Nhiều doanh nghiệp tại Bến Tre ứng dụng công nghệ để xác thực nguồn gốc hàng hóa

16:20, 29/06/2018

(XHTT) - Tại Bến Tre, là tỉnh đầu tiên triển khai thí điểm, đến nay, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre đã triển khai cung cấp giải pháp VNPT-Check cho nhiều khách hàng trên địa bàn tỉnh.

(XHTT) - Để hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp trước “cơn bão” hàng giả, hàng kém chất lượng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã nghiên cứu và phát triển thành công giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa mang tên VNPT-Check.

VNPT-Check được chính đội ngũ các kỹ sư CNTT cao cấp của VNPT phát triển, sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Theo đó, khi doanh nghiệp sử dụng VNPT-Check sẽ được cấp mã tem điện tử (hay còn gọi là mã xác thực hàng hóa) và in tem điện tử trên sản phẩm, hàng hóa.

Với những ưu điểm đó, từ khi ra mắt đến nay, VNPT-Check được nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình cũng như bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Tại Bến Tre, được lựa chọn là tỉnh đầu tiên triển khai thí điểm, đến nay, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre, đơn vị cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin của VNPT trên địa bàn Bến Tre đã triển khai cung cấp giải pháp VNPT-Check cho nhiều khách hàng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó,  VNPT-Check đã được các doanh nghiệp tại Bến Tre sử dụng để xác thực nguồn gốc các sản phẩm, hàng hóa như: bưởi da xanh, dầu dừa, gạo, gà, bánh sữa Ba Xuyên, dưa lưới, cà chua, gạo thơm hữu cơ ST24, sữa tươi, bánh chưng, bánh tét, giò và nhiều loại rau, củ quả đặc sản của tỉnh.

Mới đây, tại Hội chợ Triển lãm sản phẩm Việt Nam - Thái Lan diễn ra từ ngày 25/06 đến ngày 01/07/2018, các sản phẩm được dán tem VNPT-Check đã thu hút sự quan tâm, trải nghiệm của đông đảo quan khách và người tiêu dùng tham dự Hội chợ.

Đặc biệt, gian hàng của Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre tại Hội chợ đã vinh dự được đón tiếp nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng đến tham quan và trải nghiệm dịch vụ VNPT-Check.

Việc tham gia Hội chợ Triển lãm sản phẩm Việt Nam - Thái Lan là dịp tốt để Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre giới thiệu dịch vụ VNPT-Check đến với rộng rãi khách hàng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp bảo vệ uy tín của chính họ và giúp người tiêu dùng tự tin xác thực nguồn gốc, phân biệt hàng thật, hàng giả khi đi mua hàng.

Một số hình ảnh về các sản phẩm tại Bến Tre được dán tem VNPT-Check

VNPT-Check – giải pháp tin cậy bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và uy tín doanh nghiệp

VNPT-Check sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất, không chỉ tiện lợi và hữu ích với các doanh nghiệp mà còn là công cụ tuyệt vời giúp người tiêu dùng xác thực được hàng hóa, phân biệt được hàng giả, hàng nhái.

Với doanh nghiệp, họ sẽ được cung cấp công cụ xác thực thông tin hàng hóa hiệu quả, khó bị làm giả và thân thiện với người sử dụng. Hơn nữa, thông qua hệ thống này, các doanh nghiệp có thể đưa được nhiều thông tin sản phẩm hơn tới khách hàng so với việc sử dụng tem chống giả thông thường hoặc không sử dụng tem chống giả. Họ sẽ có thêm kênh để quảng bá sản phẩm thông qua trang thông tin xác thực sản phẩm. Ngoài ra, với VNPT-Check, các doanh nghiệp sẽ có công cụ hỗ trợ quản lý việc phân phối hàng hóa theo vị trí địa lý, kênh phân phối. Với những lợi ích đó, chắc chắn các doanh nghiệp sẽ tạo dựng được niềm tin vững chắc nơi khách hàng cũng như xây dựng thương hiệu công ty một cách hiệu quả.

Với người tiêu dùng, họ chỉ cần tải ứng dụng “VNPT-Check” từ kho Google Play, Play Store, App Store về smartphone và đăng ký một tài khoản là đã có thể sử dụng được ngay.

Thông qua ứng dụng này trên smartphone, người tiêu dùng có thể quét mã và truy xuất thông tin chi tiết về hàng hóa họ định mua, gồm nguồn gốc sản phẩm, thông tin sản phẩm, giá bán, doanh nghiệp sản xuất. Người tiêu dùng sẽ được cảnh báo khi sản phẩm có nguy cơ bị làm giả hoặc các khuyến cáo về hàng hết hạn sử dụng. Ngoài ra, nếu là khách hàng thường xuyên, thân thiết, bạn có thể được tiếp cận nhanh nhất tới các chính sách khuyến mại hiện thời của nhà sản xuất.

Hơn nữa, với đặc điểm nổi bật là tem điện tử được thiết kế để có thể thích nghi với mọi đơn vị hàng hóa bất kỳ và có thể áp dụng rộng rãi cho các mặt hàng từ các vật dụng đắt tiền đến các hàng hóa thiết yếu như thực phẩm, rau quả ăn hàng ngày, VNPT-Check sẽ giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua hàng tại các chợ nhỏ, các hiệu tạp hóa, chứ không nhất thiết phải vào siêu thị vẫn có thể xác định được nguồn gốc hàng hóa, phân biệt hàng thật, hàng giả.

Với những ý nghĩa thiết thực đó, ngoài Bến Tre, VNPT-Check đang được sử dụng tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước  và được nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau áp dụng. Chẳng hạn, VNPT-Check đã được cung cấp cho 1 số doanh nghiệp lớn và sản phẩm hàng hóa như: Dược phẩm Hà Tĩnh, Dược phẩm HPC Pharma, Gà đồi Yên Thế, Vải Lục Ngạn, Chè Bản Ven; Máy lọc nước Karofi, vải thiều Thanh Hà…

Lê Hường

 

 

 

 

 

 

 

 

.