Những smartphone có màn hình nhìn "đã mắt" nhất

11:33, Thứ Sáu, 02/12/2016 (GMT+7)
(XHTT) Với những chiếc smartphone này, chắc chắn bạn sẽ không muốn rời màn hình bởi khi xem phim, hình ảnh hoặc lướt web trên chúng cực kỳ đã mắt. Đó là những smartphone nào?
 

HTC 10  Độ phân giải: 1440×2560 điểm ảnh Mật độ điểm ảnh: 564ppi  HTC 10 dùng màn hình Super LCD5 (thực ra là IPS LCD) kích cỡ 5.2 inch độ phân giải QHD (2K - 2560 x 1440 pixel) với mật độ điểm ảnh rất cao 565ppi. Mặc dù là tấm nền IPS LCD nhưng HTC đã đưa vào hai chế độ màu sắc khác nhau gồm chế độ rực rỡ và chế độ màu sRGB tiêu chuẩn. Chế độ màu sắc được nhà sản xuất lựa chọn mặc định là chế độ rực rỡ, hiển thị màu sắc trông trong trẻo, tươi tắn và sống động mà nếu không đọc thông số có thể sẽ tưởng đây là màn hình AMOLED.

HTC 10

Độ phân giải: 1440×2560 điểm ảnh

Mật độ điểm ảnh: 564ppi

HTC 10 dùng màn hình Super LCD5 (thực ra là IPS LCD) kích cỡ 5.2 inch độ phân giải QHD (2K - 2560 x 1440 pixel) với mật độ điểm ảnh rất cao 565ppi. Mặc dù là tấm nền IPS LCD nhưng HTC đã đưa vào hai chế độ màu sắc khác nhau gồm chế độ rực rỡ và chế độ màu sRGB tiêu chuẩn. Chế độ màu sắc được nhà sản xuất lựa chọn mặc định là chế độ rực rỡ, hiển thị màu sắc trông trong trẻo, tươi tắn và sống động mà nếu không đọc thông số có thể sẽ tưởng đây là màn hình AMOLED.Ngoài ra, máy trang bị bộ xử lý Snapdragon 820 lõi tứ tích hợp xử lý đồ hoạ Adreno 530, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB và có khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau HTC 10 tích hợp camera 12MP và camera trước 5MP. Hiện sản phẩm có giá 16,99 triệu đồng. 

 

 
YU Yutopia  Độ phân giải: 1440×2560 Mật độ điểm ảnh: 565ppi  Tuy không được phân phối chính thức trên thị trường Việt Nam nhưng đây cũng là một trong những smartphone được đánh giá cao trên toàn cầu. Máy được bán trên Amazon với giá trên 20 triệu đồng, một mức giá khá cao so với các sản phẩm cao cấp hiện nay như iPhone 7 và Galaxy S7. Điểm nhấn ấn tượng của sản phẩm này chính là màn hình Sharp 5,2 inch OGS TP OGS QHD với độ phân giải lên tới 565ppi, cao hơn cả màn hình của HTC 10. Hơn nữa YU Yutopia còn sở hữu bộ thông số kỹ thuật cao cấp không hề thua kém các sản phẩm cao cấp hiện nay, gồm bộ xử lý 8 lõi, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, tích hợp camera 21MP ở mặt sau và camera 8MP ở mặt trước.

YU Yutopia

Độ phân giải: 1440×2560

Mật độ điểm ảnh: 565ppi

Tuy không được phân phối chính thức trên thị trường Việt Nam nhưng đây cũng là một trong những smartphone được đánh giá cao trên toàn cầu. Máy được bán trên Amazon với giá trên 20 triệu đồng, một mức giá khá cao so với các sản phẩm cao cấp hiện nay như iPhone 7 và Galaxy S7. Điểm nhấn ấn tượng của sản phẩm này chính là màn hình Sharp 5,2 inch OGS TP OGS QHD với độ phân giải lên tới 565ppi, cao hơn cả màn hình của HTC 10. Hơn nữa YU Yutopia còn sở hữu bộ thông số kỹ thuật cao cấp không hề thua kém các sản phẩm cao cấp hiện nay, gồm bộ xử lý 8 lõi, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, tích hợp camera 21MP ở mặt sau và camera 8MP ở mặt trước.

 

Samsung Galaxy S7/ S7 Edge   Độ phân giải: 1440×2560 điểm ảnh Mật độ: 577ppi  Với việc sử dụng công nghệ Super AMOLED nên hình ảnh hiển thị trên Galaxy S7 và S7 edge vẫn rực rỡ hơn mức bình thường so với phần còn lại của thế giới smartphone. Hình ảnh hiển thị trên máy được làm tươi tắn hơn, sáng hơn. Tuy nhiên, người dùng toàn quyền lựa chọn sắc độ phù hợp với mình trong phần cài đặt. Samsung cung cấp bốn lựa chọn hiển thị gồm Adaptive Display (chế độ rực rỡ nhất, dải màu rộng nhất), AMOLED Cinema (phù hợp khi xem phim), AMOLED Photo (chọn khi chỉnh sửa ảnh) và Basic cho những ai không thích những gam màu rực.

