iOS 9: mẹo và thủ thuật để mở khóa các chức năng mới của Apple (phần 1)

14:26, Thứ Tư, 14/10/2015 (GMT+7)

Bảo vệ pin (chỉ có ở iPhone)

iOS 9 có chế độ năng lượng thấp giúp tắt nhiều chương trình nền và có thể bổ sung thêm thời lượng pin cho iPhone của bạn khi bạn thực sự cần thiết. Bạn sẽ nhận được lời nhắc bật chế độ này khi pin chỉ còn 20%, nhưng bạn có thể kích hoạt nó bất kỳ lúc nào bạn muốn bằng cách vào phần Pin ở mục Settings. Tất nhiên, bạn không thể tắt điện thoại để kéo dài thời lượng pin.

Dạy Siri làm quen với giọng nói của bạn

Phần mềm Siri mới cập nhật của Apple được cung cấp tính năng phân tích giọng nói, cho nên ứng dụng kỹ thuật số được cải tiến này có thể nhận ra giọng nói của bạn (kể cả thổ ngữ). Để kích hoạt tính năng này, mở trang General bên trong ứng dụng Settings, sau đó chạm vào thư mục Siri và cho phép chức năng "Hey Siri": sau khi luyện tập một vài cụm từ, bạn sẽ có thể nói "hey Siri" để kích hoạt ứng dụng khi sạc điện thoại. Tại phiên bản iPhone 6s, iPhone 6s Plus mới nhất, các lệnh bằng giọng nói hoạt động trong mọi điều kiện cho dù điện thoại của bạn đang sạc hay không.

Tìm kiếm qua chức năng cài đặt

Nếu cảm thấy khó chịu với màn hình rối rắm của các ứng dụng iOS Settings, bạn sẽ rất vui khi biết giờ đây bạn có thể tìm kiếm thông qua chúng một cách dễ dàng. Hộp tìm kiếm xuất hiện ở phía trên cùng của trang trước của ứng dụng Settings - chỉ cần bắt đầu gõ bất kỳ thông tin liên quan đến tùy chọn mà bạn mong muốn, và iOS sẽ làm nốt phần còn lại.

Loại bỏ các mạng Wi-Fi chậm (chỉ có ở iPhone)

Ẩn phía dưới cùng của trình đơn Mobile Data trong Settings là một lựa chọn mới được giới thiệu trong iOS 9 có tên là Wi-Fi Assist. Ứng dụng này có chức năng tự động chuyển iPhone của bạn trở lại sóng 3G / 4G mạnh nếu mạng Wi-Fi có vấn đề (quá chậm, quá không ổn định hoặc không kết nối). Nó được thiết kế để giúp bạn tránh được phiền toái vì phải tắt Wi-Fi nếu bạn biết một kết nối dữ liệu sẽ nhanh và ít phiền hà hơn (chỉ cần đảm bảo rằng bạn có sơ cua mạng dữ liệu để xử lý việc này).

Tìm bạn nhanh

Ứng dụng Find Friend của Apple - cho phép xác định vị trí của bạn bè được kết nối qua iCloud trên bản đồ - đã hoạt động được một thời gian, nhưng với iOS 9 nó được coi như 1 ứng dụng phổ biến (như Mail hoặc Maps) được tất cả mọi người cài đặt. Nó cũng đi kèm với một trung tâm hiển thị thông báo mới mà bạn có thể kích hoạt bằng cách kéo xuống từ phía trên cùng của màn hình điện thoại của bạn và bấm vào nút Edit. Kích hoạt tính năng Tìm bạn bè và sau đó nhấn vào mục Add Friends để quyết định bạn muốn thấy ai trên trang Today của bạn.

Thay đổi độ phân giải quay video

IPhone 6s và iPhone 6s Plus là những thiết bị cầm tay đầu tiên được trang bị công nghệ quay video 4K – là độ phân giải chiếm dung lượng đáng kể trong bộ nhớ trong của điện thoại. Để giúp quyết nguy cơ tiềm ẩn này, iOS 9 đã thiết kế 1 trình đơn chọn độ phân giải video để giúp bạn có thể sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào (có ở một số phiên bản iPhone): trước hết ta vào Settings chọn Photos & Camera, sau đó vào Record Video để chọn chế độ mình thích. Trên các thiết bị có hỗ trợ tính năng quay chậm, bạn cũng có thể thiết lập chế độ chọn độ phân giải video này

Tùng Lâm

 

.
.
.

.
.
.