Microchip ra mắt bộ kit vi mạch dành cho ứng dụng IoT

11:22, 17/09/2020

Bộ Kit Icicle của Microchip phù hợp với các ứng dụng xử lý hình ảnh nhúng thông minh, IoT, tự động hóa công nghiệp, quốc phòng, ô tô và truyền thông…

Kit Icicle

Bộ Kit phát triển FPGA (Field-Programmable Gate Array - Vi mạch trường lập trình được) SoC (System on Chip - Hệ thống trên một chip) của Microchip dựa trên kiến trúc RISC-V đầu tiên có chi phí và mức tiêu thụ điện năng thấp nhất trong ngành, thu hút sự tham gia của nhiều đối tác nhằm tăng tốc độ triển khai thiết kế của khách hàng và ứng dụng thương mại trong nhiều ngành khác nhau.

“Microchip đang hỗ trợ một quá trình chuyển đổi chưa từng có về thiết kế bộ xử lý khi thị trường gia tăng ứng dụng các phần mềm và chip RISC-V,” ông Bruce Weyer, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh sản phẩm FPGA của Microchip cho hay.

Những sản phẩm chip vi mạch này sẽ gỡ bỏ các rào cản tham gia thông qua một nền tảng đánh giá có chi phí thấp với khả năng cung cấp cho các kỹ sư hệ thống nhúng. Nhà thiết kế phần mềm sẽ có một công cụ để triển khai những thiết kế trong đó khai thác lợi ích của RISC-V ISA theo tiêu chuẩn mở, được kết hợp với các kiểu dáng, đặc tính nhiệt và mức tiêu thụ điện thấp nhất trong phân khúc của PolarFire FPGA SoC.

Được biết, PolarFire FPGA SoC hạ thấp tới 50% mức tiêu thụ điện năng so với các thiết bị cạnh tranh. Bộ Kit Icicle của Microchip có giá 489 USD, phù hợp với các ứng dụng xử lý hình ảnh nhúng thông minh, IoT, tự động hóa công nghiệp, quốc phòng, ô tô và truyền thông..
1