Chiêm ngưỡng cận cảnh Đệ nhất phu nhân bí ẩn và xinh đẹp của Triều Tiên

09:37, 30/03/2018

(XHTT) - Đệ nhất phu nhân xinh đẹp của Triều Tiên – bà Ri Sol-ju đã thu hút sự chú ý của dư luận và truyền thông khi bất ngờ tháp tùng chồng trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên đến Trung Quốc.

(XHTT) - Đệ nhất phu nhân xinh đẹp của Triều Tiên – bà Ri Sol-ju đã thu hút sự chú ý của dư luận và truyền thông khi bất ngờ tháp tùng chồng trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên đến Trung Quốc. Sự xuất hiện ấn tượng của bà Ri đã khiến người ta tò mò muốn biết nhiều hơn về Đệ nhất phu nhân đầy bí ẩn của một đất nước cũng đầy bí ẩn như Triều Tiên.

Hình ảnh Đệ nhất phu nhân xinh đẹp của Triều Tiên – bà Ri Sol-ju và Chủ tịch Kim Jong Un trong chuyến thăm Trung Quốc
Hình ảnh Đệ nhất phu nhân xinh đẹp của Triều Tiên – bà Ri Sol-ju và Chủ tịch Kim Jong Un trong chuyến thăm Trung Quốc
Bà Ri tháp tùng chồng đến thủ đô Bắc Kinh
Bà Ri tháp tùng chồng đến thủ đô Bắc Kinh
Bà được khen ngợi về phong cách thời trang thanh lịch và tinh tế khi đến Trung Quốc
Bà được khen ngợi về phong cách thời trang thanh lịch và tinh tế khi đến Trung Quốc
Bà Ri tham gia một sự kiện ở Trung Quốc
Bà Ri tham gia một sự kiện ở Trung Quốc
Hình ảnh trước đây của bà Ri
Hình ảnh trước đây của bà Ri
Một trong những lần xuất hiện hiếm hoi của bà Ri bên cạnh ông Kim Jong Un
Một trong những lần xuất hiện hiếm hoi của bà Ri bên cạnh ông Kim Jong Un

Đến nay, dù là thời đại mở của thông tin nhưng người ta vẫn biết rất ít về Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri, kể cả tuổi chính xác của bà, bố mẹ bà và cuộc sống của bà như thế nào sau khi lấy Chủ tịch Kim Jong Un làm chồng.

Thậm chí, ngày cả cái tên của bà Ri cũng là một điều bí ẩn bởi nhiều nhà quan sát tin rằng, cái tên Ri thực chất cũng chỉ là một bí danh để giúp giữ cho cuộc sống của bà trước hôn nhân được bảo mật.

Bà Ri lần đầu tiên được nhìn thấy tay trong tay với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un là vào năm 2012, trong một buổi hòa nhạc, và Bình Nhưỡng sau đó xác nhận bà này là vợ của ông Kim. Tuy nhiên, Triều Tiên tuyệt nhiên không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào khác về Đệ nhất phu nhân của họ.

Sau đó, bà Ri đã vài lần xuất hiện bên cạnh ông Kim trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2014 trước khi gần như biến mất hoàn toàn trước công chúng cho đến tận gần đây.

Các nguồn tin tiết lộ với giới truyền thông Hàn Quốc khi lần đầu bà Ri xuất hiện đều cho biết, bà này từng là một ca sĩ và là một thành viên của nhóm cổ động của Triều Tiên. Ngày sinh của bà được xác định là trong khoảng thời gian từ năm 1985 đến 1989.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên được cho là đã từng đến Hàn Quốc năm 2005 với tư cách là một thành viên của nhóm cổ động của Triều Tiên đến tham dự Giải Vô địch Điền kinh Châu Á.

Những người khác cho biết, bà Ri là một ca sĩ của dàn nhạc Unhasu và từng biểu diễn cho Chủ tịch Kim Jong Un và cố Chủ tịch Kim Jong Il trong buổi hòa nhạc mừng năm mới năm 2010. “Có thể ông Kim Jong Un đã chọn cô ấy làm vợ sau khi nhìn thấy cô trong buổi biểu diễn đó”, tờ Chosun Ilbo đã phỏng đoán như vậy vào thời điểm năm 2012.

Mọi người biết Chủ tịch Kim và vợ có con thứ hai tên là Ju-ae từ thông tin do ngôi sao bóng rổ của Mỹ Dennis Rodman cung cấp trong một cuộc trả lời phỏng vấn. Vợ chồng Chủ tịch Kim Jong Un hiện được đồn là đã có ba đứa con.

BBC đưa tin, có một ca sĩ Triều Tiên có tên là Ri Sol-ju nhưng chưa có ai xác nhận cô ca sĩ này và vợ của Chủ tịch Kim là cùng một người.

Các cơ quan an ninh của Hàn Quốc nhất trí với thông tin bà Ri là một ca sĩ nhưng nói rằng tên của bà thực ra là Hyon Song-wol và đã được đổi tên sau khi cưới ông Kim.

BBC cũng từng đưa tin, bà Ri đã vội vàng làm đám cưới với Chủ tịch Kim năm 2009 như một phần của kế hoạch kế nhiệm do cố Chủ tịch Kim Jong Il vạch ra sau khi ông này bị một cơn đột quỵ.

Người ta tin rằng, Đệ nhất phu nhân Ri đã sinh đứa con đầu tiên một năm sau ngày cưới và tiếp tục sinh con vào hai năm 2013 và năm 2016 – thời điểm bà gần như biến mất trước công chúng.

Trước khi làm đám cưới với Chủ tịch Kim, bà Ri được cho là đã được đưa đến trường Đại học Kim Nhật Thành – ngôi trường danh tiếng nhất Triều Tiên để học một khóa học kéo dài 6 tháng về cách trở thành một Đệ nhất phu nhân. Cũng có nguồn tin cho rằng, bà Ri từng có bằng cấp về khoa học ở cùng trường đại học này từ cách đó vài năm.

Theo AFP, bà Ri được sinh ra ở tỉnh đông bắc Bắc Hamkyong trong một gia đình có cha là một học giả và mẹ là một bác sĩ. Bà Ri được cho là cũng có quan hệ họ hàng với ông Ri Pyong-chol- một cựu tướng Không quân của Triều Tiên và là một cố vấn thân cận của Chủ tịch Kim Jong Un.

Bà Ri được biết đến là người yêu thời trang – điều hiếm có ở Triều Tiên.

Khi bà Ri lần đầu được báo chí trong nước miêu tả, bà được cho là “mặc một bộ đồ đen hiệu Chanel” và từng tặng túi Dior cho Kenji Fujimoto – đầu bếp của ông Kim Jong-il.

Fujimoto tuyên bố từng được gặp bà Ri và miêu tả bà “vô cùng duyên dáng… Tôi không thể miêu tả được giọng nói của cô ấy, nó rất ngọt ngào...”.

Các nhà ngoại giao Hàn Quốc đến thăm Triều Tiên vừa rồi cho biết, bà Ri cũng tham gia hội đàm cùng chồng. Họ miêu tả vợ chồng Nhà lãnh đạo Triều Tiên là một cặp đôi tình cảm và “dường như bình đẳng với nhau”.

Kiệt Linh (theo DM)

.