Những thiết bị thông minh giúp cuộc sống dễ dàng hơn được trưng bày tại CES 2017

09:59, 06/01/2017

(XHTT) - CES 2017 là dịp để các hãng trình diễn những sản phẩm với các tính năng, công nghệ mới nhất và cũng là dịp để nhiều hãng mang đến những sản phẩm với các tính năng độc đáo giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn.

(XHTT) - Như thông lệ, CES 2017 - Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới đang diễn ra Las Vegas, là dịp để các hãng trình diễn những sản phẩm với các tính năng, công nghệ mới nhất và cũng là dịp để nhiều hãng mang đến những sản phẩm với các tính năng độc đáo giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là những sản phẩm như vậy đang được trưng bày và thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dùng tại CES năm nay.

Vòng cổ thông minh Jagger & Lewis cho chó: Chiếc vòng cổ thông minh có thể phát hiện tâm trạng của loài chó bằng cách theo dõi chuyển động, sự khác biệt của chúng trong lúc ăn, ngủ, đi chơi. Thiết bị thông minh này giúp thay đổi mối quan hệ giữa người và chó theo chiều hướng tốt hơn. Sản phẩm hiện được bán với giá 200 USD (khoảng 4,5 triệu).
Vòng cổ thông minh Jagger & Lewis cho chó: Chiếc vòng cổ thông minh có thể phát hiện tâm trạng của loài chó bằng cách theo dõi chuyển động, sự khác biệt của chúng trong lúc ăn, ngủ, đi chơi. Thiết bị thông minh này giúp thay đổi mối quan hệ giữa người và chó theo chiều hướng tốt hơn. Sản phẩm hiện được bán với giá 200 USD (khoảng 4,5 triệu đồng).

Lê Hường (tổng hợp)

àn chải thông minh Ara Đây chính là chiếc bàn chải đánh răng đầu tiên trên thế giới có tích hợp trí tuệ nhân tạo, giúp theo dõi cách thức người dùng vệ sinh răng miệng hàng ngày và cung cấp những đề xuất để cải thiện. Đây là sản phẩm của Kolibree, một công ty tại Pháp chuyên phát triển các thiết bị chăm sóc răng miệng thông minh. Ara với điểm nhấn là được trang bị các cảm biến chuyển động 3D, bao gồm cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển và từ kế, để ghi nhận những phần nào trong miệng của người dùng đã được làm sạch và phần nào chưa được làm sạch. Những thông tin này sau đó sẽ được chuyển qua ứng dụng Kolibree trên smartphone (cả iPhone lẫn Android) thông qua kết nối Bluetooth 4.0.
Bàn chải thông minh Ara Đây chính là chiếc bàn chải đánh răng đầu tiên trên thế giới có tích hợp trí tuệ nhân tạo, giúp theo dõi cách thức người dùng vệ sinh răng miệng hàng ngày và cung cấp những đề xuất để cải thiện. Đây là sản phẩm của Kolibree, một công ty tại Pháp chuyên phát triển các thiết bị chăm sóc răng miệng thông minh. Ara với điểm nhấn là được trang bị các cảm biến chuyển động 3D, bao gồm cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển và từ kế, để ghi nhận những phần nào trong miệng của người dùng đã được làm sạch và phần nào chưa được làm sạch. Những thông tin này sau đó sẽ được chuyển qua ứng dụng Kolibree trên smartphone (cả iPhone lẫn Android) thông qua kết nối Bluetooth 4.0.

 

