Galaxy S7 sẽ có camera 12MP hay 20MP?

12:39, Thứ Tư, 04/11/2015 (GMT+7)

Khi những thông tin rò rỉ mới đây cho hay, Samsung đang đàm phán với Sony để cung cấp cảm biến có trên Xperia Z5 cho Galaxy S7 dự định ra mắt năm sau thì một tin đồn mới đã phản bác điều này.

Galaxy S7 sẽ có camera 12 megapixel hay 20 megapixel?
Galaxy S7 sẽ có camera 12 megapixel hay 20 megapixel?

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, một tài khoản chuyên cung cấp thông tin về chipset và các thành phần phần cứng tuyên bố rằng Samsung đang cân nhắc trong chiến lược trang bị camera cho smartphone của mình.

Thay vì theo đuổi chạy đua “pixel” (Galaxy S6 với camera 16 megapixel) thì dường như Samsung đang lên kế hoạch để đặt cược vào cảm biến lớn hơn nhiều với độ phân giải nhỏ hơn. Đây là một quyết định đáng hoan nghênh của Samsung nếu tin đồn là đúng.

Cảm biến lớn hơn với độ phân giải nhỏ hơn, có nghĩa là điểm ảnh lớn hơn hoặc bổ sung thêm không gian giữa các điểm ảnh, trên lý thuyết có thể thu nhận ánh sáng nhiều hơn, hình ảnh được chụp sẽ sáng, mịn và trung thực hơn.

Thực tế, nguồn tin cho hay 12 megapixel là độ phân giải mà Samsung hướng đến cho Galaxy S7. Camera của máy sẽ có cảm biến rộng 1/2 inch, có nghĩa các điểm ảnh riêng lẻ lớn hơn nhiều so với kích thước 1,12 micron hiện tại trên các cảm biến 20 megapixel hay 16 megapixel của các dòng smartphone cùng phân khúc. Google có cách tiếp cận tương tự với Nexus 5X và 6P, nhưng kích thước cảm biến là 1/2,3 inch cùng độ phân giải 12 megapixel.

Mặc dù nguồn tin không nói rõ cảm biến mới của Galaxy S7, nhưng một số cho rằng Samsung nhiều khả năng đưa ra hai lựa chọn phiên bản có camera 12 megapixel và camera 20 megapixel để đáp ứng từng nhu cầu người dùng cụ thể.

Thái Vân (Theo phonearena.com)

.
.
.

.
.
.