Một vài thao tác đơn giản, iPhone chạy nhanh hơn hẳn

09:23, Thứ Sáu, 11/03/2016 (GMT+7)

iPhone 6s là iPhone có tốc độ xử lý nhanh nhất hiện nay và bạn sẽ nhận ra điều đó sau khi nâng cấp từ iPhone 6. Tuy nhiên, không nhất thiết phải nâng cấp lên phiên bản mới nhất, bất kỳ iPhone nào chạy iOS 9 đều có thể hoạt động nuột hơn chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Không cần phải jailbreaks hoặc sử dụng các loại “hack” để có thể tăng tốc iPhone một cách không chính thống. Đơn giản, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt (Settings) của điện thoại như trong video dưới đây.

Người dùng Reddit đã phát hiện ra rằng, người dùng có thể tận dụng các thiết lập Accessibitity sẽ làm giảm hình ảnh động chạy khi ở các ứng dụng. Thậm chí, chúng còn hoạt động tốt hơn là tính năng Reduce Motion trong cùng menu.

Vì vậy, đây là những gì bạn cần làm: Đầu tiên, hãy vào Settings, mở Accessibility và bật Reduce Motion. Sau đó quay trở lại Accessibility, kích vào Assistive Touch và bật nó lên. Thao tác này sẽ đặt một nút Home ảo trên màn hình điện thoại.

Bây giờ hãy vào màn hình Home, kích vào nút Home ảo Assistive Touch và kéo nó xuống góc dưới bên phải của màn hình.

Bước tiếp theo sẽ đòi hỏi một chút của hành động lặp lại. Trượt xuống từ giữa màn hình để lấy lên Spotlight Search . Hành động này sẽ di chuyển nút Assistive Touch trên bàn phím. Bấm vào giữa màn hình để bạn đóng Spotlight Search. Lặp lại công đoạn này cho đến khi Spotlight Search bắt đầu xuất hiện nhanh hơn trước.

Điều này dường như hơi ngớ ngẩn nhưng sẽ làm cho chiếc iPhone của bạn thậm chí còn nhanh hơn trước đây nhờ việc tận dụng lợi thế của việc giảm hình động nhiều hơn. Bạn sẽ phải thực hiện cách đó và lặp lại mỗi khi iPhone khởi động lại. Tuy vậy, cũng đáng giá để có thể cải tiến tộc độ khá nhiều cho chiếc iPhone của bạn.

 

B.H (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.