Làm chủ Facebook Messenger với những mẹo cực hữu ích

14:26, Thứ Sáu, 22/04/2016 (GMT+7)

Nếu bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng trò chuyện Facebook Messenger của mạng xã hội Facebook thì nên khám phá những mẹo nhỏ dưới đây.

Bạn có biết Facebook Messenger có một website?

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích trò chuyện với một người nào đó trong khi đang làm việc hay lướt web trên máy tính, có thể bạn vào Facebook.com và chat ở trên đó. Tuy nhiên, khi chat trên Facebook bạn có thể dễ bị phân tâm với bất cứ điều gì xuất hiện trên Facebook. Nếu điều duy nhất bạn muốn là trò chuyện với một ai đó và không bị cám dỗ bởi các cập nhật mới xuất hiện trên Facebook thì vào trực tiếp trang web messenger.com. Tại đây bạn có thể trò chuyện riêng biệt chỉ trong Messenger với một ai đó.

Không cần tài khoản Facebook để sử dụng Messenger

Trên thực tế, bạn không cần phải có tài khoản Facebook mới có thể sử dụng ứng dụng Facebook Messenger. Bất cứ ai có số điện thoại cũng có thể truy cập Messenger và các tính năng của chúng. Chỉ cần tải ứng dụng và chọn "Not on Facebook".

Xem nội dung bạn đã chia sẻ

Nếu bạn thường xuyên chia sẻ trên Messenger, bạn có thể không bận tâm để tải chúng về máy tính vì bạn biết bạn có thể tìm thấy chúng sau này trong ứng dụng. Thời gian trôi đi, bạn tiếp tục chia sẻ và khi bạn cần một bức tranh đặt biệt, chúng đã bị khỏa lấp trong biển tin nhắn và những thứ khác.

Thay vì di chuyển qua tất cả các tin nhắn đã gửi, kích vào menu trên điện thoại sau khi bạn đã mở ứng dụng và bạn sẽ chọn Details. Kéo xuống cho đến khi bạn nhìn thấy “Nội dung chia sẻ – Shared Content” và từ đó, bạn sẽ chỉ nhìn thấy những thứ bạn chia sẻ với một người cụ thể mà không lẫn tới tin nhắn chat. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn nhiều.

Chơi trò chơi bóng rổ ẩn trong ứng dụng Facebook Messenger

Có thể bạn biết Facebook có một trò chơi cờ vua ẩn nhưng có biết mạng xã hội này cũng có trò chơi bóng rổ (Basketball) ẩn. Trò chơi này chỉ có sẵn trên phiên bản Messenger mới nhất. Để chơi trò chơi này khá đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là gửi cho ai đó một biểu tượng cảm xúc của trò chơi như trong hình dưới đây.

Chạm vào quả bóng rổ (không quá lâu) và trò chơi sẽ tự động bắt đầu.

Bạn sẽ không bị ấn tượng bởi đồ họa của trò chơi này nhưng chúng sẽ giúp bạn giết thời gian trong khi chờ đợi xếp hàng tại các cửa hàng…

Cá nhân hóa các cuộc hội thoại với màu sắc và biểu tượng cảm xúc

Bạn có muốn bổ sung thêm một số màu sắc cho cuộc hội thoại của bạn hay thậm chí có thể là biểu tượng cảm xúc? Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách kích vào nút Menu trên điện thoại, bạn sẽ có được thông tin chi tiết. Để thay đổi màu sắc của các cuộc hội thoại, kích vào màu sắc. Để bổ sung thêm biểu tượng cảm xúc, kích vào Emoji và chọn biểu tượng nào bạn muốn. Nếu bạn chọn biểu tượng cảm xúc, bạn có thể làm cho chúng lớn hơn bằng cách ấn giữ biểu tượng đó.

Nếu bạn gửi biểu tượng cảm xúc như trong hình trên, cuộc hội thoại tự động phủ đầy hình trái tim ngọt ngào.

Tạo Shortcut nhóm

Nếu bạn có một nhóm bạn thường xuyên nói chuyện, sẽ không có gì tuyệt vời nếu bạn có thể truy cập vào nhóm đó mà không phải kích chuột quá nhiều. Để thực hiện nhanh nhất bạn có thể tạo shortcut nhóm bằng cách:

- Mở Facebook Messenger

- Truy cập tới Group Tab

- Kích vào dấu ba chấm dọc ở phía bên phải của hình nhóm

- Chọn Crate Shortcut

B.H

.
.
.

.
.
.