Cách khắc phục màn hình iPhone vỡ khá rẻ của người Nhật

14:36, Thứ Tư, 25/05/2016 (GMT+7)

Một trong những vấn đề khiến người dùng smartphone đau đầu nhất chính là khi màn hình điện thoại bị nứt. Bởi vì để thay thế màn hình sẽ không hề rẻ và còn có thể gặp phải những lỗi không mong muốn. Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản và rẻ tiền để cứu được các màn hình bị nứt đó.

Có một bộ dụng cụ tự sửa màn hình nứt hiện được bán trên mạng nhưng đòi hỏi bạn phải tỉ mẩn và mất thời gian một chút. Công tyPitamo của Nhật Bản đã phát triển dán có tên gọi “smartphone band-aid” – đây là miếng phủ màn hình hai lớp DIY, có giá khoảng 8USD.

Khi màn hình smartphone bị nứt, nếu không thay thế vết nứt sẽ có nguy cơ lan rộng ra nhưng khi sử dụng miếng “smartphone band-aid” vết nứt sẽ không phát triển và người dùng có thể sử dụng điện thoại như bình thường. Để thực hiện, người dùng đặt điện thoại lên miếng dán và cắt đúng theo khuôn điện thoại. Bóc miếng dán cũ trên màn hình smartphone và làm sạch màn hình, sau đó dán miếng “smartphone band-aid” lên mặt điện thoại. Lớp phủ này sẽ ngăn vết nứt lan rộng và phát triển.

Lớp dưới cùng của “smartphone band-aid” sẽ cố định vết nứt, vết nứt sẽ khó nhìn thấy hơn nhưng rõ ràng điện thoại của bạn sẽ để lại những “vết sẹo”. Tuy vậy, smartphone của bạn vẫn có thể sử dụng bình thường mà không cần phải thay thế màn hình.

Có thể xem kỹ hơn về sản phẩm này trong video dưới đây:

B.H (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.