6 cách để Apple Watch Series 6 mới là một bản nâng cấp lớn hơn bạn nghĩ

14:48, 02/10/2020

(XHTT) - Màu sắc mới, cảm biến mới và dịch vụ mới làm cho bản cập nhật Apple Watch Series 6 trở thành bản cập nhật lớn nhất.

Theo đúng kế hoạch Apple đã ra mắt Apple Watch Series 6 mới, mang đến một thiết bị đeo cao cấp mới và một dịch vụ hoàn toàn mới được cung cấp bởi thiết bị đeo mang tính biểu tượng của Apple.

Mặc dù có vẻ như Series 6 không phải là một bản nâng cấp lớn, nhưng nó thực sự lớn hơn tưởng tượng và đưới đây là 5 lý do tại sao? 

Cảm biến Blood O2 của Apple tốt hơn Fitbit

Như tin đồn, Apple Watch Series 6 có thể đo nồng độ oxy trong máu của bạn, nhờ vào một cảm biến mới sử dụng ánh sáng đỏ và hồng ngoại để tính toán màu sắc của máu và xác định mức oxy của nó. Không giống như các thiết bị Fitbit, thiết bị đo nồng độ oxy trong máu của bạn khi bạn ngủ, trên Apple Watch mới, bạn có thể đo O2 trong máu chỉ trong 15 giây vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

 

Màn hình hiển thị tốt hơn bao giờ hết

Apple đã ra mắt màn hình mới, lớn hơn với Series 4 và tùy chọn luôn bật với Series 5. Với Series 6, điều đó thậm chí còn tốt hơn. Apple cho biết màn hình luôn bật Always-on display trên Series 6 sáng hơn 2,5 lần khi cổ tay của bạn cúi xuống, đây là một trong những phàn nàn mà nhiều người dùng phản ánh khi sử dụng Series 5. Với chip S6 mới hơn, chắc chắn thời lượng pin trên Series 6 sẽ không bị ảnh hưởng.

 

Không cần iPhone để sử dụng 

Mặc dù vẫn chưa hoàn toàn độc lập với iPhone, nhưng Apple đã giới thiệu một cách mới để các gia đình thiết lập Apple Watch cho những người không có iPhone, chẳng hạn như trẻ em, cha mẹ hoặc người dùng Android. 

Mặc dù những chiếc đồng hồ đó sẽ không hoạt động theo cách hoàn toàn giống nhau nhưng ít nhất bạn sẽ cần kết nối di động để có thể tận hưởng hầu hết các tính năng tương tự, bao gồm App Store, Messages, Maps, Apple Pay, Music và tất nhiên cả theo dõi thể dục. 

Nó thậm chí còn có tính năng Schooltime hiển thị một vòng tròn màu vàng trên mặt đồng hồ “để giáo viên và phụ huynh dễ dàng nhận ra, cho biết rằng quyền truy cập vào ứng dụng bị hạn chế và chế độ Do Not Disturb đã được bật”.

Nhiều mặt đồng hồ mới hữu ích

Apple luôn đưa ra một số gương mặt mới với mỗi lần ra mắt đồng hồ mới, nhưng năm nay không chỉ có các nhân vật hoạt hình và màu sắc. Một loạt các mặt đồng hồ mới sẽ mang lại nhiều kiểu dáng và phong cách hữu ích, bao gồm:

- GMT: hiển thị nhiều múi giờ tập trung vào vị trí của bạn

- Chronograph Pro: Bổ sung một loạt các mặt số kỹ thuật số bao gồm một máy đo tốc độ để đo tốc độ

- Typograph: Cung cấp 4 kiểu chữ và tập lệnh mới

- Stripes: Cho phép thêm bất kỳ kết hợp màu nào bạn muốn

- Các biểu tượng khuôn mặt Memoji, tương tác với Geoff McFetridge

Đồng hồ rất quan trọng đối với dịch vụ mới của Apple 

Bên cạnh phần cứng mới, Apple cũng tung ra dịch vụ Fitness+ mới với giá 10 USD/tháng, cung cấp 10 loại hình tập luyện (yoga, xe đạp, khiêu vũ, đi bộ và chạy trên máy chạy bộ … ) và Apple Music hội nhập. 

 

Fitness+ được “cung cấp bởi Apple Watch”, tự động đồng bộ hóa khi bạn bắt đầu tập luyện trên iPhone hoặc Apple TV và sử dụng các chỉ số được ghi trên cổ tay để hướng dẫn bạn tập luyện.

Nhiều màu sắc

Với Series 6 Watch, Apple không chỉ dựa vào các dây đeo để mang lại nét đặc trưng. Lần đầu tiên, bạn có thể nhận được Apple Watch với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm cả màu xanh lam và màu đỏ. Ngoài ra còn có các loại thép không gỉ bằng vàng và than chì mới.
 

Hoàng Thanh


.
1