Lược chải đầu thông minh Kerastase Chiếc lược chải tóc này là sản phẩm hợp tác của Withings (công ty con của Nokia) và L’Oreal, tích hợp một chiếc microphone giúp lắng nghe âm thanh của quá trình chải tóc và các cảm biến bên trong sẽ phát hiện ra những vùng tóc hư tổn, chẻ ngọn,… trên tóc và phản hồi qua ứng dụng để người dùng có biện pháp chăm sóc tốt hơn. Đồng thời, ứng dụng cũng sẽ phát ra cảnh báo khi người dùng chải tóc quá mạnh. Kerastase có giá bán 200 USD (khoảng 4,5 triệu đồng), được bán chính thức vào khoảng tháng 8/2017.
Lược chải đầu thông minh Kerastase Chiếc lược chải tóc này là sản phẩm hợp tác của Withings (công ty con của Nokia) và L’Oreal, tích hợp một chiếc microphone giúp lắng nghe âm thanh của quá trình chải tóc và các cảm biến bên trong sẽ phát hiện ra những vùng tóc hư tổn, chẻ ngọn,… trên tóc và phản hồi qua ứng dụng để người dùng có biện pháp chăm sóc tốt hơn. Đồng thời, ứng dụng cũng sẽ phát ra cảnh báo khi người dùng chải tóc quá mạnh. Kerastase có giá bán 200 USD (khoảng 4,5 triệu đồng), được bán chính thức vào khoảng tháng 8/2017.

 

Giày thực tế ảo Taclim  Đây chắc chắn là một trong những thiết bị độc đáo nhất trong triển lãm CES 2017. Chiếc giày thực tế ảo này do công ty Cerevo (Nhật Bản) chế tạo, giúp mô phỏng cảm giác trên các bề mặt khác nhau và thêm khả năng dùng chân trong các trò chơi thực tế ảo. Sản phẩm này sẽ được bán rộng rãi trên thị trường vào tháng 8 năm nay với giá bán 1.000 USD.
Giày thực tế ảo Taclim Đây chắc chắn là một trong những thiết bị độc đáo nhất trong triển lãm CES 2017. Chiếc giày thực tế ảo này do công ty Cerevo (Nhật Bản) chế tạo, giúp mô phỏng cảm giác trên các bề mặt khác nhau và thêm khả năng dùng chân trong các trò chơi thực tế ảo. Sản phẩm này sẽ được bán rộng rãi trên thị trường vào tháng 8 năm nay với giá bán 1.000 USD.

 

Chảo thông minh SmartyPans  Chiếc chảo thông minh này có thể kiểm tra số lượng thực phẩm trong chảo, tính toán lượng calori cần thiết nhờ vào hệ thống cảm biến nhiệt độ và trọng lượng. Với những tiện ích này, chảo SmartyPans giúp nâng tầm trải nghiệm nấu ăn của người dùng. Sản phẩm sẽ có mặt vào tháng 3 tới với giá bán 209 USD (khoảng 4,7 triệu đồng).
Chảo thông minh SmartyPans Chiếc chảo thông minh này có thể kiểm tra số lượng thực phẩm trong chảo, tính toán lượng calori cần thiết nhờ vào hệ thống cảm biến nhiệt độ và trọng lượng. Với những tiện ích này, chảo SmartyPans giúp nâng tầm trải nghiệm nấu ăn của người dùng. Sản phẩm sẽ có mặt vào tháng 3 tới với giá bán 209 USD (khoảng 4,7 triệu đồng).

 

Camera thông minh cho tủ lạnh FridgeCam  Chiếc camera kết nối Internet cho phép người dùng kiểm tra mọi thứ có trong tủ lạnh và đề xuất những món ăn dựa trên những gì đang có. Đặc biệt ứng dụng có thể kiểm tra ngày hết hạn của sản phẩm và tất cả sẽ được theo dõi thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Sản phẩm này sẽ được rộng rãi ngay trong quý 1 năm nay với giá 99,99 Pound.
Camera thông minh cho tủ lạnh FridgeCam Chiếc camera kết nối Internet cho phép người dùng kiểm tra mọi thứ có trong tủ lạnh và đề xuất những món ăn dựa trên những gì đang có. Đặc biệt ứng dụng có thể kiểm tra ngày hết hạn của sản phẩm và tất cả sẽ được theo dõi thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Sản phẩm này sẽ được rộng rãi ngay trong quý 1 năm nay.

