Prynt Case: Ốp lưng điện thoại giúp in ảnh trực tiếp đang gây sốt có đáng đồng tiền?

15:58, Thứ Tư, 11/05/2016 (GMT+7)

Sản phẩm ốp lưng điện thoại của hãng Prynt Case mới chính thức có mặt trên thị trường hơn 1 năm tính đến thời điểm hiện tại và vẫn đang gây sốt, đặc biệt trong giới trẻ vì sự tiện dụng, quyến rũ của nó.

Thiết bị rất dễ dàng để cài đặt và sử dụng, tính năng giúp in ảnh trực tiếp từ điện thoại (hầu hết các loại điện thoại thông minh phổ biến nhất hiện nay như iPhone hay Samsung Galaxy) khiến các bạn trẻ còn xem đây như một sự "sành điệu" công nghệ.

Bạn chỉ cần nhấn nút in ở phía sau là lập tức ảnh được xuất ra một cách nhanh chóng sau 50 giây chờ đợi. Thời gian chờ đợi này được các nhà sản xuất hứa hẹn sẽ rút ngắn xuống còn khoảng 30 giây ở những phiên bản sản phẩm tiếp theo.

Chiếc ốp lưng điện thoại Prynt gồm 2 phần là phần vỏ để bảo vệ máy như các chiếc ốp lưng thông thường và phần có chức năng in. Phần vỏ máy có thể thay đổi để phù hợp với nhiều kiểu máy khác nhau cũng như các mẫu thời trang khác nhau để người dùng có thể dễ dàng chọn lựa theo sở thích.

Ngoài ra, Prynt còn cho phép bạn ghi lại một đoạn video độ dài khoảng 6 giây và sau đó đính kèm video đó vào bức ảnh vật lý. Khi bạn nhìn vào bức ảnh thông qua một ứng dụng điện thoại do Prynt cung cấp, bạn sẽ thấy video chuyển động trên bức ảnh. Nghe thật là ma thuật phải không, nó giống như sự mô tả cách đọc báo trong bộ truyện Harry Potter nổi tiếng với các hình minh họa chuyển động. Thực tế nguyên lý hoạt động là khi bạn chụp một bức ảnh được cắt ra từ đoạn video thì đoạn video này sẽ được lưu trữ trên "đám mây lưu trữ" mà kết nối tới ứng dụng Prynt. Khi xem lại hình ảnh thông qua ứng dụng, ứng dụng sẽ nhận dạng hình ảnh thông qua camera của điện thoại rồi sau đó truyền tải video lưu trữ trên đám mây về điện thoại thông qua ứng dụng để người dùng quan sát thấy. Dĩ nhiên, điện thoại của bạn phải có kết nối Internet thì mới có thể xem được những hình ảnh "ma thuật" trên bức ảnh.

Tuy nhiên, chất lượng bức ảnh được in ra từ Prynt Cases không phải lúc nào cũng ấn tượng và khiến người dùng hài lòng, giống như những máy ảnh chụp ảnh lấy liền như Polaroid, chất lượng màu trong các bức ảnh không thể so sánh được với cách tạo ra các bức ảnh theo đúng quy trình và cách thông thường. Vì tất cả các quá trình in ra một bức ảnh đã được thu gọn lại trong mấy chục giây.

Trong thời đại ngày nay, nếu bạn muốn chia sẻ một bức ảnh hoặc video thì có rất nhiều cách để thực hiện (nhắn tin gửi hình, gửi qua email hay các ứng dụng mạng xã hội...) và tất cả các phương cách đó đều được làm nhanh và dễ dàng hơn Prynt. Theo tôi, sự quyến rũ thực sự của Prynt nằm trong khả năng "in" video. Tôi thừa nhận ý tưởng này là khá tuyệt. Nhìn vào giấy tĩnh biến thành một hình ảnh chuyển động giống như chứng kiến một trò ảo thuật của tương lai. Nó cũng thực sự thú vị để chia sẻ cho bạn bè xem. Tuy nhiên, với mức chi phí cần bỏ ra lên tới 150 USD (giá ở thị trường Việt Nam từ 3,7 triệu đến 4 triệu tùy cửa hàng) là rất nhiều để trả cho một thiết bị phải thừa nhận là thú vị với rất ít sử dụng thực tế, khá đắt đỏ đối với ý nghĩa là một thiết bị đồ chơi. Ngoài ra, nó khá cồng kềnh để người dùng luôn mang đi bên mình sử dụng hàng ngày cùng với giấy in ảnh là loại đặc biệt, thiết bị chỉ đi kèm 10 tờ giấy khi mua ốp lưng Prynt, người dùng cần phải bỏ ra thêm khoảng 450,000 đến 480,000 đồng cho mỗi thếp 120 tờ giấy in ảnh bổ sung.

Hiện tại, ốp lưng Prynt có hỗ trợ các dòng máy bao gồm iPhone 6/iPhone 6 Plus, iPhone 6s/ iPhone 6, iPhone SE/ iPhone 5s/ iPhone 5, Samsung Galaxy S5, Galaxy S6. Người dùng vẫn trông đợi sản phẩm sẽ có giá thành dễ chịu hơn trong tương lai.

Hải An

.
.
.

.
.
.