Surface Pro 4 nhanh hơn MacBook Air 50%

09:47, Thứ Tư, 07/10/2015 (GMT+7)

Microsoft đã có màn ra mắt sản phẩm máy tính bảng mới Surface Pro 4 không thể ấn tượng hơn trong cuộc họp báo tại New York, với phần trình bày về phần cứng của Panos Panay, Phó Giám đốc dự án Surface.

Kích thước của thiết bị thực tế vẫn được duy trì – đổi lại nó đã mỏng hơn, như chúng ta mong đợi, xuống đến 8,4mm - nhưng với cùng một khung hình, kích thước màn hình đã được tăng lên đến 12,3 inch, tăng 60% điểm ảnh trên màn hình so với Surface Pro 3. Điều đó làm khiến màn hình hiển thị 'PixelSense' có mật độ điểm ảnh 267 ppi của.

màn hình Màn hình Surface Pro 4 là 12,3-inch, tăng 60% điểm ảnh trên màn hình so với Surface Pro 3
Màn hình Surface Pro 4 là 12,3 inch, tăng 60% điểm ảnh trên màn hình so với Surface Pro 3

Các lớp mỏng Gorilla Glass và động cơ cảm ứng tinh tế đồng nghĩa với việc khiến màn hình cảm ứng hiện nay nhạy cảm hơn, cộng với những cải tiến của bút cảm ứng, đã làm cho người dùng thật phấn khích.

Bút stylus mới được trang bị một cục tẩy ở phía đầu, và có thể phân biệt được 1024 mức độ áp lực khác nhau - thậm chí nó còn được chuẩn bị sẵn những phương thức giải quyết khác nhau cho các nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như những thao tác rành riêng cho vẽ kỹ thuật và phác thảo.

Đối với hiệu suất, Surface Pro 4 hiện đang được điều hành bởi một CPU Skylake, có tốc độ nhanh hơn so với người tiền nhiệm của nó 30%, và Microsoft thậm chí không ngần ngại tuyên bố rằng Surface Pro 4 nhanh hơn MacBook Air tới 50%. Máy tính bảng mới này cũng có khả năng lưu trữ lên đến 1TB và 16 GB RAM.

Redmond cũng đã giới thiệu một loại bàn phím mới Type Cover mỏng hơn, có một trackpad lớn hơn 40%, và các phím mới làm cải thiện tốc độ đánh máy một cách đáng kể. Ngoài ra, nó còn được trang bị một cổng đấu nối 'chuyên nghiệp' gồm hai 4K DisplayPorts, bốn cổng USB 3, và một kết nối Ethernet.

Surface Book
Surface Book

Microsoft cũng giới thiệu sản phẩm Surface Book, một máy tính xách tay tiện lợi được quảng cáo là "laptop cuối cùng", có màn hình 13,5-inch với mật độ điểm ảnh 267 ppi, và công nghệ PixelSense giống như Pro 4.

Surface Book cho phép tháo rời màn hình – khi đó màn hình sẽ trượt ra một cách dễ dàng giúp ta có thể sử dụng nó như một máy tính bảng
Surface Book cho phép tháo rời màn hình nhờ một bản lề cơ động

Trong khi nó thực sự giống như một máy tính xách tay đầy đủ với vỏ nhôm được gia công một cách sành điệu, Surface Book thực sự là một chuyển đổi rõ rệt nhờ một bản lề "điểm tựa cơ động” cho phép tháo rời màn hình – khi đó màn hình sẽ trượt ra một cách dễ dàng giúp ta có thể sử dụng nó như một máy tính bảng.

Microsoft tuyên bố đây là máy tính xách tay 13-inch nhanh nhất được chế tạo từ trước đến nay, còn Surface Book với bộ xử lý Skylake và GeForce GPU có tốc độ xử lý nhanh gấp đôi MacBook Pro (bản thường).

Thử nghiệm cũng cho thấy mẫu máy tính xách tay mới có khả năng chơi game Gears of War rất tốt và khá trơn tru. Microsoft tuyên bố tuổi thọ pin của sản phẩm này lên tới 12 giờ đồng hồ.

Surface Pro 4 mới có giá khởi điểm là $ 899 (khoảng 20 triệu đồng), và các Surface Book là $ 1.499 (khoảng 33 triệu đồng). Dự kiến, ngày mở bán chính thức sẽ là 26/10 và Microsoft bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho các sản phẩm này từ ngày hôm nay 7/10.

Tùng Lâm

.
.
.

.
.
.