3 lý do nên gỡ bỏ ứng dụng Facebook ngay bây giờ

08:47, Thứ Sáu, 22/01/2016 (GMT+7)

Ứng dụng Facebook dành cho Android sẽ khiến cho smartphone của bạn chạy chậm hơn và pin nhanh hết hơn. Vì vậy, người dùng nên gỡ bỏ ứng dụng Facebook dành cho Android ngay bây giờ.

Facebook là một ứng dụng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, cho phép người dùng tương tác với bạn bè hoặc người thân của họ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà ứng dụng này sẽ liên tục làm phiền bạn bởi rất nhiều thông báo khác nhau, từ tin nhắn, chúc mừng sinh nhật hay chỉ đơn giản là một câu bình luận của ai đó.

Rõ ràng, khi các nhà sản xuất cải thiện phần cứng của điện thoại, Facebook đã tăng sức mạnh của ứng dụng di động của mạng xã hội này để chiếm thêm hiệu suất hoạt động của thiết bị. Điều đó có thể người dùng thông thường khó phát hiện ra.

Dưới đây là 3 lý do bạn nên gỡ bỏ ứng dụng Facebook khỏi smartphone của bạn ngay bây giờ.

1. Ngốn nhiều tài nguyên

Trên hệ điều hành Android, ứng dụng Facebook được xem là một trong những nguyên nhân đầu tiên làm chậm hiệu suất thiết bị của bạn. Chúng ngốn nhiều tài nguyên của máy. Mở ứng dụng có thể dẫn đến thời gian tải lâu trên các thiết bị cũ, tiêu tốn bộ nhớ RAM cao hơn so với hầu hết các ứng dụng khác và việc di chuyển giữa các nguồn dữ liệu của bạn trên mạng xã hội sẽ chiếm nhiều băng thông mạng dữ liệu.

Ngoài ra còn các vấn đề về thời lượng pin. Tức là ứng dụng không chỉ chiếm tài nguyên của máy mà còn ngốn pin kha khá. Bạn có thể thấy sự khác biệt rõ ràng về việc khoảng thời gian bạn cần sạc pin cho điện thoại khi gỡ bỏ Facebook và khi chưa gỡ bỏ Facebook.

Facebook là một ứng dụng cần thiết đối với nhiều người dùng Android, vì vậy, hiệu suất hoạt động và thời lượng pin có thể được thỏa hiệp nếu bạn sẵn sàng sử dụng ứng dụng này. Nhưng nếu bạn muốn thiết bị của mình hoạt động hiệu quả hơn, bạn hãy thẳng tay xóa ngay ứng dụng này của mình trên máy.

2. Dùng Facebook thông qua trình duyệt web

Để thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả hơn mà vẫn có thể sử dụng Facebook, bạn nên sử dụng mạng xã hội này thông qua các trình duyệt web. Chẳng hạn như dùng Facebook trên trình duyệt Google Chrome. Như vậy, bạn vừa ít bị làm phiền bởi các thông báo, vừa tiết kiệm pin và dung lượng lưu trữ.

Chrome cho phép Facebook gửi các thông báo cho bạn.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào Facebook, Chrome sẽ yêu cầu bạn có muốn nhận thông báo trực tiếp từ Facebook hay không? Nếu bạn lựa chọn, bạn sẽ giữ được cập nhật ngay cả khi bạn không sử dụng các trình duyệt.

Thiết bị của Facebook trên Chrome cũng khá trơn tru và tốc độ tải cũng tương tự với ứng dụng Facebook Mobile nhưng không cho phép chạy video tự động. Nhưng nhớ rằng, một số tính năng sẽ thiếu nếu bạn sử dụng Facebook trong trình duyệt, gồm tính năng Instant Articles và tự động like bài đã post từ thông báo.

3. Hiệu suất hoạt động sẽ được cải thiện

Gỡ ứng dụng Facebook cải thiện đáng kể hiệu suất hoạt động.

Tôi đã xóa ứng dụng Facebook dành cho Android và không hề thấy hối tiếc về điều đó. Tôi đã sử dụng Facebook trong Chrome và test thử thấy hiệu suất hoạt động của điện thoại và thời lượng pin được cải thiện đáng kể. Chỉ có điều tôi không nhận được các thông báo của Facebook mà điều đó cũng chẳng sao vì như thế tôi sẽ không bị làm phiền bởi các thông báo lại tiết kiệm được pin và dung lượng lưu trữ của điện thoại.

B.H

.
.
.

.
.
.