Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm nhà máy sản xuất thiết bị của VNPT

15:42, 16/02/2017

(XHTT) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm quan nhà máy sản xuất số 2 của VNPT.

(XHTT) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc sáng 16/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm quan nhà máy sản xuất thiết bị số 2 của VNPT. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá rất cao các thiết bị đầu cuối do VNPT tự thiết kế và sản xuất.

Chuyến thăm và làm việc có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo các Bộ, Ngành. Về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng kiêm Trưởng ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc Phạm Đại Dương.

Dưới đây là một số hình ảnh chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại nhà máy sản xuất thiết bị đầu cuối của VNPTở Khu CNC Hòa Lạc:

Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng bắt tay đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng bắt tay đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 

Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng và Phó Tổng Giám đốc VNPT Ngô Hùng Tín giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn quan khách thăm nhà máy sản xuất thiết bị của VNPT Technology tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.Nhà máy số 2 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc của VNPT có tổng diện tích 3,7 héc ta, gồm 2 khối nhà máy; 1 tòa nhà nghiên cứu và phát triển (R&D); Tòa điều hành và trung tâm đào tạo và Tòa nhà công nghệ cao tầng.
Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng và Phó Tổng Giám đốc VNPT Ngô Hùng Tín đưa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn quan khách vào thăm nhà máy sản xuất thiết bị của VNPT tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Nhà máy số 2 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc của VNPT có tổng diện tích 3,7 ha, gồm 2 khối nhà máy; 1 tòa nhà nghiên cứu và phát triển (R&D); 1 tòa điều hành và trung tâm đào tạo và 1 tòa nhà công nghệ cao tầng.

 

Để đáp ứng nhu cầu sản phẩm, thiết bị cho thị trường trong nước và quốc tế, trong năm 2016, VNPT Technology đã đầu tư, xây dựng thêm nhà máy điện tử số 2 tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Công ty đã đầu tư dây chuyền, máy móc, trang thiết bị hiện đại. Năm 2016, nhà máy này đã chính thức đi vào hoạt động, mở rộng quy mô sản xuất, nâng tổng công suất hiện tại lên xấp xỉ 1 triệu sản phẩm/tháng, tương đương 12 triệu sản phẩm/năm.
Để đáp ứng nhu cầu sản phẩm, thiết bị cho thị trường trong nước và quốc tế, năm 2016, VNPT đã đầu tư, xây dựng thêm nhà máy điện tử số 2 tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Công ty đã đầu tư dây chuyền, máy móc, trang thiết bị hiện đại nâng tổng công suất hiện tại lên xấp xỉ 1 triệu sản phẩm/tháng, tương đương 12 triệu sản phẩm/năm. VNPT hiện còn một nhà máy nữa tại 124 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Nhà máy điện tử số 2 tại Hoàn Lạc gồm 3 dây chuyền SMT với công suất 900.000 linh kiện/giờ (gấp 3 lần công suất nhà máy điện tử số 1; đến giai đoạn 2 nhà máy sẽ có công suất lên gấp 5); 2 dây chuyền DIP, 4 dây chuyền ASM. Các dây chuyền đều có khả năng sản xuất đa dạng tất cả các sản phẩm điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin.
Nhà máy điện tử số 2 tại Hòa Lạc gồm 3 dây chuyền SMT với công suất 900.000 linh kiện/giờ (gấp 3 lần công suất nhà máy điện tử số 1; đến giai đoạn 2 nhà máy sẽ có công suất lên gấp 5); 2 dây chuyền DIP, 4 dây chuyền ASM. Các dây chuyền đều có khả năng sản xuất đa dạng tất cả các sản phẩm điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin.

 

Hiện các sản phẩm thiết bị đầu cuối của VNPT đều được chủ động nghiên cứu, thiết kế và sản xuất hoàn toàn trong nước.
Hiện các sản phẩm thiết bị đầu cuối của VNPT đều được VNPT chủ động nghiên cứu, thiết kế và sản xuất hoàn toàn trong nước.

 

Tính đến hết 2016, VNPT Technology đã cung cấp ra thị trường trên 3 triệu sản phẩm thiết bị, nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng và bước đầu xuất khẩu sản phẩm ra thị trường nước ngoài (Lào, Myanmar, Malaysia) doanh thu đạt 4 triệu USD.
Tính đến hết 2016, VNPT Technology đã cung cấp ra thị trường trên 3 triệu sản phẩm thiết bị, nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng và bước đầu xuất khẩu sản phẩm ra thị trường nước ngoài (Lào, Myanmar, Malaysia), doanh thu đạt 4 triệu USD.

