6 tính năng tuyệt vời chỉ có trên Galaxy S7 Edge

10:14, Thứ Năm, 10/03/2016 (GMT+7)

Galaxy S7 Edge đã bắt đầu vận chuyển tới tay các khách hàng và sẽ lên kệ vào ngày mai (11/3). Sản phẩm này có khá nhiều tính năng độc đáo mà không phải chiếc điện thoại nào cũng có được. Đó là gì?

1. Edge UX

Giao diện người dùng Edge UX xuất hiện lần đầu tiên trên các điện thoại Samsung trước đó, nhưng chúng thực sự trưởng thành trong phiên bản mới nhất của giao diện TouchWiz của Samsung trên Galaxy S7 Edge. Trong khi trước đó, chúng rất hạn chế với giao diện một cột đơn, bây giờ bạn có giao diện hai cột và tùy chọn bổ sung thêm các widget của bên thứ ba gồm Yahoo Stocks (cổ phiếu) và kết quả thể thao, tất cả có thể truy cập thuận tiện bằng cách chỉ cần vuốt từ cạnh màn hình. Tất nhiên, việc truy cập tới Edge UX bây giờ là mở, và sẽ nhìn thấy ngày càng nhiều các widgets hoặc các panel nếu bạn muốn chúng xuất hiện để tải về và chúng thực sự được sắp xếp gọn gàng và hữu ích.

2. Game Launcher

Game Launcher là một tính năng mới được trang bị cho dòng Galaxy S7 và thực sự là điểm yêu thích cho các game thủ chuyên chơi game trên điện thoại. Chúng đi kèm với một menu riêng biệt, cho phép bạn chặn các thông báo cũng như khóa các phím cảm ứng điện dung trong khi đang chơi game, vì vậy bạn không bị vô tình thoát khỏi trò chơi. Game Launcher là lựa chọn cực kỳ gọn gàng khi hành động bắt đầu nóng lên và bạn bắt đầu ấn và vuốt điên cuồng trên màn hình. Ngoài ra, Game Launcher trang bị chức năng ghi lại những chiến thắng, những hướng dẫn và thành tựu chơi game trên video dễ dàng.

3. Super wide, ống kính f/1.7

Về mặt kỹ thuật, Galaxy S7 Edge không phải là điện thoại đầu tiên trang bị ống kính khẩu độ f/1.7, nhưng trong số những thương hiệu lớn mà bạn có thể thực sự dễ dàng mua ở Phương Tây thì đây là smartphone đầu tiên cung cấp ống kính ấn tượng như vậy. Ống kính rộng như f/1.7 trên S7 Edge cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn và do đó các ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng sẽ đẹp hơn.

4. Tích hợp sẵn Hyperlapse

Hyperlapse, một dạng khác của time lapse được làm riêng cho smartphone. Khi sử dụng hyperlapse, người dùng có thể nén các video dài hàng giờ thành một video dài chỉ vài giây để thể hiện chuyển động của vật thể được ghi lại. Máy sẽ tự động lựa chọn các khung hình sau đó làm giảm tối đa hiện tượng rung, lắc với công nghệ ổn định hình ảnh số vDIS. Tính năng mới sẽ tự động điều chỉnh tốc độ chụp dựa trên chuyển động của chủ thể. Từ đó tạo ra các video time lapse dễ dàng hơn cho người mới dùng.

5. Motion Panorama

Một chức năng mới khác cũng chỉ có trên Galaxy S7 Edge là Motion Panorama. Tính năng Motion Panorama sẽ ghi lại chuyển động của vật thể trong khi đang được chụp ở chế độ Panorama. Kết quả, chúng ta sẽ được những hình ảnh rực rỡ và màu sắc như một video. Chỉ bằng cách vuốt hình ảnh đã chụp hay lắc máy một chút, người dùng có thể thấy sự chuyển động của máy khi chụp “lướt” để thực hiện panorama.

6. Khả năng tự động lấy nét Dual Pixel

Cuối cùng nhưng không kém phần ấn tượng trên Galaxy S7 Edge chính là chức năng lấy nét Dual Pixel. Galaxy S7 Edge là smartphone đầu tiên đến với khả năng tự động lấy nét Dual Pixel. Đây là công nghệ được Samsung vay mượn từ thế giới camera số chuyên dụng. Công nghệ này truyền ánh sáng từ ống kính đến 2 cảm biến biến hình ảnh để thực hiện lấy nét tự động, gần giống với mắt người của chúng ta. Do đó, khả năng lấy nét Dual Pixel có tốc độ lấy nét rất nhanh. Chúng lấy nét tức thì và làm việc tốt trong mọi điều kiện, kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

B.H (Theo Phonearena)

.
.
.

.
.
.