Galaxy S7 Edge và iPhone 6s: Điện thoại nào rơi dễ hỏng hơn?

13:39, Thứ Năm, 03/03/2016 (GMT+7)

Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge của Samsung đã bắt đầu xuất xưởng sớm và đã được một số chuyên gia "tra tấn" để đo độ bền của chúng so với siêu phẩm của đối thủ Apple - iPhone 6s.

EverythingApplePro trên kênh YouTube đã đặt Galaxy S7 Edge và iPhone 6s Plus trong một bài kiểm tra thả rơi, kết quả là điện thoại của Apple bền hơn và ít bị nứt hơn.

Đó là chưa nói tới việc Galaxy S7 Edge sẽ dễ bị vỡ cho dù chúng có thể vẫn tồn tại khi rơi từ độ cao hợp lý. Kịch bản được đặt ra là rơi điện thoại khi bạn mang chúng ra khỏi túi hoặc khi bạn đang nghe điện thoại. Độ cao nào sẽ không gây "tử vong" cho những "chú dế" này?


 
Trong video dưới đây, bạn sẽ nhìn thấy mặt trước và sau kính Gorilla Glass 4  trên Galaxy S7 Edge khá tốt trong độ rơi tiêu chuẩn, dù kính mặt sau của điện thoại sẽ là điểm nứt đầu tiên khi rơi ở độ cao hơn.

EverythingApplePro đã tiến hành thử nghiệm thả lần lượt Galaxy S7 Edge, iPhone 6s dọc máy, ngang máy, màn hình hướng xuống đất trong khi máy vẫn bật, tăng độ cao thả lên 3 và 6m. Kết quả, màn hình iPhone không bị phát vỡ dù thiết bị có rất nhiều vết trầy xước và thậm chí còn bị cong một chút sau nhiều lần bị thả rơi xuống nền. Trong khi đó, Galaxy S7 không thể xử lý sau khi bị tác động đầu tiên vỡ tan kính. Vì vậy, nếu chiếc smartphone này bị nứt kính, nếu bị rơi tiếp thì khả năng "tử vong" là không thể tránh khỏi.

Bạn có thể xem video thử độ bền của iPhone 6s và Galaxy S7 Edge khi rơi từ nhiều độ cao và tư thế khác nhau ở dưới đây.

 

B.H (Theo BGR)
 

.
.
.

.
.
.