Hướng dẫn sử dụng Google Now on Tap để chụp ảnh màn hình

10:57, Chủ Nhật, 13/12/2015 (GMT+7)

Chụp ảnh màn hình trên Android chưa bao giờ là một việc khó khăn vì có rất nhiều cách để làm điều đó, tuỳ thuộc vào vị trí nhà sản xuất thiết bị đặt nút nguồn, nút âm lượng có thể làm người dùng nhấn khó hoặc dễ hơn. Nhưng có một tuỳ chọn mới cho người dùng Android với tính năng Google Now on Tap cũng có thể thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình.

Tuy nhiên, việc chụp ảnh qua tính năng Google Now on Tap có thể không thể trực quan bằng các cách khác. Chắc một số người nghĩ tình huống này sẽ xảy ra khi bạn giữ nút Home để bật tính năng Google Now on Tap, bạn có thể nhìn thấy một biểu tượng giúp chụp ảnh màn hình bằng một cách nào đó, nhưng sự thực thì bạn cần phải ấn vào nút Share. Khi bạn ấn vào nút Share, bạn sẽ thấy những hình ảnh động chụp màn hình thông thường và chọn vào thực hiện thao tác chụp, nó sẽ lập tức xuất hiện menu chia sẻ hình ảnh vừa chụp tới rất nhiều lựa chọn, có thể là một người nào đó hoặc một dịch vụ nào đó cài đặt trên điện thoại Android của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn chụp ảnh màn hình bằng cách sử dụng Now on Tap, nó sẽ tự  động loại bỏ thanh thông báo và menu điều hướng từ màn hình chụp, do đó các thông báo ngẫu nhiên xuất hiện khi bạn chụp sẽ không ảnh hưởng đến bức ảnh kết quả, bạn sẽ không phải gạt đi những thông báo trong khi chụp. Tất nhiên, khi bạn muốn có các nút điều hướng và biểu tượng thông báo xuất hiện trong hình chụp thì bạn có thể sử dụng các cách khác như các nút vật lý để có thể chụp ảnh màn hình.

Cuối cùng, để sử dụng được tiện ích mới tung ra này, rõ ràng điện thoại Android của bạn phải đã được nâng cấp lên phiên bản Android 6.0 hoặc cao hơn để có thể trải nghiệm tính năng Now on Tap.

Thảo Nguyên (Theo GSM)

.
.
.

.
.
.