Top 5 smartphone cỡ lớn đáng mua nhất 2016

11:50, Thứ Sáu, 02/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Năm 2016 đã kết thúc và giờ là thời điểm đánh giá lại những sản phẩm công nghệ trong năm. Nếu bạn đang có ý định sắm cho mình một chiếc smartphone cỡ lớn (phablet) thì nên cân nhắc những mẫu dưới đây.

Apple iPhone 7 Plus (Giá khoảng 20,5 triệu đồng) Nếu bạn là một tín đồ của Apple, lựa chọn này sẽ không làm  bạn hối tiếc. Chiếc phablet mới nhất của Apple ra mắt hồi đầu tháng 9 vừa qua được xếp đầu tiên trong danh sách này. Đây là một trong những sản phẩm được đánh giá cao nhất của Apple trong hai năm qua bởi có sự cải thiện đáng kể so với “người tiền nhiệm” iPhone 6 Plus. iPhone 7 Plus là một trong hai phiên bản smartphone đầu tiên của Apple hỗ trợ khả năng chống nước và chống bụi. Thêm vào đó, hệ thống camera kép với tính năng Zoom như ống kính quang học trên máy ảnh, có thể phóng từ 2x đến 10x, cho người dùng trải nghiệm chụp hình gần như là máy ảnh chuyên nghiệp DSLR. Nút Home được tích hợp cảm ứng lực cho phép tùy biến và thao tác thêm nhiều tính năng mới.

Apple iPhone 7 Plus (Giá khoảng 20,5 triệu đồng)

Nếu bạn là một tín đồ của Apple, lựa chọn này sẽ không làm bạn hối tiếc. Chiếc phablet mới nhất của Apple ra mắt hồi đầu tháng 9 vừa qua được xếp đầu tiên trong danh sách này. Đây là một trong những sản phẩm được đánh giá cao nhất của Apple trong hai năm qua bởi có sự cải thiện đáng kể so với “người tiền nhiệm” iPhone 6 Plus. iPhone 7 Plus là một trong hai phiên bản smartphone đầu tiên của Apple hỗ trợ khả năng chống nước và chống bụi. Thêm vào đó, hệ thống camera kép với tính năng Zoom như ống kính quang học trên máy ảnh, có thể phóng từ 2x đến 10x, cho người dùng trải nghiệm chụp hình gần như là máy ảnh chuyên nghiệp DSLR. Nút Home được tích hợp cảm ứng lực cho phép tùy biến và thao tác thêm nhiều tính năng mới.

 

Google Pixel XL (Giá khoảng 20,5 triệu đồng) Nếu ưa thích sự mới mẻ thì Google Pixel XL là ứng viên sáng giá. Đây là chiếc phablet đầu tiên của Google song nó đã gây ấn tượng rất tốt ngay khi ra mắt nhờ cả phần cứng và phần mềm. Pixel XL được trang bị chip xử lý Snapdragon 821 mạnh nhất hiện nay của Qualcomm, chạy trên phiên bản hệ điều hành mới nhất của hãng - Android 71, sở hữu công nghệ điều khiển bằng giọng nói thông minh nhất của Goolge hiện nay - Googel Assistant. Camera chính 12.3MP của Pixel XL đạt số điểm đánh giá 89 trên DxOMark - số điểm cao nhất từ trước đến nay hứa hẹn cho thời gian chụp ảnh nhanh nhất so với camera của bất kỳ chiếc smartphone nào từ trước tới nay. Thiết kế sản phẩm đơn giản song không kém phần tinh tế.

Google Pixel XL (Giá khoảng 20,5 triệu đồng)

Nếu ưa thích sự mới mẻ thì Google Pixel XL là ứng viên sáng giá. Đây là chiếc phablet đầu tiên của Google song nó đã gây ấn tượng rất tốt ngay khi ra mắt nhờ cả phần cứng và phần mềm. Pixel XL được trang bị chip xử lý Snapdragon 821 mạnh nhất hiện nay của Qualcomm, chạy trên phiên bản hệ điều hành mới nhất của hãng - Android 71, sở hữu công nghệ điều khiển bằng giọng nói thông minh nhất của Goolge hiện nay - Googel Assistant. Camera chính 12.3MP của Pixel XL đạt số điểm đánh giá 89 trên DxOMark - số điểm cao nhất từ trước đến nay hứa hẹn cho thời gian chụp ảnh nhanh nhất so với camera của bất kỳ chiếc smartphone nào từ trước tới nay. Thiết kế sản phẩm đơn giản song không kém phần tinh tế.

