Mách bạn chọn quà tặng cho người đam mê công nghệ

13:30, 12/01/2017

(XHTT) - Nếu bạn đang tìm quà tặng cho người có niềm đam mê với công nghệ thì những sản phẩm dưới đây chắc chắn trở thành món quà ý nghĩa trong các dịp đặc biệt trong đó có dịp Valentine đang đến gần.

(XHTT) - Nếu bạn đang tìm quà tặng cho người có niềm đam mê với công nghệ thì những sản phẩm dưới đây chắc chắn trở thành món quà ý nghĩa trong các dịp đặc biệt trong đó có dịp Valentine đang đến gần.

Cuối năm, năm mới là mùa của những lễ hội và quà tặng, cũng nhân dịp này rất nhiều hãng công nghệ trên thế giới tung ra những sản phẩm mới hoặc giảm giá những sản phẩm mới hoặc giảm giá những sản phẩm cũ nhưng chất lượng vẫn tuyệt vời và hữu dụng.

Theo gợi ý của hãng truyền thông CN thì loa thông minh Google Home, bộ chơi game NES Classic Edition, PlayStation VR hay máy bay không người lái DJI sẽ là những món quà mà hầu hết người yêu công nghệ mong được nhận nhất. Và nếu người bạn muốn tặng quà là một tín đồ công nghệ, hãy chọn một trong những món đồ dưới đây:

Loa tí hon thông minh Google Home: Đây là sản phẩm có ý tưởng tương tự như thiết bị Echo của Amazon nghĩa là một trợ lý cá nhân trong ngôi nhà của bạn, có thể ngồi trong bếp và lắng nghe tất cả mọi hoạt động của bạn. Echo là sản phẩm tiên phong mang tính đột phá của Amazon và Google hơi xấu hổ khi sao chép ý tưởng từ Amazon và phát triển tùy biến thành chiếc loa thông minh Google Home.  Google Home có thể gắn lên tường, hiểu được những gì bạn nói và trả lời câu hỏi, phát nhạc, điều khiển vật dụng thông minh trong nhà. Amazon có khởi đầu sớm hơn nhưng nhờ năng lực lưu trữ dữ liệu tìm kiếm hàng thập kỷ, Google Home lại tỏ ra thông minh hơn.
Loa tí hon thông minh Google Home: Đây là sản phẩm có ý tưởng tương tự như thiết bị Echo của Amazon nghĩa là một trợ lý cá nhân trong ngôi nhà của bạn, có thể ngồi trong bếp và lắng nghe tất cả mọi hoạt động của bạn. Echo là sản phẩm tiên phong mang tính đột phá của Amazon và Google hơi xấu hổ khi sao chép ý tưởng từ Amazon và phát triển tùy biến thành chiếc loa thông minh Google Home. Google Home có thể gắn lên tường, hiểu được những gì bạn nói và trả lời câu hỏi, phát nhạc, điều khiển vật dụng thông minh trong nhà. Amazon có khởi đầu sớm hơn nhưng nhờ năng lực lưu trữ dữ liệu tìm kiếm hàng thập kỷ, Google Home lại tỏ ra thông minh hơn.

 Lê Hường (theo CNN)

Máy in ảnh thông minh FujiFilm Dù có lưu hàng ngàn ảnh trên điện thoại, cảm giác cầm trên tay một bức ảnh vừa in ra vẫn rất… khó tả. Máy in ảnh Fujifilm SP-2 đồng bộ với thiết bị di động và ứng dụng riêng, cho phép bạn chỉnh sửa, thêm bộ lọc, tạo khung ảnh trước khi gửi đến máy in và in ra trong vòng 10 giây. Máy có hai màu vàng và bạc, giá bán lẻ 200 USD.
Máy in ảnh thông minh FujiFilm: Dù có lưu hàng ngàn ảnh trên điện thoại, cảm giác cầm trên tay một bức ảnh vừa in ra vẫn rất… khó tả. Máy in ảnh Fujifilm SP-2 đồng bộ với thiết bị di động và ứng dụng riêng, cho phép bạn chỉnh sửa, thêm bộ lọc, tạo khung ảnh trước khi gửi đến máy in và in ra trong vòng 10 giây. Máy có hai màu vàng và bạc, giá bán lẻ 200 USD.

 

Bộ chơi game NES Classic Edition NES Classic Edition có lẽ là món quà “gây sốt” nhất mùa mua sắm cuối năm nay. Gần 3 thập kỷ sau khi phát hành, Nintendo gom góp 30 tựa game cổ điển được yêu thích, từ Mario Bros, Legend of Zelda, Pac-Man đến Castlevania, vào một cỗ máy chơi game nhỏ bé. Nó đi kèm với một cần điều khiển tay, bán rời với giá 10 USD.
Bộ chơi game NES Classic Edition: Đây có lẽ là món quà “gây sốt” nhất mùa mua sắm cuối năm nay. Gần 3 thập kỷ sau khi phát hành, Nintendo gom góp 30 tựa game cổ điển được yêu thích, từ Mario Bros, Legend of Zelda, Pac-Man đến Castlevania, vào một cỗ máy chơi game nhỏ bé. Nó đi kèm với một cần điều khiển tay, bán rời với giá 10 USD.

