Apple Watch: Vừa trông trẻ vừa đuổi trộm?

13:56, Thứ Tư, 04/11/2015 (GMT+7)

Cuộc sống kết nối chỉ trở lên dễ dàng hơn kể từ khi Apple Watch xuất hiện. Bạn không phải làm gì nhiều ngoài việc bật điện thoại, và phần mềm Siri trong điện thoại sẽ tự động tích hợp với nhiều tiện ích (bao gồm cả ứng dụng HomeKit) cho phép bạn có thể đun sôi nước bằng cách ra lệnh cho điện thoại.

Trong số các ứng dụng tự động hóa nhà thông minh tốt nhất cho Apple Watch, ứng dụng theo dõi Withings Home là một tiện ích điển hình. Giá tiền đề xuất chỉ dành cho phần cứng còn ứng dụng là miễn phí.

Công ty, Withings của Pháp là một nhà tiên phong trong việc cung cấp kết nối Internet cho mọi vật và các sản phẩm nhà thông minh của họ có khả năng tương thích khá tốt với các thiết bị của Apple. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi các camera Home HD là máy ảnh thông minh đầu tiên được tích hợp đồng thời cả ứng dụng WatchOS và ứng dụng Apple TV. Tuy nhiên, nó lại không tương thích với HomeKit vì ứng dụng này chưa hỗ trợ camera.

Home HD là một máy quay video lịch lãm độ nét cao có âm thanh hai chiều, lý tưởng cho việc theo dõi trẻ em. Bạn thậm chí có thể kích hoạt nó từ xa chỉ để bật một bài hát ru. Nhưng cảm biến môi trường của nó còn có khả năng phát hiện chuyển động, tiếng ồn và chất lượng không khí, do đó ứng dụng iOS Home Monitor sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều dữ liệu hữu ích, bao gồm cả dòng thời gian của các sự kiện.

Trong khi đó, ứng dụng WatchOS có khả năng mở rộng lượng thông tin tới đồng hồ bạn đang đeo với phương thức nạp liệu dễ quản lý hơn, ví dụ, nếu bạn mở chức năng Glances trong chế độ cài đặt đồng hồ, bạn sẽ nắm được sự kiện mới nhất, đó có thể là sự thay đổi về chất lượng không khí hoặc chuyển động. Ứng dụng Watch còn cho phép bạn xem các video clip và nói chuyện qua loa được lắp sẵn trong đồng hồ, do đó bạn không cần phải sử dụng điện thoại di động mỗi khi muốn kiểm tra con trẻ, hoặc đuổi trộm.

Giá tham khảo: 4,4 triệu đồng

Tùng Lâm

.
.
.

.
.
.