Chuyện lạ: Hãng ô tô Ford thiết kế... cũi cho trẻ em

18:04, 12/04/2017

(XHTT) - Một chiếc cũi trẻ em được thiết kế chế tạo bởi Ford, một hãng xe hơi nổi tiếng. Đây không phải trò đùa mà là sự thật, sản phẩm mới này có tên Max Motor Dreams.

(XHTT) -Một chiếc cũi trẻ em được thiết kế chế tạo bởi Ford, một hãng xe hơi nổi tiếng. Đây không phải trò đùa mà là sự thật, sản phẩm mới này có tên Max Motor Dreams. Thực chất nó là một chiếc giường thông minh dành cho trẻ sơ sinh có thể mô phỏng cảm giác lái xe, một mẹo nổi tiếng dành cho các bậc cha mẹ đối phó với các bé khó ngủ. Nó sử dụng âm thanh, ánh sáng, và chuyển động để bắt chước cảm giác đi xe nhẹ nhàng từ ghế sau.

Thiết bị này do một đội thiết kế của Ford ở Tây Ban Nha, và một số người chắc sẽ thất vọng khi biết rằng chỉ có duy nhất chỗ cho một bé nằm. Chiếc giường nhỏ xíu này được trang bị đèn LED có ánh sáng tương tự như đèn đường, trong khi loa ở phía dưới tạo ra tiếng ồn xung quanh dưới dạng âm thanh của động cơ xe hơi. Nó cũng nhẹ nhàng rung chuyển để cung cấp cảm giác di chuyển và chuyển động như khi trẻ đang ở trên xe hơi.

Tuy nhiên, tính năng ấn tượng nhất có lẽ là ứng dụng đi kèm với điện thoại thông minh cho phép người dùng theo dõi và ghi lại âm thanh và chuyển động từ các tuyến đường. Dữ liệu này sau đó có thể được gửi đến chiếc cũi Max Motor Dreams, có nghĩa là trẻ sơ sinh có thể trải nghiệm một chuyến đi cụ thể mà chúng có thể đã quen thuộc.

Ford cho biết hiện tại họ vẫn chưa có kế hoạch sản xuất và bán thiết bị cũi thông minh trên, điều này cho thấy đây chỉ là một ý tưởng thiết kế. Nhưng công ty đang chạy một cuộc thi ở Tây Ban Nha, nơi một người may mắn lái thử chiếc xe Ford Max khá đặc biệt. Đây có thể là một phiên bản Max Motor Dreams nhưng với kích thước dành cho người lớn.

Hải An (theo SlashGear)

.