Cách gửi và nhận tiền qua Facebook bằng smartphone

10:36, Thứ Ba, 03/11/2015 (GMT+7)

Facebook đã lặng lẽ triển khai tính năng chuyển tiền cách đây không lâu nhằm tạo cho mạng xã hội này tiện ích hơn. Nhưng hoạt động chuyển tiền này diễn ra như thế nào?

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thức chuyển tiền dễ dàng qua ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị iOS và Android. Người dùng có thể gửi và nhận tiền cho/từ người khác mà bạn đang trò chuyên trong Facebook Messenger từ điện thoại của bạn.

Điều đáng lưu ý là mạng xã hội này không tính phí giao dịch. Dưới đây là những gì bạn cần phải làm nếu muốn gửi tiền cho bạn bè qua Facebook Messenger.

1. Mở Facebook Messenger, và bấm vào “bánh răng” Settings ở góc trên bên phải.

2. Kích vào tùy chọn Payments > Add new card.

3. Nhập thông tin chi tiết thẻ ghi nợ của bạn (không áp dụng với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ trả trước, hoặc PayPal).

4. Trong cửa sổ chat, nhấp vào biểu tượng $ ở trên box tin nhắn, gửi một tin nhắn cho người nhận và nhập số tiền bạn muốn gửi.

5. Ngoài ra, người nhận phải có thẻ ghi nợ liên kết với tài khoản Facebook Messenger của họ trong menu Payments của mục Settings và chọn "Accept money with this card" để họ có thể nhận được khoản tiền bạn gửi trong tài khoản ngân hàng tương ứng.

6. Quá trình chuyển tiền diễn ra ngay lập tức, Facebook không tính phí giao dịch và dữ liệu thẻ của người dùng được đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập mã PIN yêu cầu nhập vào trước khi gửi tiền đi để tăng thêm một lớp bảo vệ trong giao dịch.

Hiện dịch vụ này mới chỉ áp dụng cho các tài khoản ngân hàng tại Mỹ nhưng dự kiến có thể sẽ mở rộng thêm ra các thị trường khác.

B.H (Theo GSM)
 

.
.
.

.
.
.