Những ứng dụng smartphone không thể thiếu trong ngày Tết

08:33, Thứ Năm, 28/01/2016 (GMT+7)
Tết Bính Thân đang đến rất gần, ngoài việc dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị đồ tết. Bạn cũng có thể tham khảo một số ứng dụng thú vị cho ngày Tết dành cho chiếc smartphone của mình.
 
Ứng dụng Lịch như ý phiên bản mới ấn tượng với giao diện được thiết kế theo ngôn ngữ Material Design hiện đại. Đây cũng là ứng dụng Lịch có thể kết nối hai phiên bản ứng dụng trên di động và phiên bản lịch để bàn truyền thống. 
Thông qua Lịch Như ý 2016 người dùng không chỉ xem lịch âm, dương, lịch vạn niên, giờ hoàng đạo trong ngày, xem tuổi xung, tiết khí, hướng xuất hành trong ngày, xem thông tin về ngày Tam nương, Nguyệt kỵ, Tứ tuyệt ... thậm chí cả Cung hoàng đạo, nhịp sinh học, giải mộng, tạo sự kiện và nhắc nhở, xem Tử vi (tu vi) theo tuổi … Lịch Như ý 2016 cũng hỗ trợ kết nối với Facebook và Google +, sử dụng như công cụ nhắc nhở ngày sinh nhật của bạn bè,người thân trong gia đình, cũng như các công việc quan trọng khác.
Ứng dụng có chức năng tương tự như Lịch việt - Lịch vạn niên 2016 
 
Gửi những lời chúc hay và ý nghĩa tới người thân, bạn bè nhân dịp Tết đến là điều không thể thiếu. Chúc Tết 2016 là ứng dụng tập hợp tất cả những lời chúc Tết hay và đầy ý nghĩa, phù hợp với nhiều đối tượng, chủ thể khác nhau như Ông bà, Cha mẹ, bạn bè, Người yêu, các bạn Teen… do đó người dùng rất dễ lựa chọn được những câu chúc phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
 
Ngoài những câu chúc độc đáo, ứng dụng còn cung cấp cả những bài thơ chúc tết hay cả những câu chúc bằng tiếng Anh. Với mỗi lời chúc, ứng dụng cho phép người dùng gửi trực tiếp những lời chúc đó thông qua ứng dụng nhắn tin mặc định trên điện thoại hoặc thông qua Facebook, Zalo, Email hoặc bất kỳ ứng dụng có khả năng chia sẻ tin nhắn nào khác. 
Ứng dụng có chức năng tương tự như Lời chúc Tết 2016
 
Ứng dụng là nơi tổng hợp các bài văn khấn được biên soạn khá kỹ dùng cho các ngày lễ, tết, rằm, ngày mồng một, ngày giải hạn ... Bao gồm văn khấn Tết Nguyên Đán, giao thừa, cúng giỗ, cúng tại chùa tại đình miếu, các tiết trong năm, cúng giỗ gia tiên … 
 
Ngoài ra những người chưa từng khấn cũng sẽ học được các nguyên tắc và cách thức cúng lễ, xem tử vi ngày lễ …Tất cả các nội dung bài văn khấn được thể hiện trực quan, rõ ràng, dễ đọc và dễ tra cứu. 
 
Tết là lúc mà tất cả các thành viên trong gia đình đều có mặt đầy đủ, đây là lúc mà bạn có thể trổ tài nội trợ của mình với sự giúp sức của ứng dụng Món Ngon Ngày Tết. Ứng dụng là một cuốn cẩm nang nấu ăn ngày Tết với một danh sách những món ăn cổ truyền của dân tộc sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những bữa cỗ ngày Tết bên gia đình và bạn bè. 
Bên cạnh những món ăn quen thuộc thì bạn cũng sẽ tìm thấy các món chế biến cầu kỳ, lạ miệng, không mất quá nhiều công sức chế biến. Tất cả các món ăn được chia theo nhiều chủ đề như: cách chế biến, nguyên liệu, đặc sản tỉnh thành trong dịp lễ Tết … giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó ứng dụng còn giúp bạn cách trang trí món ăn đẹp và mẹo vặt trong nấu ăn ở mục trang trí và mục mẹo vặt.
 
Không giống như các ứng dụng chụp và ghép ảnh thông thường khác, Insta Tết là ứng dụng được phát triển riêng dành cho dịp Tết. Chính vì vậy mà ứng dụng có một kho sticker phong phú, cho phép người dùng chèn trực tiếp vào các bức hình để tạo nên những bức ảnh đậm chất ngày Tết. 
Ứng dụng có rất nhiều sticker được chia thành nhiều chủ đề như: Gia đình Mùi, Ông Táo, Ông Địa, Địa danh, Du xuân,Tết Selfie ...Bạn thậm chí còn có thể chèn chữ vào ảnh để gửi các tin nhắn yêu thương kèm ảnh cho gia đình và bạn bè.
Ứng dụng có chức năng tương tự như Sticker Tết 2016, Sticker Frame Tết 2016
 
Trên đây là một số ứng dụng dành cho ngày Tết thú vị mà bạn đọc có thể cài đặt và trải nghiệm.
 
Hoàng Thanh
 
.
.
.

.
.
.