6 cách nhìn thấu sự thật bạn bè trên Facebook

15:20, Thứ Ba, 27/10/2015 (GMT+7)

Hầu hết chúng ta đều có khoảng vài trăm bạn bè trên Facebook. Đó là con số thực sự rất bình thường, thậm chí ít ỏi. Bởi vì, hiện nay có rất nhiều người sử dụng Facebook và con số bạn bè của họ lên đến hàng nghìn. Tuy nhiên, Facebook cũng như một cái bảng khổng lồ, làm thế nào để hiểu được thực chất họ muốn nói gì, nghĩ gì, hay đúng hơn là làm thế nào để hiểu được con người bạn bè Facebook từ những gì họ đăng trên mạng xã hội này.

facebook-10.jpeg
 

Sau đây là một số cách để bạn có thể biết được sự thật về một ai đó trên Facebook.  

1. Khi giấu năm sinh trên Facebook, có thể là họ cố tình muốn như vậy

Họ giấu năm sinh trên Facebook vì muốn mọi người nghĩ mình trẻ hơn, hoặc trong một số ít trường hợp các thanh thiếu niên (teen) thì muốn mình già dặn hơn chút. Khi được hỏi, họ sẽ chỉ nói là họ muốn tránh nguy cơ bị ăn cắp thông tin, danh tính nhận dạng. Tuy nhiên, ai cũng hiểu rằng nếu đã lo ngại vấn đề ăn cắp danh tính thì họ sẽ không bao giờ dùng Facebook.

2. Những gì không đưa lên Facebook có thể là vì họ thất vọng về chúng

Tất cả chúng ta thường có một người bạn trên Facebook, người này luôn đăng tải những bức ảnh về thú cưng còn nhiều hơn cả ảnh và thông tin về con cái, bản thân họ. Chúng ta thấy ảnh những chú chó nằm trên giường, những con mèo cào rách chiếc ghế sofa, thấy ảnh thú cưng được trang điểm trong lễ Halloween và mọi cập nhật về những thứ đáng yêu mà chó mèo làm. Nhưng, chúng ta không bao giờ biết gì về gia đình hay chuyện học hành của họ. Rất có thể, họ không hài lòng với những thứ họ không đưa lên và họ không muốn chia sẻ chúng.

3.  Ngay cả khi họ khiêm tốn nhất, cũng là đang khoe khoang

Có những người sẽ viết status đại loại như thế này: “Tôi rất lấy làm tiếc về sự ra đi của giám đốc nhà xuất bản nổi tiếng này. Bà đã từng từ chối cuốn tiểu thuyết đầu tay của tôi, nhưng vẫn gửi lời khuyến khích tôi “tiếp tục viết”. Đây là đường link cuốn sách tôi tự xuất bản, tôi sẽ dành tặng cho bà vì bà đã giúp tôi nhìn nhận ra tài năng tiềm tàng mà tôi có”.

4. Đọc status và hiểu bản chất sự việc

“Chồng tôi cứ nài nỉ tôi nghỉ làm một chút và đi ra ngoài ăn trưa với anh ấy. Anh ấy cứ muốn ở bên tôi”. Câu này không hoàn toàn có ý nghĩa màu hồng lắm đâu, rất có thể họ chỉ đang loanh quanh ở công viên và đang bị lũ muỗi ăn thịt.

5. Khi họ không để ảnh đại diện là hình của họ, chắc chắn có vấn đề

Đây là mạng xã hội FACEbook, đúng không? Nó không phải là “PrettyTreeBook” hay “MyCatBook”, vì thế thông thường mọi người sẽ treo ảnh đại diện là khuôn mặt của họ, chứ không phải cái cây, bông hoa hay con mèo. Nếu ai đó không đăng ảnh của họ, nghĩa là họ không muốn một người nào đó nhìn thấy họ, thậm chí là họ không muốn ai nhìn thấy họ cả.

6. Khi ai đó cố tình đưa bạn vào nhóm thay vì mời bạn vào

Họ có thể nói là họ nhầm lẫn khi đưa bạn vào nhóm, họ xin lỗi và rồi nói với bạn rằng nếu bạn không thích, bạn có thể thoát ra.

Nhưng sự thật là, những người này biết rõ nếu họ mời bạn vào, bạn sẽ không vào. Và vì thế, mục tiêu của họ là tạo ra ảo giác rằng những gì họ làm chỉ là chuyện nhầm lẫn bình thường, hoặc ít nhất là cũng không có gì quá đáng, vì thế họ đưa bạn vào nhóm.

Tiểu Mai (Theo Huffingtonpost.com)

.
.
.

.
.
.