế giới tung ra những sản phẩm mới hoặc giảm giá những sản phẩm cũ nhưng chất lượng vẫn tuyệt vời và hữu dụng. Hãy chọn một trong những món đồ dưới đây làm để làm quà tặng cho những người bạn yêu quí đi nhé các bạn.

Máy ảnh Nikon CoolPix B500 (199 bảng Anh) CoolPix B500 được trang bị cảm biến CMOS 16-megapixel kết hợp ống kính NIKKOR cung cấp khả năng zoom quang chỉ 40x zoom và zoom số là 80x. Ở những tiêu cự dài, B500 được trang bị công nghệ chống rung lai nhằm ổn định các ảnh chụp và video ở chế độ phóng to. Mặc dù không hỗ trợ ghi hình 4K nhưng máy có thể quay video ở độ phân giải HD 1080p với chất lượng 60fps (khung hình mỗi giây).

Máy ảnh Nikon CoolPix B500 (199 bảng Anh)

CoolPix B500 được trang bị cảm biến CMOS 16-megapixel kết hợp ống kính NIKKOR cung cấp khả năng zoom quang chỉ 40x zoom và zoom số là 80x. Ở những tiêu cự dài, B500 được trang bị công nghệ chống rung lai nhằm ổn định các ảnh chụp và video ở chế độ phóng to. Mặc dù không hỗ trợ ghi hình 4K nhưng máy có thể quay video ở độ phân giải HD 1080p với chất lượng 60fps (khung hình mỗi giây).


Tai nghe không dây MW 60 (400 bảng Anh) MW60 trông không mấy khác biệt với những mẫu tai nghe chụp tai sang chảnh mà Master & Dynamic từng giới thiệu. Cụ thể, sản phẩm mới cũng có thiết kế dạng chụp đầu, củ tai ôm trọn vành tai người dùng và toàn bộ đệm mút vòm chụp, củ tai được bọc da cừu. Điểm nhấn của MW60 chính là thiết kế hệ thống ăng-ten tích hợp vào mặt ngoài củ tai bằng nhôm có thể giúp tai nghe kết nối không dây với nguồn phát trong phạm vi đến 40m. Ẩn trong mỗi củ tai của MW60 là driver neodymium đường kính 45mm đã được tinh chỉnh đặc biệt, có thể hỗ trợ dải tần từ 5Hz đến 25.000Hz. Bên cạnh khả năng chơi nhạc không dây chất lượng cao qua kết nối Bluetooh 4.1 (profile aptX), MW60 còn hỗ trợ chơi nhạc qua kết nối 3,5mm truyền thống qua phụ kiện cáp trang bị kèm.

Tai nghe không dây MW 60 (400 bảng Anh)

MW60 trông không mấy khác biệt với những mẫu tai nghe chụp tai sang chảnh mà Master & Dynamic từng giới thiệu. Cụ thể, sản phẩm mới cũng có thiết kế dạng chụp đầu, củ tai ôm trọn vành tai người dùng và toàn bộ đệm mút vòm chụp, củ tai được bọc da cừu. Điểm nhấn của MW60 chính là thiết kế hệ thống ăng-ten tích hợp vào mặt ngoài củ tai bằng nhôm có thể giúp tai nghe kết nối không dây với nguồn phát trong phạm vi đến 40m. Ẩn trong mỗi củ tai của MW60 là driver neodymium đường kính 45mm đã được tinh chỉnh đặc biệt, có thể hỗ trợ dải tần từ 5Hz đến 25.000Hz. Bên cạnh khả năng chơi nhạc không dây chất lượng cao qua kết nối Bluetooh 4.1 (profile aptX), MW60 còn hỗ trợ chơi nhạc qua kết nối 3,5mm truyền thống qua phụ kiện cáp trang bị kèm.


. Loa nghe không dây Pavilion (giá 399 USD) Với tên gọi Pavilion, mẫu loa này sở hữu phong cách thiết kế khá hiện đại và đặc biệt là sử dụng loại bê tông mật độ cao làm bệ đỡ nhằm giữ cho những rung động nội tại vật liệu ở mức được kiểm soát tốt nhất. Pavilion cao khoảng 260 mm, đường kính 100 mm và nặng 1,5 kg, hỗ trợ kết nối Bluetooth 3.0 có aptX và trang bị pin sạc cho thời gian nghe nhạc từ 4-5 giờ. Quả tim của loa Pavilion là driver toàn dải công suất 20W, được nhà sản xuất Hult Design tuyên bố là cho chất lượng âm học cao cấp với tầng số đáp ứng phẳng.

