5 tính năng sáng giá trên Galaxy S7 và S7 edge

13:59, Chủ Nhật, 28/02/2016 (GMT+7)

Sau khi được ra mắt tại MWC 2016, bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge đa nhận được rất nhiều phản hồi tích cực khi được Samsung tiếp tục cải thiện về tính năng và thiết kế để bộ đôi này trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt khi xem xét các tính năng tốt nhất dưới đây.

Khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD

Hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng cùng pin lớn và khả năng chống thấm nước là các tính năng chính mà Galaxy S7 và S7 edge đã mang lại nhằm khắc phục những hạn chế trên Galaxy S6. Với pin nhỏ hơn, tùy chọn lưu trữ đắt tiền hơn và không đạt chuẩn chống thấm nước, Galaxy S6 thực sự yếu thế so với các đối thủ cạnh tranh cùng cấp.

Sự trở lại của khe cắm thẻ microSD trong Galaxy S7 và S7 edge chắc chắn giúp Samsung thu hút lại lượng lớn fan đã mất niềm tin vào hãng trong năm ngoái, và tiêu chuẩn UHD-II siêu nhanh phổ biến hiện nay sẽ giúp tốc độ truy cập thẻ microSD thậm chí nhanh hơn cả bộ nhớ flash sử dụng trong Galaxy S6 và S6 edge.

Pin lớn hơn

Hiện, nhiều người bắt đầu quan tâm đến thời lượng sử dụng pin thay vì độ mỏng của máy, chính vì vậy pin lớn hơn sẽ rất có ích. Những công nghệ tối ưu hóa pin, chip xử lý hiệu quả năng lượng hơn, chế độ tiết kiệm pin và sạc nhanh là những điều rất hữu dụng, nhưng chúng không bao giờ được sử dụng như là một cái cớ để hãng sản xuất trang bị pin nhỏ hơn.

Samsung cuối cùng đã thấm thía bài học này và trang bị cho Galaxy S7 một pin lớn hơn 20%, trong khi Galaxy S7 edge lớn hơn 40%. Điều này giúp cho Galaxy S7 dày hơn 14%, và Galaxy S7 edge dày hơn 9%, mặc dù phần lồi camera ở mặt sau đã được giảm.

Chống thấm nước không cần nắp

Samsung đã trang bị cho bộ đôi Galaxy S7 khả năng chống bám bụi và chống thấm nước với chuẩn IP68. Điều đó có nghĩa là máy hoàn toàn có khả năng chống bụi, chịu nước trong nửa giờ ở độ sâu lên đến 1,5 mét.

Bằng cách tái cấu trúc thành phần nội bộ thay vì chỉ các cổng tiếp xúc, Galaxy S7 có thể bị ngập nước mà không cần phải lo lắng về jack cắm tai nghe, cổng sạc hoặc màng loa.

Tối ưu hóa chơi game

Galaxy S7 là smartphone đầu tiên được phát hành đi kèm API mới có tên Vulkan. Đây là API giúp cải thiện trải nghiệm OpenGL và OpenGL ES hiện đang phục vụ trên máy tính để bàn và điện thoại di động, được Samsung thống nhất thành một API chung. Khả năng của Vulkan chính là cải thiện đáng kể hiệu suất đồ họa vì có thể sử dụng đa lõi cùng một lúc.

Điều này có nghĩa người dùng Galaxy S7 sẽ có một trải nghiệm chơi game tuyệt hảo. Sản phẩm của Samsung có khả năng xử lý các trò chơi rất tốt, đã được tối ưu hóa để hạn chế vấn đề tiêu hao năng lượng cũng như tạo ra một thiết lập trước cho các ứng dụng game ưa thích. Ngăn chặn thông báo, quảng cáo, ứng dụng launcher được thiết kế dành riêng sẽ giúp game thủ có trải nghiệm xuyên suốt hơn khi chơi game.

Trang bị camera tốt hơn

Samsung không bao giờ trang bị camera chất lượng bình thường trên sản phẩm cao cấp của mình, nhưng năm ngoái đã có một vài nhà sản xuất OEM đã bắt kịp hãng, như LG, Huawei Motorola và Sony. Điều này buộc Samsung phải tăng những nỗ lực hơn nữa vào công nghệ camera trong dòng Galaxy S7 mới. Và chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng.

Galaxy S7 mới sẽ có cảm biến Dual Pixel tân giúp máy có thể tập trung lấy nét trong thời gian cực ngắn, thậm chí hiệu quả hơn nhiều so với những gì mà Galaxy S6 đã đạt được, ngay cả trong điều kiện ánh sáng thấp. Tiếp đó, khẩu độ cùng kích thước điểm ảnh lớn hơn giúp máy có thể phát hiện đối tượng ở điều kiện ánh sáng thấp với chất lượng thật khó tin.

Đó chính là lợi điểm từ công nghệ camera mới, giúp bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge có thể nâng cao sức cạnh tranh so với các sản phẩm cùng phân khúc.

Chu Tấn (Theo androidauthority.com)

.
.
.

.
.
.