Chùm ảnh "đội quân sắc đẹp" của Triều Tiên gây sốt vì hành động "lạ"

08:10, 14/02/2018

(XHTT) - "Đội quân sắc đẹp" của Triều Tiên đang gây sốt tại Thế Vận hội Olympics ở Hàn Quốc lại khiến nhiều người chú ý khi có một hành động "kỳ lạ".

(XHTT) - “Đội quân sắc đẹp” của Triều Tiên đang gây sốt tại Thế Vận hội Olympics ở Hàn Quốc lại khiến nhiều người chú ý khi có một hành động “kỳ lạ”. Cụ thể, những cô gái xinh đẹp trong đội quân nói trên đã đeo những chiếc mặt nạ có hình giống với cố Lãnh đạo Kim Nhật Thành.

Hình ảnh
Hình ảnh "lạ kỳ" của đội cổ vũ của Triều Tiên tại Hàn Quốc
Hình ảnh rực rỡ sắc đỏ của đội quân sắc đẹp của Triều Tiên
Hình ảnh rực rỡ sắc đỏ của đội quân sắc đẹp của Triều Tiên

Ông Kim Nhật Thành là ông của Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và là nhà sáng lập ra đất nước CHDCND Triều Tiên.

Đội cổ vũ gồm hơn 200 thiếu nữ xinh đẹp của Triều Tiên đã đeo những chiếc mặt nạ giống hình ảnh của cố Lãnh đạo Kim Nhật Thành khi họ có màn biểu diễn cổ vũ cho đội khúc côn cầu nữ chung giữa hai miền liên Triều trong trận đấu với Thụy Sỹ.

Màn cổ vũ trên đã bị một vài nhóm bảo thủ ở Hàn Quốc chỉ trích rằng, chính quyền của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đang sử dụng Thế Vận hội Olympics ở nước láng giềng Hàn Quốc như một nơi để thực hiện chiến dịch tuyên truyền.

Lời cáo buộc trên nhanh chóng bị Bộ Thống nhất Hàn Quốc bác bỏ. Bộ này khẳng định, mặt nạ mà các thiếu nữ trong “đội quân sắc đẹp” của Triều Tiên đeo trong màn cổ vũ mới đây “chỉ đơn giản là hình ảnh một người đàn ông đẹp trai”. Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng, không hề có bất kỳ hành động tuyên truyền nào trong những màn cổ vũ nói trên.

Tuy nhiên, việc Triều Tiên đưa một “đội quân sắc đẹp” toàn những cô gái trẻ trung, rạng rỡ và tràn đầy sức sống đến Hàn Quốc được cho là nằm trong một chiến dịch thực hiện “cuộc tấn công quyến rũ” của Bình Nhưỡng nhằm làm ấm lại mối quan hệ liên Triều vốn băng giá trong suốt mấy năm qua.

Đội cổ vũ đặc biệt của Triều Tiên rõ ràng đã gây ấn tượng mạnh trên đất Hàn Quốc khi họ có những màn biểu diễn cổ vũ đồng đều và chuẩn xác đến mức đáng kinh ngạc ở thành phố Gangneung trước khi đội khúc côn cầu nữ của Triều Tiên và Hàn Quốc thi đấu với Thụy Sỹ.

Đám đông có mặt tại sân vận động ở Gangneung đã không khỏi sững sờ khi chứng kiến “đội quân” gồm hơn 200 mỹ nữ có màn đồng diễn cực kỳ đồng đều, hồn nhiên hát vang những bài hát bằng tiếng Triều Tiên và vẫy những lá cờ thống nhất nhỏ để cổ vũ cho tinh thần của đội nhà. Với sắc đỏ rực rỡ nổi bật của bộ đồng phục và màn trình diễn đồng đều đến mức đáng kinh ngạc, đội cổ vũ của Triều Tiên đã tạo sự thu hút đến mức lấn át cả những nhân vật chính là các vận động viên trong đội khúc côn cầu nữ.

Dù đội nhà bị thua đậm trước Thụy Sỹ nhưng đội cổ vũ vẫn nhiệt tình vỗ tay, đồng thanh hô to “Tiến lên, Chiến đấu, Chiến thắng!”.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ Thế Vận hội Olympics, hai miền liên Triều cùng thi đấu chung trong một màu cờ sắc áo.

Đội cổ vũ của Triều Tiên gồm toàn những cô gái trẻ đang ở giai đoạn cuối của thời dậy thì hoặc ở độ tuổi đầu 20. Họ đều phải trải qua quá trình tuyển chọn kỹ càng và khắt khe, không chỉ dựa trên tiêu chí về ngoại hình, kỹ năng, nền tảng gia đình mà còn cần phải có cả sự trung thành với Đảng Lao động Triều Tiên.

Những thiếu nữ trong đội cổ vũ thường được chọn từ các trường đại học ở Bình Nhưỡng hoặc từ các gia đình tầng lớp cao thuộc “dòng dõi hoàng gia” ở Triều Tiên. Họ phải có ngoại hình hấp dẫn và chiều cao được cho là đều phải vượt 1,65m.

Những thiếu nữ xinh đẹp trong đội cổ vũ của Triều Tiên từng thu hút sự chú ý lớn của công chúng khi họ đến Hàn Quốc trước đây. “Đội quân sắc đẹp” của Triều Tiên đã lần đầu xuất hiện tại Thế Vận hội Châu Á ở Busan năm 2002. “Đội quân sắc đẹp” đã ngay lập tức trở thành tin nóng trên trang nhất của các phương tiện truyền thông khắp thế giới sau khi gần 300 thành viên trong đội quân đặc biệt này xuất hiện trên một chiếc phà trong trang phục truyền thống hanbok nhiều màu sắc và vẫy những “lá cờ thống nhất”. Hàng trăm người dân Busan xếp hàng chào đón họ và nhiều nhà ở Hàn Quốc cũng kéo cao những lá cờ thống nhất.

Kiệt Linh (tổng hợp)

.