Hướng dẫn loại bỏ thông tin cá nhân trên các bức ảnh kỹ thuật số

10:26, Thứ Sáu, 04/03/2016 (GMT+7)

Nhiều bức ảnh kỹ thuật số đính kèm các thông tin cá nhân của người dùng như thời gian và ngày giờ, tọa độ GPS hay tab địa lý nơi người dùng chụp bức ảnh đó...Microsoft cho phép ngwuowfi dùng loại bỏ những thông tin nhạy cảm này trên Windows 10 chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Nếu bạn không muốn các thông tin trên được đính trên mỗi bức ảnh thì có thể tắt ngay trên máy ảnh kỹ thuật số nhưng một số người muốn lưu thông tin để sau này xem lại cho dễ và chỉ muốn loại bỏ thông tin metadata trên mỗi bức ảnh nào đó trước khi đưa lên mạng. Đơn giản hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Mở thư mục chưa bức ảnh muốn loại bỏ các thông tin metada. Kích phải chuột vào bức ảnh và chọn Properties. (bạn có thể chọn nhiều bức ảnh và kích phải vào chúng, sau đó chọn Properties).

2. Trong cửa sổ Properties, kích vào tab Details để xem siêu dữ liệu metadata của ảnh, dưới cùng của cửa sổ nhấp vào Remove Properties and Personal Information.

3. Nếu bạn muốn loại bỏ siêu dữ liệu khỏi bức ảnh đó, chọn Remove the following properties from this file và chọn các thuộc tính mà bạn muốn loại bỏ. Kích Ok để loại bỏ các dữ liệu cần xóa.

4. Nếu bạn muốn sao lại một tệp tin kèm theo thông tin dữ liệu (metadata), chọn Create a copy with all possible properties removed. Sau đó, một bản sao của tệp tin đã loại bỏ metadata được tạo ra nhưng người dùng vẫn còn có tệp tin gốc chứa dữ liệu metadata.

5. Công cụ loai bỏ metadata của Windows 10 không hoàn hảo và có thể không có khả năng loại bỏ tất cả các thông tin cá nhân của người dùng khỏi các bức ảnh của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề với việc loại bỏ metadata khởi các bức ảnh trên Windows, bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba như BatchPurifier Lite.

B.H (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.