 

Samsung Galaxy S7 Edge (Giá khoảng 14,9 triệu đồng) Màn hình cong không đường viền của S7 Edge đem lại cảm giác điều khiển rất ấn tượng cho người dùng. Ngoài ra, S7 Edge còn được trang bị một loạt các tính năng hấp dẫn như máy ảnh đẹp, đọc nhịp tim, sạc không dây…Chiếc phablet này cũng không thấm nước với thời lượng hoạt động của pin lên tới 1,5 ngày. S7 Edge không chạy trên HĐH Android mới nhất song một bản cập nhật đã được thử nghiệm và dự kiến sẽ sẵn sàng vào năm 2017. Mặc dù gần đây Samsung đang gặp phải khá nhiều sự cố nhưng Galaxy S7 Edge vẫn là một sản phẩm đáng phải cân nhắc trong tầm giá này.

Samsung Galaxy S7 Edge (Giá khoảng 14,9 triệu đồng)

Màn hình cong không đường viền của S7 Edge đem lại cảm giác điều khiển rất ấn tượng cho người dùng. Ngoài ra, S7 Edge còn được trang bị một loạt các tính năng hấp dẫn như máy ảnh đẹp, đọc nhịp tim, sạc không dây…Chiếc phablet này cũng không thấm nước với thời lượng hoạt động của pin lên tới 1,5 ngày. S7 Edge không chạy trên HĐH Android mới nhất song một bản cập nhật đã được thử nghiệm và dự kiến sẽ sẵn sàng vào năm 2017. Mặc dù gần đây Samsung đang gặp phải khá nhiều sự cố nhưng Galaxy S7 Edge vẫn là một sản phẩm đáng phải cân nhắc trong tầm giá này.

 

Huawei Mate 9 (Giá khoảng 16,9 triệu đồng) Nếu bạn thích màn hình kích thước lớn thì Huawei Mate 7 chính là thứ bạn cần.  Thay vì kích thước 5,5 inch như những chiếc phablet ở trên, Mate 9 có kích thước màn hình tới 5,9 inch. Cùng với viền benzel mỏng  chiếc phablet này cho phép dễ dàng thao tác hơn cả mong đợi của người dùng. Điểm trừ là màn hình của Mate 9 không được sắc nét như những chiếc phablet khác song bù lại thời lượng pin của nó lên tới 2 ngày và nó hỗ trợ 2 sim. Xác thực bằng vân tay được bố trí ở mặt lưng điện thoại cũng là một điểm nhấn. Trong hai chiếc camera ở sau lưng, có một chiếc camera đơn sắc, tạo ra những trải nghiệm chụp ảnh khá hay ho.

Huawei Mate 9 (Giá khoảng 16,9 triệu đồng)

Nếu bạn thích màn hình kích thước lớn thì Huawei Mate 7 chính là thứ bạn cần. Thay vì kích thước 5,5 inch như những chiếc phablet ở trên, Mate 9 có kích thước màn hình tới 5,9 inch. Cùng với viền benzel mỏng chiếc phablet này cho phép dễ dàng thao tác hơn cả mong đợi của người dùng. Điểm trừ là màn hình của Mate 9 không được sắc nét như những chiếc phablet khác song bù lại thời lượng pin của nó lên tới 2 ngày và nó hỗ trợ 2 sim. Xác thực bằng vân tay được bố trí ở mặt lưng điện thoại cũng là một điểm nhấn. Trong hai chiếc camera ở sau lưng, có một chiếc camera đơn sắc, tạo ra những trải nghiệm chụp ảnh khá hay ho.

 

OnePlus 3T (Giá khoảng 11,5 triệu đồng) Nếu hầu bao bạn không được rủng rỉnh cho lắm thì OnePlus 3T là lựa chọn hợp lý. Chiếc phablet này có cấu hình khá mạnh (Snapdragon 820, RAM 6GB), hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên tới 128 GB , 2 sim 2 sóng và công nghệ sạc nhanh Dash Charge, trang bị nhận dạng vân tay và hệ thống máy ảnh ổn. Tất nhiên, có thể so sánh với các ứng viên ở trên, có một vài điểm  One Plus 3T sẽ không bằng nhưng nó là lựa chọn tốt nhất khi nhìn tổng thể về cả tính năng, bề ngoài lẫn giá tiền.

OnePlus 3T (Giá khoảng 11,5 triệu đồng)

Nếu hầu bao bạn không được rủng rỉnh cho lắm thì OnePlus 3T là lựa chọn hợp lý. Chiếc phablet này có cấu hình khá mạnh (Snapdragon 820, RAM 6GB), hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên tới 128 GB , 2 sim 2 sóng và công nghệ sạc nhanh Dash Charge, trang bị nhận dạng vân tay và hệ thống máy ảnh ổn. Tất nhiên, có thể so sánh với các ứng viên ở trên, có một vài điểm One Plus 3T sẽ không bằng nhưng nó là lựa chọn tốt nhất khi nhìn tổng thể về cả tính năng, bề ngoài lẫn giá tiền.

 

.
.
.

.
.
.