Tin nhắn chứa nhiều emoji có thể là nguyên nhân gây treo ứng dụng WhatsApp

07:58, Thứ Hai, 11/01/2016 (GMT+7)

Một chuyên gia nghiên cứu bảo mật có tên Indrajeet Bhuyan đã phát hiện ra rằng có một cách để nếu người dùng nào "ác ý" có thể gây lỗi cho ứng dụng WhatsApp trên điện thoại Android. Lỗi tắt ứng dụng đột ngột (crash) phát sinh khi một ai đó bằng cách sử dụng phiên bản web của WhatsApp gửi một tin nhắn có chứa ít nhất 5000 biểu tượng cảm xúc (emoji) cho một thuê bao khác sử dụng ứng dụng trên di động. Lỗi tắt ứng dụng đột ngột sẽ xuất hiện nếu thuê bao kia nhận được tin nhắn “ác ý” đó. Tiếp theo là toàn bộ lịch sử tin nhắn sẽ bị xoá và hội thoại được mở trở đoạn hội thoại là cách duy nhất để tiếp tục sử dụng ứng dụng sau khi bị treo.

Tin nhắn chứa nhiều biểu tượng cảm xúc có thể là nguyên nhân gây treo ứng dụng Whatsapp trên Android
Tin nhắn chứa nhiều biểu tượng cảm xúc có thể là nguyên nhân gây treo ứng dụng Whatsapp trên Android

Tuy nhiên, vấn đề này hiện chỉ ảnh hưởng đối với những người dùng Android và ngoài ra, do WhatsApp chỉ giới hạn số ký tự là 6000 cho nên không thể ngăn chặn những người dùng “nguy hiểm” có ý định “xấu” gửi thông điệp kiểu như vậy để gây lỗi ứng dụng.

Lỗ hổng này có thể trở thành một cuộc tấn công hoàn hảo bởi tin nhắn có thể gây treo ứng dụng trên di động và từ đó phá hoại các tiến trình. Không có bằng chứng nào cho thấy dấu vết của kẻ đã thiết lập nên “sự phá hoại” đó.

Báo lỗi trên Whatsapp
Báo lỗi trên Whatsapp

Facebook đã hoàn thành thương vụ mua lại WhatsApp từ tháng 10 năm 2014 với giá lên đến hơn 21 tỷ USD. Người dùng chắc chắn sẽ sớm được Facebook tung ra một bản vá lỗi được nêu trên trong thời gian sớm nhất.

Quang Vũ (Theo Independent)

.
.
.

.
.
.