 

Còi thông minh Geko  Khi thổi, chiếc còi thông minh này sẽ nhắn tin, gọi điện và gửi email địa điểm người dùng đang đứng cho người thân hay bạn bè bạn đã thiết lập ban đầu. Địa điểm được xác định dựa trên công nghệ GPS và vị trí của bạn sẽ được cập nhật liên tục mỗi 2-3 phút. Còi Geko cũng sẽ thu lại những âm thanh xung quanh. Với những tính năng này, Còi Geko giúp bảo vệ người đeo tránh khỏi nguy hiểm tốt hơn. Sản phẩm được bày bán với giá 49,99 USD.
Còi thông minh Geko Khi thổi, chiếc còi thông minh này sẽ nhắn tin, gọi điện và gửi email địa điểm người dùng đang đứng cho người thân hay bạn bè bạn đã thiết lập ban đầu. Địa điểm được xác định dựa trên công nghệ GPS và vị trí của bạn sẽ được cập nhật liên tục mỗi 2-3 phút. Còi Geko cũng sẽ thu lại những âm thanh xung quanh. Với những tính năng này, Còi Geko giúp bảo vệ người đeo tránh khỏi nguy hiểm tốt hơn. Sản phẩm được bày bán với giá 49,99 USD (khoảng 1,2 triệu đồng).

 

Giường thông minh Sleep Number 360  Chiếc giường thông minh này sẽ theo dõi giấc ngủ của người dùng dựa vào nhịp thở để đánh giá chất lượng của giấc ngủ, tự động điều chỉnh nhiệt độ của giường nếu nhận thấy chân của người dùng bị lạnh. Chiếc giường này cũng sẽ tự động điều chỉnh độ dày mỏng của đệm để phù hợp với tư thế nằm của người ngủ. Đặc biệt, trong trường hợp phát hiện thấy người nào ngáy khi ngủ, chiếc giường thông minh này sẽ điều chỉnh để nâng cao đầu của người đó nhằm làm giảm tiếng ngáy. Sản phẩm sẽ được bày bán vào nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, nhà sản xuất chưa công bố giá bán chính thức của chiếc giường này.
Giường thông minh Sleep Number 360 Chiếc giường thông minh này sẽ theo dõi giấc ngủ của người dùng dựa vào nhịp thở để đánh giá chất lượng của giấc ngủ, tự động điều chỉnh nhiệt độ của giường nếu nhận thấy chân của người dùng bị lạnh. Chiếc giường này cũng sẽ tự động điều chỉnh độ dày mỏng của đệm để phù hợp với tư thế nằm của người ngủ. Đặc biệt, trong trường hợp phát hiện thấy người nào ngáy khi ngủ, chiếc giường thông minh này sẽ điều chỉnh để nâng cao đầu của người đó nhằm làm giảm tiếng ngáy. Sản phẩm sẽ được bày bán vào nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, nhà sản xuất chưa công bố giá bán chính thức của chiếc giường này.

 

Máy ảnh tích hợp máy in Polaroid Pop  Sản phẩm được tích hợp camera 20 megapixel với màn hình cảm ứng 3,9-inch để điều chỉnh các thiết lập, xem trước hình ảnh đã chụp... và đặc biệt tích hợp cùng sản phẩm là máy in không mực công nghệ Zink, cho phép in ra hình ảnh nếu muốn. Sản phẩm cũng hỗ trợ quay video Full HD 1080p và lưu trữ hình ảnh/video trên thẻ nhớ microSD. Đặc biệt, Polaroi Pop có thể kết nối với smartphone và có thể sử dụng như một chiếc máy in ảnh cho các hình ảnh lưu trên smartphone. Sản phẩm sẽ được bán ra trong quý 4 năm nay nhưng vẫn chưa được công bố giá bán.
Máy ảnh tích hợp máy in Polaroid Pop Sản phẩm được tích hợp camera 20 megapixel với màn hình cảm ứng 3,9-inch để điều chỉnh các thiết lập, xem trước hình ảnh đã chụp... và đặc biệt tích hợp cùng sản phẩm là máy in không mực công nghệ Zink, cho phép in ra hình ảnh nếu muốn. Sản phẩm cũng hỗ trợ quay video Full HD 1080p và lưu trữ hình ảnh/video trên thẻ nhớ microSD. Đặc biệt, Polaroi Pop có thể kết nối với smartphone và có thể sử dụng như một chiếc máy in ảnh cho các hình ảnh lưu trên smartphone. Sản phẩm sẽ được bán ra trong quý 4 năm nay nhưng vẫn chưa được công bố giá bán.

 

.