Cận cảnh hơn 200 bóng hồng xinh đẹp của Triều Tiên đổ bộ vào Hàn Quốc

15:29, 08/02/2018

(XHTT) - Hơn 200 mỹ nữ trong "đội quân sắc đẹp" nổi tiếng của Triều Tiên vừa đổ bộ vào Hàn Quốc, tạo ra một hình ảnh gây choáng ngợp.

(XHTT) - Hơn 200 mỹ nữ trong “đội quân sắc đẹp” nổi tiếng của Triều Tiên vừa đổ bộ vào Hàn Quốc, tạo ra một hình ảnh gây choáng ngợp. Những hình ảnh chụp lại đội quân sắc đẹp đặc biệt của một trong những đất nước bí ẩn nhất thế giới đã nhanh chóng gây sốt khắp cộng đồng mạng.

Đội quân sắc đẹp của Triều Tiên đổ bộ vào Hàn Quốc
Đội quân sắc đẹp của Triều Tiên đổ bộ vào Hàn Quốc

Hơn 200 thiếu nữ trong đội cổ vũ của Triều Tiên trong trang phục đỏ rực rỡ đồng bộ đã đi qua biên giới, đổ bộ vào Hàn Quốc để sẵn sàng tham gia vào Thế Vận hội Olympics ở Pyeongchang.

229 mỹ nữ Triều Tiên đã đến Hàn Quốc trong ngày hôm qua (7/2) và đội quân sắc đẹp này nằm trong phái đoàn gồm 280 thành viên của Triều Tiên đến tham gia vào Thế Vận hội Olympics. Phái đoàn Triều Tiên đã đi qua Khu vực Phi Quân sự chia cắt giữa hai miền ở đồn biên phòng Dorasan, phía bắc thủ đô Seoul.

Toàn bộ các thành viên trong đội cổ vũ đều mặc áp khoác đỏ, đội mũ đen vào kéo vali đỏ. Tất cả các thành viên của “đội quân sắc đẹp” đặc biệt này đều tươi cười rạng rỡ khi đi qua khu vực kiểm tra nhập cư ở biên giới liên Triều.

Sự xuất hiện của đội quân mỹ nữ Triều Tiên trong sắc đỏ rực rỡ ở khu vực biên giới liên Triều đã thu hút mọi ánh nhìn và trở thành tâm điểm thu hút của giới truyền thông quốc tế.

“Tôi rất vui được gặp các bạn”, một thành viên của “đội quân sắc đẹp” tươi cười cho biết. Khi được hỏi về hoạt động của đội cổ vũ, cô gái xinh đẹp đã đùa rằng: “Các bạn hãy chờ đợi. Nếu tôi nói với các bạn từ bây giờ thì mọi thứ sẽ trở nên ít hấp dẫn hơn khi các bạn xem”.

Hình ảnh rạng rỡ, sinh động của đội cổ vũ Triều Tiên đối lập hòa toàn với sự xuất hiện của các vận động viên. Các vận động viên Triều Tiên không trả lời câu hỏi của các phóng viên mà đi thẳng đến xe buýt đỗ bên ngoài.

Đội cổ vũ của Triều Tiên gồm toàn những cô gái trẻ đang ở giai đoạn cuối của thời dậy thì hoặc ở độ tuổi đầu 20. Họ đều phải trải qua quá trình tuyển chọn kỹ càng, không chỉ dựa trên tiêu chí về ngoại hình, kỹ năng, nền tảng gia đình mà còn cần phải có cả sự trung thành với Đảng Lao động Triều Tiên.

Những thiếu nữ xinh đẹp trong đội cổ vũ của Triều Tiên từng thu hút sự chú ý lớn của công chúng khi họ đến Hàn Quốc trước đây. “Đội quân sắc đẹp” của Triều Tiên đã lần đầu xuất hiện tại Thế Vận hội Châu Á ở Busan năm 2002. “Đội quân sắc đẹp” đã ngay lập tức trở thành tin nóng trên trang nhất của các phương tiện truyền thông khắp thế giới sau khi gần 300 thành viên trong đội quân đặc biệt này xuất hiện trên một chiếc phà trong trang phục truyền thống hanbok nhiều màu sắc và vẫy những “lá cờ thống nhất”. Hàng trăm người dân Busan xếp hàng chào đón họ và nhiều nhà ở Hàn Quốc cũng kéo cao những lá cờ thống nhất.

Năm 2005, một cựu thành viên của đội cổ vũ của Triều Tiên - Cho Myung-Ae – người nổi tiếng khắp đất nước Hàn Quốc vì vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ, đã xuất hiện trong một chương trình quảng cáo thương mại cho hãng điện thoại di động Samsung bên cạnh ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc Lee Hyo-Ri.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên – bà Ri Sol-Ju từng là một thành viên của nhóm cổ vũ đến tham dự Giải vô địch Điền kinh châu Á (Asian Athletics Championships) 2005 ở thành phố Incheon gần thủ đô Seoul.

Thế Vận hội Olympics sắp tới sẽ là lần thứ 4 đội cổ vũ đặc biệt của Triều Tiên xuất hiện ở nước láng giềng Hàn Quốc sau khi Bình Nhưỡng tuần trước đồng ý cử một đoàn thể thao sang tham dự sự kiện thể thao hoành tráng vào tháng tới ở Pyeongchang. Khu vực diễn ra thế vận hội thể thao ở Hàn Quốc chỉ nằm cách Khu Phi quân sự nằm giữa hai miền liên Triều khoảng 80km về phía nam.

Triều Tiên và Hàn Quốc đã bị chia cắt kể từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1953. Giữa hai nước không tồn tại đường dây điện thoại hay đường bưu điện kết nối trực tiếp.

Bất kỳ phái đoàn nào từ Triều Tiên đến Hàn Quốc đều phải trải qua sự lựa chọn kỹ lưỡng của cơ quan trung ương ở Bình Nhưỡng và các hoạt động của họ luôn bị giám sát chặt chẽ bên phía Hàn Quốc.

Sự xuất hiện của “đội quân sắc đẹp” Triều Tiên tại Thế Vận hội Olympics sẽ không chỉ là dấu hiệu tích cực cho quan hệ ngoại giao giữa hai miền liên Triều mà nó còn “giúp bán vé”, phát ngôn viên Ủy ban Tổ chức Thế Vận hội Olympics Pyeongchang - ông Sung Baik-You trước đây đã nói như vậy.

Kiệt Linh (tổng hợp)

.
1