Người dùng "kêu trời" vì iPhone 7 dễ bị trày xước

12:37, 11/02/2017

(XHTT) - Vào tháng 9 năm ngoái, khi Apple phát hành iPhone 7 và iPhone 7 Plus, có 2 lựa chọn màu sắc mới chưa từng xuất hiện được giới thiệu đó là Matte Black (đen mờ) và Jet Black (đen bóng).

(XHTT) - Vào tháng 9 năm ngoái, khi Apple phát hành iPhone 7 và iPhone 7 Plus, có 2 lựa chọn màu sắc mới chưa từng xuất hiện được giới thiệu đó là Matte Black (đen mờ) và Jet Black (đen bóng). Ngay từ khi ra mắt, Apple đã thừa nhận rằng mô hình iPhone 7 Jet Black dễ bị các vết trầy xước nhỏ theo thời gian - điều này có nghĩa là người dùng cần lưu ý bảo vệ hơn các phiên bản iPhone khác.

Tuy nhiên, không chỉ phiên bản Jet Black mà cả phiên bản Matte Black cũng gặp vấn đề thẩm mỹ khi chúng quá dễ bị trầy xước dù điều này không hề được Apple cảnh báo.

Ngày càng có nhiều người dùng sở hữu iPhone 7 Matte Black phản ánh trên các diễn đàn và cộng đồng hỗ trợ của Apple rằng lớp sơn trên điện thoại của họ dễ dàng bị sứt mẻ hoặc bong tróc. Trong hầu hết các trường hợp, khu vực gần các nút tăng giảm âm lượng ở cạnh bên và khu vực bên dưới gần các lưới tản nhiệt loa là dễ bị ảnh hưởng nhất. Vấn đề này xảy ra cả khi thiết bị sử dụng vỏ bảo vệ lẫn không có vỏ bảo vệ.

Những báo cáo đầu tiên về việc lớp vỏ của iPhone 7 và iPhone 7 Plus dễ bị bong tróc lớp sơn đã xuất hiện từ hồi tháng 11, khoảng 2 tháng sau khi các sản phẩm này được tung ra thị trường.

Trong chính sách bảo hành iPhone của Apple thường không bao gồm bảo hành khi sản phẩm bị thiệt hại về thẩm mỹ. Vì vậy người dùng cần nhận thức các vấn đề liên quan đến hỏng lớp sơn sẽ không nhận được dịch vụ bảo hành.

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone 7 Matte Black hoặc iPhone 7 Plus, hãy báo cáo với Apple khi thiết bị của bạn gặp bất cứ vấn đề gì tương tự như các vấn đề mô tả trong các hình ảnh dưới đây tại đường dẫn này.

Hải An (Theo MacRumor)

.
1