Microsoft: iPad Pro "Học không tới nơi, Hành không tới chốn"…

14:19, Thứ Tư, 13/01/2016 (GMT+7)

Năm ngoái, Apple công bố iPad Pro và nhanh chóng được đem ra so sánh với Surface Pro của Microsoft với sự giống nhau về thiết kế, bàn phím và phụ kiện bút stylus có sẵn.

Thậm chí, người dùng iPad Pro còn nhận được vũ khí có trên Surface Pro đó là bộ ứng dụng Office chạy trên tablet của Apple, bao gồm khả năng làm việc với bút stylus Pencil. Tuy nhiên, Microsoft vẫn tin rằng dòng Surface của mình nổi bật hơn.

 

Dan Laycock, người chịu trách nhiệm mảng truyền thông của Surface cho biết, chiến lược của Microsoft đối với sản phẩm của mình là rất khác so với iPad Pro.

Ông nói: “Microsoft thực sự muốn bạn chỉ mang theo một thiết bị để sử dụng cho cả tablet lẫn PC, trong khi iPad Pro lại luôn phải cần một thiết bị hỗ trợ đi kèm”.

Trong khi Surface mới chạy Windows 10, cùng một phiên bản có sẵn trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, thì iPad Pro chạy iOS, bản dùng chung trên iPhone. Đáng chú ý, cả hai thiết bị này vẫn được bán dưới dạng tablet, và người mua phải trả thêm 129,99 USD đối với Type Cover dành cho Surface, hay 169 USD cho Smart Keyboard của Apple, và thêm 99 USD cho Pencil trên iPad Pro (Surface Pen được cung cấp kèm với Surface Pro 3 và 4).

Cũng theo ông Laycock, Surface của Microsoft được xem như là một chiếc máy tính hoàn chỉnh, vì vậy mà các bạn có thể vận hành hiệu quả trọn vẹn một ứng dụng, dù là đơn giản hay phức tạp.

Thời Phong (Theo neowin.net)

.
.
.

.
.
.