Trình duyệt Opera giảm 50% lượng hao hụt pin trên laptop

19:17, Thứ Năm, 12/05/2016 (GMT+7)

Mới đây, Opera đã tiến hành nâng cấp trình duyệt dành cho hệ điều hành Windows và OS X với khả năng tối ưu hóa tiết kiệm năng lượng pin cho máy tính xách tay.

Chế độ tiết kiệm năng lượng mới này đã có sẵn trong chương trình phát triển các ứng dụng mới nhất của Opera, người dùng có thể truy cập thông qua biểu tượng hình viên pin được hiển thị trên laptop khi sạc điện.

Theo Opera, để kiệm năng lượng, trình duyện mới nâng cấp này sẽ giảm thiểu các hoạt động từ tab nền, điều chỉnh tần suất quay trở lại các trang và phát lại các video. Bên cạnh đó, trình duyệt Opera còn có một giải pháp quản lý bộ nhớ mới, thêm một vài điều chỉnh cùng với tính năng adblocking (chặn các nội dụng quảng cáo) mới được giới thiệu gần đây. So với các phiên bản trước của trình duyệt, tất cả những thay đổi kể trên đã góp phần tiết kiệm năng lượng pin của laptop lên đến 50% so với các phiên bản Opera trước.

Cách đây không lâu, Opera đã thêm một dịch vụ miễn phí mới có tên gọi là VPN (Mạng riêng ảo) và bản cập nhật mới này sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của trình duyệt Google. Người dùng muốn thử trải nghiệm bản nâng cấp mới nhất của Opera có thể tải về tại đây.

Hoàng Thanh (theo the nex tweb)

.
.
.

.
.
.