Làm thế nào để tăng cỡ chữ trên điện thoại Android?

15:46, Thứ Tư, 20/01/2016 (GMT+7)

Vấn đề hiển thị trên màn hình điện thoại thường được thiết kế mặc định dành cho những người dùng có thị lực thông thường, nhưng với những người già hay mắt kém, họ luôn có nhu cầu đọc văn bản trên điện thoại với cỡ chữ to hơn đồng nghĩa cho dễ đọc hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thiết lập tăng cỡ chữ hiển thị trên điện thoại Android. Bài viết này sẽ hướng dẫn 3 cách để làm điều đó.

Tăng cỡ chữ điện thoại thông qua thiết lập phần Accessibility

Vào phần Settings -> Accessibility -> Large text -> Gạt sang ON để tăng kích cỡ của font chữ được sử dụng trên giao diện điện thoại cũng như một số ứng dụng nhất định.

 

Tăng cỡ chữ điện thoại thông qua phần thiết lập hiển thị (Display)

Vào phần Settings -> Display -> Font size, bạn sẽ thấy xuất hiện một menu để lựa chọn Small (nhỏ), Normal (trung bình), Large (lớn) hoặc Huge (khổng lồ). Chọn 1 trong 4 lựa chọn đó để thay đổi giao diện và nội dung của một số ứng dụng nhất định theo cỡ chữ bạn thiết lập.

Đây là cách thông thường và dễ làm nhất cho người dùng khi muốn cỡ chữ hiển thị trên điện thoại được to hơn, lựa chọn “Huge” tương đương với khi bạn chọn “Large text” trong phần thiết lập Accessibility.

 

Tăng cỡ chữ sử dụng nút Âm lượng (dành cho người dùng Samsung)

Ngoài ra, có một cách khác dành cho người dùng điện thoại Samsung để tăng kích thước font chữ của hệ thống SMS. Khi đọc một tin nhắn văn bản, bạn đơn giản chỉ cần chuyển đổi các nút chỉnh âm lượng lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm kích thước font. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn nhanh chóng hiển thị một tin nhắn cho một người bạn có thị lực hạn chế. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt tính năng này trong menu Cài đặt của ứng dụng tin nhắn.

Thảo Nguyên (Theo AndroidPIT)

.
.
.

.
.
.