 

Thủ tướng đánh giá cao các sản phẩm do VNPT Technology tự thiết kế và sản xuất.
Thủ tướng đánh giá cao các sản phẩm của VNPT Technology sản xuất từ thiết kế, màu sắc, kiểu dáng tới công nghệ.

 

Đặc biệt là các sản phẩm thiết bị đầu cuối mạng viễn thông, tiêu dùng. Việc chọn lọc chặt chẽ các linh kiện đầu vào với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo các sản phẩm đầu ra không chỉ có chất lượng cao nhất mà còn đảm bảo vấn đề an ninh.
Đặc biệt là các sản phẩm thiết bị đầu cuối mạng viễn thông, tiêu dùng. Việc chọn lọc chặt chẽ các linh kiện đầu vào với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo các sản phẩm đầu ra không chỉ có chất lượng cao nhất mà còn đảm bảo vấn đề an ninh, an toàn thông tin cho người dùng.

 

Mỗi sản phẩm sau khi hoàn thiện đều được cân đủ trọng lượng và trải qua các khâu hậu kiểm về chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng.
Mỗi sản phẩm sau khi hoàn thiện đều được cân đủ trọng lượng và trải qua các khâu hậu kiểm về chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hy vọng smartphone do VNPT thiết kế và sản xuất sẽ sản phẩm được người tiêu dùng Việt sử dụng chứ không phải các sản phẩm Samsung Galaxy phổ biến hiện nay
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hy vọng smartphone do VNPT thiết kế và sản xuất sẽ là sản phẩm được người tiêu dùng Việt sử dụng chứ không phải các sản phẩm ngoại như hiện nay.

 

Trong buổi thăm quan, Thủ tướng cũng tận tình hỏi han người lao động tại nhà máy về các chính sách đãi ngộ cũng như cơ chế lương thưởng.  
Trong buổi thăm quan, Thủ tướng cũng tận tình hỏi han người lao động tại nhà máy về các chính sách đãi ngộ cũng như cơ chế lương thưởng.  

 

Với năng lực sản xuất, trình độ sản xuất như vậy, VNPT tự tin có thể sản xuất được các thiết bị đầu cuối cho lĩnh vực viễn thông và cả cho lĩnh vực khác. VNPT mong muốn tham gia các chương trình dự án của chính phủ và được phép tham gia sản xuất các thiết bị đầu cuối ngoài viễn thông như ngân hàng, thanh toán di động cầm tay hoặc ngành điện lực như điện kế điện tử.
Với năng lực sản xuất, trình độ sản xuất như vậy, VNPT hiện tự tin có thể sản xuất được các thiết bị đầu cuối cho lĩnh vực viễn thông và cả cho lĩnh vực khác. VNPT mong muốn tham gia các chương trình dự án của chính phủ và được phép tham gia sản xuất các thiết bị đầu cuối ngoài viễn thông như ngân hàng, thanh toán di động cầm tay hoặc ngành điện lực như điện kế điện tử.

 

Do đó, VNPT cũng kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ về mong muốn có cơ chế để các cơ quan, dự án nhà nước ưu tiên sử dụng sản phẩm công nghệ do các doanh nghiệp trong nước thiết kế, phát triển và sản xuất trong đó có các sản phẩm của VNPT Technology nhằm đảm bảo an toàn an ninh, hỗ trợ phát triển công nghệ công nghiệp chủ lực, từ đó thúc đẩy các ngành công nghiệp phụ trợ trong nước; trên cơ sở đó đẩy mạnh việc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài
Do đó, VNPT cũng kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ về mong muốn có cơ chế để các cơ quan, dự án nhà nước ưu tiên sử dụng sản phẩm công nghệ do các doanh nghiệp trong nước thiết kế, phát triển và sản xuất trong đó có các sản phẩm của VNPT nhằm đảm bảo an toàn an ninh, hỗ trợ phát triển công nghệ công nghiệp chủ lực, từ đó thúc đẩy các ngành công nghiệp phụ trợ trong nước; trên cơ sở đó đẩy mạnh việc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các quan khách chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy điện tử số 2 của VNPT.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các quan khách chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy điện tử số 2 của VNPT.

 B.H
 

.
1