iPhone đời cũ có được tăng tốc nhờ bản cập nhật iOS 9.2.1?

13:29, Thứ Năm, 21/01/2016 (GMT+7)

Ngày hôm qua, Apple đã phát hành bản iOS 9.2.1 trong khi hứa hẹn sẽ bảo trì, sửa chữa vá lỗi và cập nhật một số bảo mật. Đây có thực sự là một lý do khiến người dùng các iPhone đời cũ vui mừng hay không? Một video trên Youtube mới đây so sánh 2 chiếc điện thoại iPhone 4s chạy 2 hệ điều hành iOS 8.4.1 và iOS 9.2.1. Nhìn trực quan so sánh trong video này có thể thấy chiếc iPhone 4s chạy bản iOS 9.2.1 có tốc độ khởi động chậm hơn nhưng chạy một số ứng dụng lại nhanh hơn so với chiếc iPhone 4s chạy bản iOS 8.4.1.

Apple theo truyền thống sẽ vô hiệu hóa một số tính năng khi tung ra một bản cập nhật iOS mới đối với các model cũ có tuổi đời 1-2 năm. Mặc dù vậy, Apple vẫn đang nhận một số cáo buộc rằng Quả Táo đang sử dụng một kế hoạch lỗi thời để ép buộc những người sử dụng iPhone cũ phải bỏ tiền ra để mua chiếc điện thoại iPhone đời mới hơn mới có thể trải nghiệm hết những tính năng mới của hệ sinh thái phần mềm trên đó. Một vụ kiện chống lại Apple vào tháng trước tuyên bố Apple đã “lừa bịp” người dùng khi thông báo rằng iOS 9 vẫn tương thích với iPhone 4s. Trong khi thực tế nếu iPhone 4s cập nhật lên iOS 9 sẽ khiến máy chạy rất chậm.

Cho tới bản iOS 9.2.1, người sử dụng iPhone 4s chắc vẫn chưa thực sự thỏa mãn với những cải thiện trong trải nghiệm phần mềm với hệ điều hành iOS 9. Tuy nhiên, động thái trên cho thấy Apple đã có dấu hiệu “cư xử tử tế” hơn đối với các iPhone đời cũ, hi vọng trong tương lai với các bản cập nhật mới, người dùng các thiết bị Apple đời cũ sẽ được đối xử một cách công bằng hơn.

Thảo Nguyên (Theo iAppleBytes)

.
.
.

.
.
.