5 tính năng đáng mong chờ trên Galaxy Note 6

08:15, Thứ Bảy, 23/01/2016 (GMT+7)

Samsung Galaxy Note 6 sẽ là một trong những sản phẩm đáng mong đợi trong năm 2016, là bản nâng cấp đáng kể so với Note 4 và Note 5 với nhiều tính năng hấp dẫn.


Màn hình 4K

Từ thành công của Xperia Z5 Premium, bạn sẽ thấy tiềm năng phát triển màn hình 4K trên smartphone là rất khả thi. Với màn hình lớn hơn trong loạt sản phẩm Galaxy Note, chắc chắn rằng Samsung sẽ cân nhắc một bước nhảy vọt lên màn hình 4K trên Note 6.

Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Cùng mật độ điểm ảnh trên màn hình 4K, bạn sẽ thấy hình ảnh hiển thị vô cùng sắc nét, và điều này đã được minh chứng trên Xperia Z5 Premium với mật độ điểm ảnh lên đến 805 ppi.

Camera mạnh mẽ

Những gì các bạn có thể mong đợi trên camera của Note 6 chính là khẩu độ được mở rộng hơn so với f/1.9 trên Note 5, và kích thước cảm biến tổng thể tăng giúp có được độ nhạy sáng tốt hơn.

Tính năng đáng chú ý cho camera được trang bị trên Note 6 bao gồm tính năng Vivid Photo hoặc Timeless Photo, một công nghệ tương tự như Live Photo mà Apple trang bị trên các iPhone mới của mình. Tính năng này sẽ cho phép làm việc với Force Touch, có nghĩa bạn có thể bắt đầu một Live Video đơn giản bằng cách nhấn nhẹ ở màn hình.

Pin dung lượng lớn hơn

Galaxy Note 5 có pin 3.000 mAh không quá ấn tượng, vì vậy ai mong chờ Samsung sẽ thực hiện một những cải tiến trong việc tăng tuổi thọ pin. Tuổi thọ pin dòng Note đã không quá quan trọng trong thời gian qua, nhưng với kích thước lớn, một pin lớn hơn sẽ là một sự bổ sung đáng chờ đợi trên Note 6.

Điều này sẽ càng quan trọng hơn nếu Samsung quyết định tăng sức mạnh màn hình độ phân giải cao hơn. Tính năng Doze giúp tiết kiệm pin trên Android Marshmallow sẽ cho phép tuổi thọ pin được kéo dài hơn, đặc biệt trên Note với nhiều ứng dụng cài sẵn, nhưng bạn vẫn sẽ mong chờ thiết kế pin có kích thước và dung lượng lớn hơn. Bởi điều này là cần thiết đối với thiết bị có màn hình lớn, tích hợp nhiều ứng dụng tân tiến.

Khe cắm thẻ microSD

Bộ nhớ trong luôn là cần thiết đối với bất cứ người dùng di động nào. Mặc dù Note 6 gần như chắc chắn có ba phiên bản lưu trữ là 32 GB, 64 GB và 128 GB, nhưng việc bổ sung khe cắm thẻ microSD sẽ mang lại điểm cộng lớn trên sản phẩm này.

Đã có nhiều thông tin cho rằng microSD sẽ trở lại trên Galaxy S7, và do đó khả năng này cũng sẽ đến với Note 6. Bỏ tính năng này từ loạt Galaxy S6 là một hạn chế không nhỏ không ít người dùng phản ứng dữ dội. Có lẽ, đây là dịp để Samsung lấy lại lòng tin của khách hàng khi linh hoạt hơn trong việc bổ sung, nâng cấp không gian lưu trữ cho những sản phẩm thế hệ kế tiếp.

Màn hình cảm ứng nhạy áp

Apple đã trang bị 3D Touch cho iPhone 6S, làm cho màn hình hiển thị có khả năng nhạy cảm với áp lực, điều này mở ra tương lai về màn hình nhạy áp có mặt trên nhiều thiết bị Android để cạnh tranh.

Một số tính năng phần mềm thú vị sẽ được phát triển xung quanh màn hình nhạy áp. Như đã đề cập trước đó, Vivid Photo sẽ cung cấp cách thức mới để bạn tham gia vào hoạt động nhiếp ảnh trên smartphone. Bạn cũng có thể xem trước nội dung và các thông báo mà không cần mở ứng dụng.

Như với iOS, điều này đòi hỏi các nhà phát triển ứng dụng cập nhật phần mềm để làm việc với tính năng này. Một khi các nhà phát triển đã quan tâm đến màn hình nhạy áp, có rất nhiều tiềm năng sẽ được cải thiện nếu Samsung mang đến cho Galaxy Note 6.

Chu Tấn (Theo androidpit.com)

.
.
.

.
.
.