3 cách để sửa lỗi Windows Store

17:00, Thứ Ba, 26/04/2016 (GMT+7)
Bạn muốn truy cập vào Windows Store để tải về các ứng dụng cho hệ thống, nhưng tất cả những gì bạn nhận được chỉ là một mã lỗi và không thể truy cập? Dưới đây là ba giải pháp giải quyết.
 
Kiểm tra cài đặt thời gian và ngày trên hệ thống
 
Đôi khi Windows Store sẽ không cập nhật nếu người dùng cài đặt thời gian và ngày tháng trên hệ thống không chính xác. Để chắc chắn rằng nó đã được cài đặt đúng, bạn chỉ cần kích chuột vào thời gian và ngày tháng ở góc dưới cùng bên phải của thanh tác vụ.
 
 
Trong bảng xuất hiện, chọn Date and time settings để mở cửa sổ cài đặt Time & Language, tiếp theo chọn mục Date & time ở cột bên trái. Ở phía trên, đảm bảo thời gian là chính xác. Nếu sai hãy kiểm tra thanh trượt Set time automatically và Set time zone automatically đã được kích hoạt. 
 
Nếu thiết lập này không giúp hệ thống có thời gian chính xác thì bạn chỉ cần tắt cả hai tính năng trên đi rồi thiết lập thủ công với các tuỳ chọn ngay bên dưới.
 
WSReset
 
Điều tiếp theo bạn có thể thử là sử dụng một lệnh nhỏ được gọi là "wsreset". Như tên gọi của nó, tiện ích này sẽ thiết lập lại bộ nhớ cache của Windows Store trong Windows 10 (cũng như Windows 8). Đây là giải pháp dễ dàng nhất để giải quyết rất nhiều vấn đề.
 
 
Cách dễ nhất để truy cập vào chương trình là gõ lệnh wsreset vào hộp tìm kiếm Cortana. Trong kết quả hiển thị hãy chọn wsreset như trên hình, khi đó một cửa sổ dòng lệnh sẽ mở ra và chạy file thực thi WSReset.exe. Việc còn lại là bạn chờ đợi để chương trình tiến hành sửa lỗi và sẽ tự động đóng của sổ lệnh khi nó hoàn tất quá trình. Bạn sẽ biết nó kết thúc khi ứng dụng Windows Store khởi động lên.
 
Xoá bỏ một số tập tin tạm thời
 
Một giải pháp khác được khuyến cáo là xóa một loạt các tập tin tạm và các bản ghi, đồng thời tải về và cập nhật lại một lần nữa. Về cơ bản, những gì bạn làm là xóa tất cả mọi thứ bạn tìm thấy trong thư mục C:\Windows\SoftwareDistribution\DataStoreC:\Windows\SoftwareDistribution\Download.
 
 
Trên đây là ba giải pháp sửa lỗi cơ bản nhất mà bạn nên thử đầu tiên. Nếu sau khi thử cả ba giải pháp trên mà Windows Store vẫn không làm việc, hãy sao chép mã lỗi của bạn và sử dụng công cụ tìm kiếm như Google để tìm các giải pháp sữa chữa khác trên các diễn đàn trợ giúp khác nhau.
 
Nếu không được thì giải pháp cuối là reset lại hệ thống về thời điểm mà Windows Store vẫn làm việc tốt. 
 
Hoàng Thanh (theo pcworld)
.
.
.

.
.
.