 

Smartwatch lai Apple Watch là một món quà dành cho những ai thích đồng hồ thông minh, đặc biệt khi model đầu tiên giảm còn 269 USD. Tuy nhiên, nó không phải mẫu đồng hồ duy nhất đáng làm quà tặng. Các thương hiệu như Emporio Armani, Kate Spade New York, Michael Kors, Diesel và Chaps đều có các thiết bị “lai”, nhìn như một chiếc đồng hồ truyền thống nhưng lại làm được nhiều thứ hơn.  Chúng có thể đếm bước chạy, theo dõi giấc ngủ, hiển thị thông báo đẩy. Dù không có giao diện như smartwatch hiện đại (bạn cần mở ứng dụng để xem mọi dữ liệu), nó lại ghi điểm ở thiết kế cổ điển và đẹp hơn nhiều smartwatch hiện đại.  Giá của các mẫu đồng hồ như vậy cũng hợp lý hơn, dao động từ 160 USD đến 395 USD.
Smartwatch lai: Apple Watch là một món quà dành cho những ai thích đồng hồ thông minh, đặc biệt khi model đầu tiên giảm còn 269 USD. Tuy nhiên, nó không phải mẫu đồng hồ duy nhất đáng làm quà tặng. Các thương hiệu như Emporio Armani, Kate Spade New York, Michael Kors, Diesel và Chaps đều có các thiết bị “lai”, nhìn như một chiếc đồng hồ truyền thống nhưng lại làm được nhiều thứ hơn. Chúng có thể đếm bước chạy, theo dõi giấc ngủ, hiển thị thông báo đẩy. Dù không có giao diện như smartwatch hiện đại (bạn cần mở ứng dụng để xem mọi dữ liệu), nó lại ghi điểm ở thiết kế cổ điển và đẹp hơn nhiều smartwatch hiện đại. Giá của các mẫu đồng hồ như vậy cũng hợp lý hơn, dao động từ 160 USD đến 395 USD.

 

Tai nghe không dây   Khi Apple giới thiệu AirPod kèm iPhone 7, tai nghe không dây trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nó không phải mẫu tai nghe không dây tốt nhất. Bạn có thể mua tặng người thân tai nghe lọc tiếng ồn Bose Quiet Comfort với giá 350 USD.
Tai nghe không dây: Khi Apple giới thiệu AirPod kèm iPhone 7, tai nghe không dây trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nó không phải mẫu tai nghe không dây tốt nhất. Bạn có thể mua tặng người thân tai nghe lọc tiếng ồn Bose Quiet Comfort với giá 350 USD.

 

PlayStation VR  Với game thủ đã sở hữu PlayStation 4, chắc chắn họ sẽ hạnh phúc tột độ nếu được tặng PlayStation VR. Trong khi các thiết bị thực tế ảo tương tự có giá hàng ngàn USD, sản phẩm của Sony được bán khá hợp lý, 399 USD. Nó mang lại trải nghiệm ấn tượng cho game thủ.
PlayStation VR: Với game thủ đã sở hữu PlayStation 4, chắc chắn họ sẽ hạnh phúc tột độ nếu được tặng PlayStation VR. Trong khi các thiết bị thực tế ảo tương tự có giá hàng ngàn USD, sản phẩm của Sony được bán khá hợp lý, 399 USD. Nó mang lại trải nghiệm ấn tượng cho game thủ.

 

Ứng dụng chìa khoá số August smart lock  Ngoài chức năng khóa và mở khoá, ứng dụng Smart Lock của August trên Apple Watch cũng ngay lập tức gửi cho bạn một thông báo khi ai đó mở khoá cửa nhà bạn. Nút Taptic Engine trên chiếc đồng hồ là để cho người dùng biết một người lạ nào đó đang ở trong nhà bạn, trong khi nếu dùng iPhone, bạn sẽ phải liên tục tìm kiếm thông báo trên màn hình điện thoại cầm tay. Ứng dụng August Smart Lock yêu cầu bạn phải trả 229 USD và bạn có thể tải về ứng dụng Apple Watch này miễn phí trên cửa hàng ứng dụng App Store của Apple.
Ứng dụng chìa khoá số August smart lock: Ngoài chức năng khóa và mở khoá, ứng dụng Smart Lock của August trên Apple Watch cũng ngay lập tức gửi cho bạn một thông báo khi ai đó mở khoá cửa nhà bạn. Nút Taptic Engine trên chiếc đồng hồ là để cho người dùng biết một người lạ nào đó đang ở trong nhà bạn, trong khi nếu dùng iPhone, bạn sẽ phải liên tục tìm kiếm thông báo trên màn hình điện thoại cầm tay. Ứng dụng August Smart Lock yêu cầu bạn phải trả 229 USD và bạn có thể tải về ứng dụng Apple Watch này miễn phí trên cửa hàng ứng dụng App Store của Apple.

