Thí nghiệm ngâm Samsung Galaxy S7 Edge 16 giờ dưới nước cho kết quả ra sao?

08:39, Thứ Ba, 05/04/2016 (GMT+7)

Trong khi bề ngoài không quá khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm S6 và S6 Edge ra mắt vào năm ngoái, Samsung Galaxy S7 và S7 Edge hấp dẫn người dùng bởi các tính năng quan trọng hơn đó là khả năng chống bụi và chống nước.

Cả Galaxy S7 và S7 Edge đều đạt chứng nhận IP68. Theo Samsung, điều này có nghĩa là chúng có thể ngâm nước ít nhất là 30 phút ở độ sâu 5 feet (1,5 mét) nước. Thực tế kiểm nghiệm của người dùng cho thấy thiết bị cầm tay của Samsung vẫn an toàn với thời gian ngâm nước lâu hơn nhiều so với 30 phút kia.

Một phòng thí nghiệm gần đây đã thực hiện một thí nghiệm với Samsung Galaxy S7 Edge, đặt chiếc điện thoại vào trong một bình đầy nước trong khoảng thời gian 16 giờ và 36 phút. Thật thuyết phục khi chiếc điện thoại của Samsung vẫn hoạt động trơn tru như trước lúc bị ngâm nước hơn 16 tiếng. Tất nhiên, có thể tính đến việc lượng nước trong bình là ít khiến áp suất tác động lên chiếc điện thoại là không đáng kể so với trong thực tế cuộc sống. Chúng ta vẫn chưa có những thí nghiệm ngâm Galaxy S7 dưới mực nước 1 mét trong nhiều giờ ở bể bơi chả hạn (khi đó rõ ràng áp lực nước tăng lên theo chiều sâu) để có thể đánh giá chính xác hơn khả năng chịu nước của chiếc điện thoại.

Hy vọng rằng, nếu bạn sở hữu một Galaxy S7 hoặc S7 Edge, bạn sẽ không phải đối phó với trường hợp cực đoan như những gì thí nghiệm đang trình bày ở đây, ngay cả khi điện thoại có thể tồn tại dưới nước lâu hơn thời gian Samsung quảng cáo.

Hải An (Theo Unbox Therapy)

.
.
.

.
.
.