Vì sao nên từ bỏ ứng dụng Facebook trên Android?

16:17, Thứ Năm, 21/01/2016 (GMT+7)

Facebook mang lại cho bạn một công cụ tương tác với bạn bè trên mạng xã hội tốt hơn, nhưng không phải vì vậy mà bạn không thể gỡ bỏ ứng dụng này khỏi thiết bị di động của mình.

Đặc biệt, những ai là chủ nhân của thiết bị Android, rất nên lưu ý vấn đề này. Dưới đây là một số lí do, vì sao bạn nên gỡ bỏ Facebook khỏi thiết bị Android?

Giải phóng tài nguyên hệ thống

Trong khi trước đây Facebook khá nhẹ, nhưng theo thời gian, việc bổ sung quá nhiều chức năng khiến cho ứng dụng trở nên nặng nề hơn rất nhiều. Điều này lý giải vì sao việc mở ứng dụng sẽ có thời gian tải khá lâu, đặc biệt trên thiết bị cũ vì Facebook tiêu hao rất nhiều RAM.

Quá trình tải tin tức cũng ngốn rất nhiều dữ liệu, sẽ là không hiệu quả cho những người sử dụng mạng dữ liệu di động, vì chắc chắn cước phí thanh toán định kỳ sẽ tăng đột biến mà bạn cũng dễ chắc rằng hoàn toàn do Facebook mà ra.

Ngoài ra, việc tải quá nhiều tài nguyên sẽ khiến cho năng lượng pin của máy bị tiêu hao khá nhanh, vì vậy số lần sạc pin sẽ tăng lên nhiều, đồng nghĩa tuổi thọ pin sẽ suy giảm. Sau khi gỡ bỏ Facebook khỏi máy, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt giữa những lần sạc pin.

Trình duyệt web trở nên mượt mà hơn

Sau khi gỡ bỏ ứng dụng Facebook, bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên thiết bị của mình để truy cập vào các dịch vụ một cách dễ dàng, mượt mà hơn. Có điều, bạn sẽ buộc phải bỏ đi một số chức năng như Instant Articles hay chế độ tự động phát video.

Khi chạy trên trình duyệt web, dễ thấy nhất ở Chrome, Facebook sẽ cung cấp cho bạn tính năng Push Notification khi một thông báo hiển thị, tuy nhiên sẽ yêu cầu bạn cấp phép cho tính năng này hoạt động sau khi đăng nhập vào trang mạng này trên trình duyệt. Điều này khiến tốc độ trình duyệt chậm đi trông thấy, khi bạn đang lướt web, đọc báo…

Cải thiện hiệu suất máy

Sau khi gỡ bỏ ứng dụng Facebook khỏi điện thoại Android, bạn có thể thấy hiệu suất trên máy được cải thiện một cách đáng kể. Máy sẽ chạy mượt mà hơn, bao gồm việc di chuyển qua lại giữa các ứng dụng vì bộ nhớ RAM đã được giảm tải.

Dĩ nhiên, tuổi thọ pin như đã nói ở trên cũng sẽ cải thiện một khi bạn gỡ bỏ Facebook khỏi thiết bị của mình. Mỗi khi cần truy cập Facebook, bạn chỉ cần khởi động trình duyệt và thực hiện các thao tác quen thuộc với Facebook, còn khi không cần nữa thì bạn có thể thoát ra.

Tránh phụ thuộc vào Facebook trên trình duyệt sẽ giúp bạn có thể cai nghiện mạng xã hội này trong một thời gian sớm, bởi nhiều nghiên cứu gần đây đã chứng minh, việc truy cập Facebook thường xuyên không có lợi: cho bạn, cho tôi, cho tất cả chúng ta…

Thường Vân (Theo androidpit.com)

.
.
.

.
.
.