Lưu tập tin đính kèm email vào dịch vụ lưu trữ đám mây trên iPhone và iPad

14:03, Thứ Sáu, 16/10/2015 (GMT+7)
Với iOS 9, người dùng có thể dễ dàng lưu tập tin bất kỳ trong email vào không chỉ iCloud mà còn cả các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Dropbox, Google Drive, OneDrive … và dưới đây là cách thực hiện.
 
Bạn nhận được một email với một tập tin đính kèm, đó có thể là một bảng tính, một tập tin PDF hoặc đơn giản chỉ là tập tin văn bản. Nhưng ngoài việc mở tập tin đính kèm đó bằng ứng dụng trên thiết bị iOS, bạn còn muốn lưu tập tin này vào đâu đó để có thể truy cập nhanh mà không cần phải mất công quay lại email để tìm. Với các thiết bị đang chạy iOS 9, giờ đây người dùng có thể lưu bất kỳ tập tin đính kèm email nào mà bạn nhận được đến bất kỳ dịch vụ lưu trữ trực tuyến nào đang sử dụng, bao gồm cả iCloud, Dropbox, Google Drive hay OneDrive. Từ đó, có thể truy cập các tập tin đó ở bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào mình muốn. 
 
Lưu tập tin đính kèm email vào iCloud trên iPhone và iPad
 
Việc lưu tập tin đính kèm email vào iCloud Drive là tương đối dễ dàng, vì iCloud đã được tích hợp vào iOS. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: Kích hoạt ứng dụng Mail từ màn hình Home của thiết bị. Mở email có chứa tập tin đính kèm. Bấm giữ vào tập tin đính kèm để kích hoạt thẻ Share lên. Bấm chọn Save Attachment (biểu tượng đám mây). 
 
 
Tiếp theo, chọn thư mục bạn muốn lưu tập tin vào. Sau cùng chọn tuỳ chọn Move to this location ở phía dưới cùng để lưu tập tin vào thư mục này. 
 
 
Sau khi hoàn tất, tập tin sẽ được lưu vào vị trí thư mục đó và bạn có thể truy cập các tập tin này từ iCloud bằng các thiêt bị iOS khác hay trên web. 
 
Lưu tập tin đính kèm email vào Dropbox, Google Drive, OneDrive trên iPhone và iPad
 
Trong trường hợp bạn muốn lưu các tập tin đính kèm email vào các dịch vụ lưu trữ đám mây khác ngoài dịch vụ iCloud tích hợp trên iOS như Dropbox, Google Drive, OneDrive hay các dịch vụ lưu trữ khác. Thì việc đầu tiên bạn cần làm là tải và cài đặt ứng dụng tương ứng từ App Store cho thiết bị iOS của mình trước.
 
 
Sau khi tải về và cài đặt hoàn tất, kích hoạt ứng dụng lên và đăng nhập vào tài khoản của mình để bắt đầu lưu tài liệu từ email vào, thực hiện các bước như sau: Kích hoạt ứng dụng Mail từ màn hình Home của thiết bị iOS. Mở email có chứa các tập tin đính kèm. Bấm giữ vào tập tin đính kèm để kích hoạt tuỳ chọn Share. Và cuối cùng, bấm chọn dịch vụ lưu trữ bạn muốn lưu tài liệu, nếu dịch vụ đó có tuỳ chọn lưu trữ mở rộng.
 
Ví dụ nếu muốn lưu tài liệu vào dịch vụ Dropbox thì bấm Save to Dropbox. Tiếp theo bấm Save để lưu tập tin hoặc chọn Choose a Different Folder để lựa chọn thư mục cụ thể cần lưu tài liệu, sau đó bấm Save để lưu lại.  
 
 
5. Bấm Save Attachment nếu dịch vụ lưu trữ bạn sử dụng không có tuỳ chọn lưu trữ mở rộng. Ví dụ như Google Docs. Đầu tiên, bạn chọn Save. Sau đó, bấm chọn dịch vụ lưu trữ bạn muốn sử dụng, như Google Drive. Tiếp đến, chọn tài khoản của bạn, nếu được nhắc. Chạm vào thư mục bạn muốn lưu các tập tin vào. Bấm Save Here để lưu tập tin vào thư mục được chọn là xong. 
 
 
Như vậy, hiện chỉ có duy nhất ứng dụng Dropbox là hỗ trợ tuỳ chọn lưu trữ mở rộng để có thể lưu các tập tin từ email trực tiếp nhanh hơn, còn các dịch vụ lưu trữ khác như Google Drive người dùng sẽ phải thực hiện thêm vài thao tác khác. 
 
 
Hoàng Thanh (theo imore)
 
.
.
.

.
.
.