Loa nghe không dây Pavilion (giá 399 USD)

Với tên gọi Pavilion, mẫu loa này sở hữu phong cách thiết kế khá hiện đại và đặc biệt là sử dụng loại bê tông mật độ cao làm bệ đỡ nhằm giữ cho những rung động nội tại vật liệu ở mức được kiểm soát tốt nhất. Pavilion cao khoảng 260 mm, đường kính 100 mm và nặng 1,5 kg, hỗ trợ kết nối Bluetooth 3.0 có aptX và trang bị pin sạc cho thời gian nghe nhạc từ 4-5 giờ. Quả tim của loa Pavilion là driver toàn dải công suất 20W, được nhà sản xuất Hult Design tuyên bố là cho chất lượng âm học cao cấp với tầng số đáp ứng phẳng.


Kính thực tế ảo Sony Play Station VR (349,99 bảng Anh) PlayStation VR là một lời hứa thành sự thật của Sony cho các game thủ gồm bộ headset, tai nghe, hai game stick và một bộ chuyển đổi kết nối với máy Playstation 4.

Kính thực tế ảo Sony Play Station VR (349,99 bảng Anh)

PlayStation VR là một lời hứa thành sự thật của Sony cho các game thủ gồm bộ headset, tai nghe, hai game stick và một bộ chuyển đổi kết nối với máy Playstation 4.


Máy quay video Gopro hero 5 Black (349 bảng Anh)  Được hãng Gopro đánh giá là siêu phẩm đạt số lượng vượt trội trong năm nay với chất lượng quay phim và chụp ảnh cực nét.    Tính năng quay phim full HD 1080p60 với 120 khung hình trong 1 giây ( tốc độ đã tăng gấp 2 so với gopro 4 ) thỏa mãn những góc quay chuyển động nhanh và 720p240 video, quay phim chất lượng siêu nét 4K 30 niềm mơ ước của các máy quay hành động , 2.7K60 ,lên đến 60 khung hình mỗi giây, chụp ảnh 12MP , tích hợp Wi-Fi và Bluetooth, và Protune ™ ( chức năng độc quyền chỉnh white balance, iso, Color, file RAW chất lượng cao của các nhà quay phim ) cho hình ảnh và video chất lượng hơn bao giờ hết. Lặn biển độ sâu đến 10mét mà không cần vỏ chống nước, điều này rất đặc biệt cho dân phượt hay

Máy quay video Gopro hero 5 Black (349 bảng Anh)

Được hãng Gopro đánh giá là siêu phẩm đạt số lượng vượt trội trong năm nay với chất lượng quay phim và chụp ảnh cực nét. Tính năng quay phim full HD 1080p60 với 120 khung hình trong 1 giây ( tốc độ đã tăng gấp 2 so với gopro 4 ) thỏa mãn những góc quay chuyển động nhanh và 720p240 video, quay phim chất lượng siêu nét 4K 30 niềm mơ ước của các máy quay hành động , 2.7K60 ,lên đến 60 khung hình mỗi giây, chụp ảnh 12MP , tích hợp Wi-Fi và Bluetooth, và Protune ™ ( chức năng độc quyền chỉnh white balance, iso, Color, file RAW chất lượng cao của các nhà quay phim ) cho hình ảnh và video chất lượng hơn bao giờ hết. Lặn biển độ sâu đến 10mét mà không cần vỏ chống nước, điều này rất đặc biệt cho dân phượt.


Thẻ tag chống quên đồ Tile Bluetooth (65 bảng Anh)    Tile là một cái tag thông minh hình dạng móc khóa, có tác dụng giúp người sử dụng tìm nhanh chùm chìa khóa, bóp tiền, túi xách, chiếc xe đạp, tóm lại là những thứ gì mà nó gắn lên thông qua ứng dụng trên iOS, Android. Chiếc tag Tile hình vuông, kích thước cạnh khoảng 3cm, được làm bằng vật liệu siêu bền nên nó chống nước cũng như thoải mái quăng ở chỗ nào cũng được. Tile tích hợp kết nối Bluetooth 4.0 nên ứng dụng trên điện thoại sẽ giúp người dùng định vị Tile cũng như vật dụng, bằng cách dò theo hướng dẫn hiện trên màn hình điện thoại. Ngoài ra ứng dụng cũng gởi tín hiệu để Tile kêu lên bíp bíp giúp tìm nhanh hơn.

