Đã có thể mở file word trực tiếp trong ứng dụng Skype trên Android

19:42, Thứ Năm, 21/01/2016 (GMT+7)

Ứng dụng Skype dành cho hệ điều hành Android mới cập nhật tính năng lập trình mới và tích hợp Microsoft Office. Người dùng có thể tải phiên bản mới nhất ngay từ bây giờ từ Google Play.

Tuần trước, Microsoft đã cập nhật Outlook cho cả Android và iOS với sự hỗ trợ để lên lịch các cuộc gọi Skype. Và giờ đây, người dùng có thể thêm các cuộc gọi vào lịch trình Outlook của bạn từ ứng dụng Skype (Android).

Trong thực tế, việc lập trình cuộc gọi có thể thực hiện được với bất kỳ ứng dụng lịch nào. Để sử dụng tính năng này, chỉ cần chọn vào người bạn có kế hoạch gọi và nhấp vào trình đơn phía trên bên phải và chọn “Schedule a call”, ứng dụng Skype sẽ tạo ra một sự kiện gửi lời mời theo đúng lịch trình.

Tiếp theo, ứng dụng Skype trên Android còn được tích hợp các ứng dụng Microsoft Office trên nền tảng di động của Google. Bạn giờ đây có thể dễ dàng mở các tài liệu, bảng tính và bài thuyết trình bạn nhận được trong cuộc trò chuyện Skype và mở chúng ra luôn.

Nếu bạn nhận được một file Word, Excel hay PowerPoint, chọn và mở nó bằng ứng dụng tương ứng trên thiết bị Android. Nếu không có ứng dụng Office cài đặt sẵn trên máy, chọn vào file cần mở sẽ thấy một hộp thoại hiện lên hướng dẫn làm cách nào để tải và cài đặt ứng dụng đó.

Đây không phải là một cập nhật lớn mà chỉ là một trong những cách để Microsoft đang cố gắng để kéo các dịch vụ của hãng đến gần nhau hơn. Google đã thực hiện điều tương tự trên Android và iOS, trong khi Microsoft cố gắng để đứng trụ trên những hệ điều hành di động cũng như một thế giới riêng liên quan đến Windows.

“Người dùng Windows vẫn là ưu tiên hàng đầu trong các tính năng của Skype”, một phát ngôn viên của Microsoft đã phát biểu như vậy với VentureBeat vào tháng 10 năm 2015. “Chúng tôi đang tập trung nỗ lực để tích hợp Skype vào các ứng dụng truyền thông trên Windows 10 để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Windows. Chúng tôi chắc chắn còn nhiều điều để chia sẻ với các bạn trong tương lai”.

Mai Hoa (Theo VentureBeat)

.
.
.

.
.
.