Cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone bất kỳ

10:43, 30/01/2020

(XHTT) - Nếu bạn đang chuẩn bị bán iPhone, tặng hoặc chỉ đơn giản là muốn xóa sạch hoàn toàn thì khôi phục cài đặt gốc (Reset) là giải pháp tốt nhất.


Tuy nhiên làm thế nào để bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone và vì có các tùy chọn khác nhau trong menu Reset, nên chọn tùy chọn nào cho phù hợp? Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách làm tất cả những điều này trong một vài bước đơn giản.


Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trên iPhone của mình. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa mọi thứ trên iPhone và bạn sẽ không thể lấy lại được, vì vậy hãy thận trọng. Sau khi đã sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng, đây là cách reset iPhone lại thiết lập ban đầu:


Bước 1: Mở menu Reset

Đầu tiên mở Settings, sau đó tìm đến mục General và cuộn xuống phía dưới tìm đến mục Reset  
Đầu tiên mở Settings, sau đó tìm đến mục General và cuộn xuống phía dưới tìm đến mục Reset  



Hoặc sử dụng thanh tìm kiếm trong menu cài đặt (Settings Search)

Hoặc bạn có thể vào menu Settings, cuộn xuống để hiển thị thanh Search và nhập vào khung trống từ Reset. Chạm vào kết quả đầu tiên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm với tùy chọn 'Reset' (kết quả có biểu tượng bánh răng màu xám trong phần General).
Hoặc bạn có thể vào menu Settings, cuộn xuống để hiển thị thanh Search và nhập vào khung trống từ Reset. Chạm vào kết quả đầu tiên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm với tùy chọn 'Reset' (kết quả có biểu tượng bánh răng màu xám trong phần General).


Bước 2: Biết sự khác biệt giữa các tùy chọn Reset khác nhau

Bây giờ bạn sẽ thấy một vài lựa chọn Reset khác nhau và dưới đây là ý nghĩa của mỗi tùy chọn:

Reset All Settings – Tùy chọn này sẽ khôi phục lại tất cả các cài đặt của iPhone về nguyên bản ban đầu khi xuất xưởng, bao gồm cài đặt mạng, từ điển bàn phím, bố cục màn hình chính, cài đặt vị trí, cài đặt riêng tư và thẻ Apple Pay. Nhưng sẽ không có dữ liệu hoặc tập tin đa phương tiện nào bị xóa khi sử dụng tùy chọn này.

Erase All Content and Settings - Nói cách khác là khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset). Nếu bạn muốn xóa mọi thứ trên iPhone (bao gồm dữ liệu và các tập tin đa phương tiện) và chuẩn bị bán, đây là tùy chọn nên chọn.

Reset Network Settings – Tùy chọn này sẽ khôi phục lại mạng và mật khẩu Wi-Fi, cài đặt di động, cài đặt VPN và APN mà bạn đã sử dụng trước đó.

Reset Keyboard Dictionary – Ít người dùng biết rằng iPhone sẽ theo dõi tất cả các từ mới mà bạn đang sử dụng và không có trong từ điển tích hợp của thiết bị. Nếu muốn xóa mọi thứ có liên quan đến từ khóa mới mà bạn thường xuyên sử dụng với bàn phím iPhone thì đây là lựa chọn. 

Reset Home Screen Layout – Như tên của tùy chọn, thao tác này sẽ đưa màn hình chính của bạn về giao diện mặc định, nghĩa là nó sẽ sắp xếp lại tất cả các ứng dụng trên màn hình chính và nếu bạn đã tạo ra các thư mục, nó sẽ vô hiệu hóa tất cả các sắp xếp đó.

Reset Location & Privacy - Nếu bạn đã thay đổi cài đặt quyền riêng tư và vị trí cho một số ứng dụng hoặc nói chung, tùy chọn này sẽ đưa tất cả về cài đặt mặc định.

Lưu ý: Bạn sẽ phải nhập mật mã để tiến hành Reset lại thiết bị, có thể mất vài phút nhưng sau đó quá trình sẽ hoàn tất một cách an toàn.
 

Hoàng Thanh


.