Cách tự động chuyển đổi mã vùng cố định trên điện thoại Android

07:40, 11/02/2017

(XHTT) - Bắt đầu từ hôm nay, 13 tỉnh thành phố sẽ chuyển sang mã vùng cố định mới. Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật hoàn toàn tự động mã vùng mới cho các số trong danh bạ.

(XHTT) - 0h hôm nay (11/2/2017), 13 tỉnh thành phố thuộc giai đoạn 1 (Đà Nẵng, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Lào Cai, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam) đã chính thức chuyển sang mã vùng mới. Cùng với việc thực hiện đổi số vào ban đêm để giảm thiểu sự bất tiện cho khách hàng, VNPT còn cho ra mắt ứng dụng giúp khách hàng có thể tự động cập nhật mã vùng mới trong danh bạ (VNPT update contacts).

Hiện ứng dụng đã có trên kho ứng dụng dành cho điện thoại chạy trên nền hệ điều hành Android và iOS. Chỉ cần cài đặt ứng dụng, các số cố định trong danh bạ sẽ tự động cập nhật thành mã vùng mới. Ứng dụng cung cấp tất cả những thông tin khách hàng cần biết về việc đổi mã vùng cố định như danh sách mã vùng mới, lộ trình chuyển đổi…

Vào kho ứng dụng tìm kiếm theo từ khóa VNPT update contact, tải ứng dụng về máy.
Vào kho ứng dụng tìm kiếm theo từ khóa VNPT update contacts. Ứng dụng được xây dựng và phát triển bởi Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media, đơn vị chủ lực của VNPT trong mảng dịch vụ GTGT, truyền thông, phần mềm.

 

 Hoàng Vũ

Chọn ứng dụng, tải về máy và sử dụng.
Chọn ứng dụng, tải về máy và sử dụng.

 

Khi truy cập ứng dụng lần đầu tiên, ứng dụng sẽ tự động cập nhật và hiển thị tất cả các số điện thoại cố định hiện có trong danh bạ của bạn.
Khi truy cập ứng dụng lần đầu tiên, ứng dụng sẽ tự động cập nhật và hiển thị tất cả các số điện thoại cố định hiện có trong danh bạ của bạn.

 

Đây là tất cả các số liên lạc trong danh bạ của bạn sẽ thay đổi sau khi hoàn thành việc đổi mã vùng. Tuy nhiên, mã vùng cố định của cả 63 tỉnh được đổi theo 3 giai đoạn nên bạn phải đổi từ
Đây là tất cả các số liên lạc trong danh bạ của bạn sẽ thay đổi sau khi hoàn thành việc đổi mã vùng. Tuy nhiên, mã vùng cố định của cả 63 tỉnh được đổi theo 3 giai đoạn nên bạn phải đổi từ "cả nước" sang "giai đoạn 1".

 

Sau khi lựa chọn lại, ứng dụng sẽ tự động cập nhật lại danh sách các số liên lạc cần đổi trong thời điểm này. Trong ví dụ, trong danh bạ điện thoại thử ứng dụng chỉ có số liên lạc của hai tỉnh Yên Bái và Lai Châu.
Sau khi lựa chọn lại, ứng dụng sẽ tự động cập nhật lại danh sách các số liên lạc cần đổi trong thời điểm này. Trong ví dụ, trong danh bạ điện thoại chạy thử ứng dụng chỉ có số liên lạc của hai tỉnh Yên Bái và Lai Châu. Bấm chọn tất cả để cập nhật mã vùng mới cho hai số liên lạc này.

 

Sau khi chọn và bấm vào nút cập nhật ở góc phải trên cùng màn hình, ứng dụng sẽ nhảy ra màn hình hỏi xem bạn có chắc muốn cập nhật danh bạ hay không? Chọn
Sau khi chọn và bấm vào nút cập nhật ở góc phải trên cùng màn hình, ứng dụng sẽ nhảy ra màn hình hỏi xem bạn có chắc muốn cập nhật danh bạ hay không? Chọn "Có" để cập nhật.

 

Sau khi chọn và bấm vào nút cập nhật ở góc phải trên cùng màn hình, các số liên lạc sẽ được đổi. Kiểm tra trong danh bạ, thông tin về hai số liên lạc đã được thay đổi mã vùng. Mã vùng của Yên Bái đã đổi từ 029 thành 0216 và mã vùng của Lai Châu đã đổi từ 0231 sang 0213.
Kiểm tra trong danh bạ, thông tin về hai số liên lạc đã được thay đổi mã vùng. Mã vùng của Yên Bái đã đổi từ 029 thành 0216 và mã vùng của Lai Châu đã đổi từ 0231 sang 0213.

 

Và bây giờ, bạn có thể liên lạc bình thường với tất cả các số cố định có trong danh bạ mà không cần phải quan tâm tới việc mã vùng mới của tỉnh này sau khi đổi là bao nhiêu. Khi tiếp tục có thông tin thực hiện đổi mã vùng cố định giai đoạn 2, giai đoạn 3, bạn chỉ cần mở ứng dụng và lựa chọn cập nhật số liên lạc tương ứng theo giai đoạn.
Và bây giờ, bạn có thể liên lạc bình thường với tất cả các số cố định có trong danh bạ mà không cần phải quan tâm tới việc mã vùng mới của tỉnh này sau khi đổi là bao nhiêu. Khi tiếp tục có thông tin thực hiện đổi mã vùng cố định giai đoạn 2, giai đoạn 3, bạn chỉ cần mở ứng dụng và lựa chọn cập nhật số liên lạc tương ứng theo từng giai đoạn.


 

Ngoài việc giúp bạn tự động cập nhật danh bạ theo mã vùng mới, ứng dụng còn cung cấp tất cả các thông tin cần biết về việc đổi mã vùng cố định. Nhấn vào biểu tượng chữ
Ngoài việc giúp bạn tự động cập nhật danh bạ theo mã vùng mới, ứng dụng còn cung cấp tất cả các thông tin cần biết về việc đổi mã vùng cố định. Nhấn vào biểu tượng chữ "i" ở phía trái màn hình, thông tin về lộ trình đổi số sẽ được hiển thị.

 

Ngay phía dưới chữ
Ngay phía dưới chữ "i" sẽ là thông tin về danh sách mã vùng mới của tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Bạn có thể sử dụng nó để tra cứu nhanh khi muốn gọi tới số cố định ngoại tỉnh. 

.
1