 

Máy bay không người lái DJI Mavic Pro   Có vô số loại máy bay không người lái đang bán trên thị trường, tuy nhiên mẫu được săn đón nhất chính là DJI Mavic Pro (749 USD) có kích thước nhỏ như một chai nước. Không như các drone khác, nó nhẹ và gấp lại được nên dễ mang theo khi di chuyển.  DJI Mavic Pro có giá bằng một nửa Phantom (1.400 USD), có thể chụp ảnh, quay phim sắc nét qua máy ảnh 12MP gắn kèm, thậm chí còn tích hợp tính năng quay livestream.  Nếu muốn một drone giá hợp lý hơn, bạn có thể chọn Parrot Mambo (100 USD) và Syma X5C Explorers (60 USD).
Máy bay không người lái DJI Mavic Pro: Có vô số loại máy bay không người lái đang bán trên thị trường, tuy nhiên mẫu được săn đón nhất chính là DJI Mavic Pro (749 USD) có kích thước nhỏ như một chai nước. Không như các drone khác, nó nhẹ và gấp lại được nên dễ mang theo khi di chuyển. DJI Mavic Pro có giá bằng một nửa Phantom (1.400 USD), có thể chụp ảnh, quay phim sắc nét qua máy ảnh 12MP gắn kèm, thậm chí còn tích hợp tính năng quay livestream. Nếu muốn một drone giá hợp lý hơn, bạn có thể chọn Parrot Mambo (100 USD) và Syma X5C Explorers (60 USD).

 

Eero Wi-Fi router: Router Wifi “nhỏ mà có võ” Eero sẽ lại bỏ hoàn toàn điểm chết Wifi trong nhà mà không cần tới những bộ khuếch đại. Eero là 1 bộ định tuyến với ngoại hình đẹp chưa từng thấy, thoạt nhìn chắc hẳn không ít người sẽ lầm tưởng đây là 1 sản phẩm của Apple. Nhà sản xuất của Eego hứa hẹn hệ thống của họ sẽ cung cấp kết nối internet tới từng ngóc ngách của căn nhà bạn. Theo nhà sản xuất, để có thể cung cấp mạng cho toàn bộ cả căn nhà thì bạn cần 1 bộ 3 Eero. Bộ ba này được bán với giá 299 USD, bộ 3 này phù hợp với hầu hết mọi căn nhà.
Eero Wi-Fi router: Router Wifi “nhỏ mà có võ”: Eero sẽ lại bỏ hoàn toàn điểm chết Wifi trong nhà mà không cần tới những bộ khuếch đại. Eero là 1 bộ định tuyến với ngoại hình đẹp chưa từng thấy, thoạt nhìn chắc hẳn không ít người sẽ lầm tưởng đây là 1 sản phẩm của Apple. Nhà sản xuất của Eego hứa hẹn hệ thống của họ sẽ cung cấp kết nối internet tới từng ngóc ngách của căn nhà bạn. Theo nhà sản xuất, để có thể cung cấp mạng cho toàn bộ cả căn nhà thì bạn cần 1 bộ 3 Eero. Bộ ba này được bán với giá 299 USD, bộ 3 này phù hợp với hầu hết mọi căn nhà.

 

Gậy tự sướng chuyên nghiệp DJI Osmo Mobile  DJI nổi tiếng nhất với drone nhưng năm nay, hãng cũng sản xuất các sản phẩm gây tiếng vang khác như Osmo Mobile, gậy tự sướng công nghệ cao. Nó gắn vào smartphone, cho phép bạn quay lại các thước phim hiện trường ổn định, không bị rung như các gậy tự sướng “nghiệp dư” khác. Bạn dễ tìm được nút quay phim và khóa đối tượng cần lấy nét. Với giá 300 USD, nó chắc chắn đắt hơn mọi loại gậy tự sướng bạn từng biết nhưng chất lượng không thể sánh bằng.
Gậy tự sướng chuyên nghiệp DJI Osmo Mobile: DJI nổi tiếng nhất với drone nhưng năm nay, hãng cũng sản xuất các sản phẩm gây tiếng vang khác như Osmo Mobile, gậy tự sướng công nghệ cao. Nó gắn vào smartphone, cho phép bạn quay lại các thước phim hiện trường ổn định, không bị rung như các gậy tự sướng “nghiệp dư” khác. Bạn dễ tìm được nút quay phim và khóa đối tượng cần lấy nét. Với giá 300 USD, nó chắc chắn đắt hơn mọi loại gậy tự sướng bạn từng biết nhưng chất lượng không thể sánh bằng.

 

.
1