Samsung Galaxy S7/ S7 Edge

Độ phân giải: 1440×2560 điểm ảnh

Mật độ: 577ppi

Với việc sử dụng công nghệ Super AMOLED nên hình ảnh hiển thị trên Galaxy S7 và S7 edge vẫn rực rỡ hơn mức bình thường so với phần còn lại của thế giới smartphone. Hình ảnh hiển thị trên máy được làm tươi tắn hơn, sáng hơn. Tuy nhiên, người dùng toàn quyền lựa chọn sắc độ phù hợp với mình trong phần cài đặt. Samsung cung cấp bốn lựa chọn hiển thị gồm Adaptive Display (chế độ rực rỡ nhất, dải màu rộng nhất), AMOLED Cinema (phù hợp khi xem phim), AMOLED Photo (chọn khi chỉnh sửa ảnh) và Basic cho những ai không thích những gam màu rực.

 

Điểm khác biệt giữa Galaxy S7 và S7 Edge chính là màn hình của S7 được làm phẳng còn S7 Edge vát cong xuống hai cạnh. Samsung đã mang đến nhiều thứ để
Điểm khác biệt giữa Galaxy S7 và S7 Edge chính là màn hình của S7 được làm phẳng còn S7 Edge vát cong xuống hai cạnh. Samsung đã mang đến nhiều thứ để "nghịch" hơn trên mép cong này khi bên cạnh các ứng dụng Edge còn có các mục phụ trợ như thời tiết, sự kiện trong ngày, chuyển đổi nhanh bố cục màn hình, gọi cho người thân,... Cải tiến này giúp cho chiếc Galaxy S7 edge tiện dụng hơn khi cung cấp cho người dùng những công cụ thường dùng nhất chỉ với vài lần chạm.

 

HTC One ME   Độ phân giải:1440 x 2560 điểm ảnh Mật độ: 565 ppi   Tuy có mức giá chỉ 5,99 triệu đồng nhưng HTC One ME lại sở hữu màn hình 2K cực kỳ sắc nét không hề thua kém các sản phẩm cao cấp kể trên. Với kích thước 5,2 inch và độ phân giải 2K, màn hình One ME nói là rất sắc nét, hiếm có trong phân khúc smartphone có tầm giá tương tự. Màu sắc trên màn hình của One ME thể hiện rất chuẩn và trong trẻo. Đặc biệt, với những bạn ưa thích trải nghiệm thực tế ảo trên smartphone, màn hình 2K này sẽ là một lợi thế lớn. Ngoài ra, máy trang bị loa BoomSound đặc trưng của HTC cùng công nghệ Dolby Audio cho âm thanh chất lượng tốt, tích hợp camera lên tới 20,7MP, tốc độ lấy nét, chụp và lưu ảnh rất nhanh.

HTC One ME

Độ phân giải:1440 x 2560 điểm ảnh

Mật độ: 565 ppi

Tuy có mức giá chỉ 5,99 triệu đồng nhưng HTC One ME lại sở hữu màn hình 2K cực kỳ sắc nét không hề thua kém các sản phẩm cao cấp kể trên. Với kích thước 5,2 inch và độ phân giải 2K, màn hình One ME nói là rất sắc nét, hiếm có trong phân khúc smartphone có tầm giá tương tự. Màu sắc trên màn hình của One ME thể hiện rất chuẩn và trong trẻo. Đặc biệt, với những bạn ưa thích trải nghiệm thực tế ảo trên smartphone, màn hình 2K này sẽ là một lợi thế lớn. Ngoài ra, máy trang bị loa BoomSound đặc trưng của HTC cùng công nghệ Dolby Audio cho âm thanh chất lượng tốt, tích hợp camera lên tới 20,7MP, tốc độ lấy nét, chụp và lưu ảnh rất nhanh.

 

Samsung Galaxy Note 5   Độ phân giải: 1440 x 2560 điểm ảnh Mật độ điểm ảnh: 518 ppi  Tuy được phát hành ra thị trường từ năm ngoái nhưng đến nay Note 5 vẫn là điểm sáng trên thị trường smartphone cỡ lớn (phablet). Máy nổi bật với màn hình độ phân giải 2K, sử dụng công nghệ Super AMOLED cho màu sắc chân thật hơn, các chi tiết thể hiện rõ ràng, đặc biệt máy có thể hiển thị, sắc nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng mạnh. Máy chạy trên chip xử lý Exynos 7420 gồm 8 lõi cùng nhân đồ họa Mali-T760 MP8 GPU. Điều khác biệt ở đây đó là Samsung đã nâng cáo bộ nhớ Ram cho chiếc Note 5 lên tới 4 GB LPDDR4, thay vì 3GB trên chiếc S6 và S6 Edge trước đó. Sản phẩm có giá 13,99 triệu đồng.

Samsung Galaxy Note 5

Độ phân giải: 1440 x 2560 điểm ảnh

Mật độ điểm ảnh: 518 ppi

Tuy được phát hành ra thị trường từ năm ngoái nhưng đến nay Note 5 vẫn là điểm sáng trên thị trường smartphone cỡ lớn (phablet). Máy nổi bật với màn hình độ phân giải 2K, sử dụng công nghệ Super AMOLED cho màu sắc chân thật hơn, các chi tiết thể hiện rõ ràng, đặc biệt máy có thể hiển thị, sắc nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng mạnh. Máy chạy trên chip xử lý Exynos 7420 gồm 8 lõi cùng nhân đồ họa Mali-T760 MP8 GPU. Điều khác biệt ở đây đó là Samsung đã nâng cáo bộ nhớ Ram cho chiếc Note 5 lên tới 4 GB LPDDR4, thay vì 3GB trên chiếc S6 và S6 Edge trước đó. Sản phẩm có giá 13,99 triệu đồng.

 B.H 

 

.
.
.

.
.
.