Thẻ tag chống quên đồ Tile Bluetooth (65 bảng Anh)

Tile là một cái tag thông minh hình dạng móc khóa, có tác dụng giúp người sử dụng tìm nhanh chùm chìa khóa, bóp tiền, túi xách, chiếc xe đạp, tóm lại là những thứ gì mà nó gắn lên thông qua ứng dụng trên iOS, Android. Chiếc tag Tile hình vuông, kích thước cạnh khoảng 3cm, được làm bằng vật liệu siêu bền nên nó chống nước cũng như thoải mái quăng ở chỗ nào cũng được. Tile tích hợp kết nối Bluetooth 4.0 nên ứng dụng trên điện thoại sẽ giúp người dùng định vị Tile cũng như vật dụng, bằng cách dò theo hướng dẫn hiện trên màn hình điện thoại. Ngoài ra ứng dụng cũng gởi tín hiệu để Tile kêu lên bíp bíp giúp tìm nhanh hơn.


Ấm đun nước không dây iKettle (99,99 bảng Anh) Người dùng iKettle có thể cài ứng dụng trên smartphone để kiểm tra trong ấm còn bao nhiêu nước, ra lệnh cho ấm đun nước từ trong phòng ngủ và nước sôi đã sẵn sàng cho họ pha trà ngay khi rời khỏi giường.

Ấm đun nước không dây iKettle (99,99 bảng Anh)

Người dùng iKettle có thể cài ứng dụng trên smartphone để kiểm tra trong ấm còn bao nhiêu nước, ra lệnh cho ấm đun nước từ trong phòng ngủ và nước sôi đã sẵn sàng cho họ pha trà ngay khi rời khỏi giường.


Loa thông minh Amazon Echo (giá 49,99 bảng) Là một sản phẩm của Amazon khi được giới thiệu, loa Echo đã trở thành cơn bão trên thị trường đe dọa mọi đối thủ trên lĩnh vực nhận diện giọng nói. Echo đơn giản là một chiếc loa có khả năng nghe mọi thứ xung quanh và tương tác tốt. Nó tập trung vào tính năng hỏi đáp thông tin, nghe nhạc, đọc tin tức, dự báo thời tiết, và nhiều tính năng khác... Để muốn nó làm việc, rất đơn giản bạn chỉ cần nói “Alexa”.

Loa thông minh Amazon Echo (giá 49,99 bảng Anh)

Là một sản phẩm của Amazon khi được giới thiệu, loa Echo đã trở thành cơn bão trên thị trường đe dọa mọi đối thủ trên lĩnh vực nhận diện giọng nói. Echo đơn giản là một chiếc loa có khả năng nghe mọi thứ xung quanh và tương tác tốt. Nó tập trung vào tính năng hỏi đáp thông tin, nghe nhạc, đọc tin tức, dự báo thời tiết, và nhiều tính năng khác... Để muốn nó làm việc, rất đơn giản bạn chỉ cần nói “Alexa”.


Amplifier ReSound No.2 dành cho iPhone (giá 295 bảng Anh) Được coi là một tiện ích công nghệ thấp, Amplifier ReSound No.2 dành cho iPhone mang dáng dấp của một loai máy hát cổ điển, giúp chuyển đổi âm thanh từ loa của iPhone. Chỉ cần đặt iPhone vào trong chiếc hộp gỗ, nó sẽ khuếch đại âm thanh từ loa của iPhone lên gấp nhiều lần.

Amplifier ReSound No.2 dành cho iPhone (giá 295 bảng Anh)

Được coi là một tiện ích công nghệ thấp, Amplifier ReSound No.2 dành cho iPhone mang dáng dấp của một loai máy hát cổ điển, giúp chuyển đổi âm thanh từ loa của iPhone. Chỉ cần đặt iPhone vào trong chiếc hộp gỗ, nó sẽ khuếch đại âm thanh từ loa của iPhone lên gấp nhiều lần.

 

Hoàng Thanh (theo Telegraph)

.
.
.

.
.
.