Android N Preview v2.0 tung thiết kế thư mục ứng dụng mới

08:55, Thứ Sáu, 15/04/2016 (GMT+7)
Phiên bản beta của Nova Launcher, một trong những Launcher phổ biến nhất cho các thiết bị Android, đã được cập nhật bao gồm việc thiết kế lại thư mục ứng dụng dựa trên một sự thay đổi nhỏ về hình ảnh mà Google đã tung ra trong bản Android N Developer Preview lần thứ hai.
Trên Android N, các thư mục giờ đây hiển thị các góc của biểu tượng ứng dụng bên trong
Trên Android N, các thư mục giờ đây hiển thị các góc của biểu tượng ứng dụng bên trong
Hôm qua, Google đã phát hành một bản Android N Developer Preview thứ hai. Trong bản cập nhật này, các tính năng nổi bật là khả năng trả về dưới tác động 3 chiều ở mức độ thấp gọi là Vulkan và các phím tắt launcher. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì Android N Preview v2.0 mang lại. Một cái nhìn sâu hơn về các bản cập nhật phát hiện ra rằng các thư mục ứng dụng đã được thiết kế lại một cách thú vị.
Các thư mục trên Android 6.0 Marshmallow sử dụng các biểu tượng ứng dụng xếp chồng lên nhau
Các thư mục trên Android 6.0 Marshmallow sử dụng các biểu tượng ứng dụng xếp chồng lên nhau
Trong khi bản gốc Android N Preview duy trì các thiết kế cổ điển với các biểu tượng ứng dụng xếp chồng lên nhau, trong phiên bản thứ hai Android N Preview, thư mục ứng dụng hiện nay hiển thị cả các góc hoặc cạnh của các biểu tượng ứng dụng. Nếu bạn muốn trải nghiệm điều này trên thiết bị Android của bạn, hãy cài đặt phiên bản beta của Nova Launcher. Còn nếu bạn đã đang tham gia chương trình thử nghiệm thì hãy chắc chắn rằng bạn đang chạy bản cập nhật mới nhất.
 
Để kích hoạt các thiết kế thư mục ứng dụng mới, chỉ cần đi qua màn hình cài đặt Nova Launcher, truy cập phần Folders, bạn sẽ thấy "Android N" được liệt kê như là một tùy chọn trong các thiết lập bố trí thư mục.
 
Hải An (Theo Droid-Life)
.
.
.

.
.
.