Chuẩn Bluetooth 5 có gì mới?

10:20, Thứ Bảy, 11/06/2016 (GMT+7)
Phiên bản tiếp theo của Bluetooth -Bluetooth 5,  chuẩn kết nối không dây tầm ngắn giữa các thiết bị điện tử sẽ được chính thức công bố vào ngày 16/6 tới đây. Nó có gì cải tiến hơn so với Bluetooth 4?
 
Theo ông Mark Powell, giám đốc điều hành Bluetooth Special Interest Group (SIG), tổ chức nghiên cứu phát triển, cấp phép sử dụng chuẩn kết nối Bluetooth thì Bluetooth 5 sẽ có tốc độ kết nối cao gấp 4 lần và khoảng cách giao tiếp giữa các thiết bị sẽ tăng lên gấp đôi so với chuẩn Bluetooth hiện nay.
 
Bluetooth 5 sẽ giúp người dùng giữ kết nối giữa điện thoại và các thiết bị kết nối khách ở khoảng cách xa hơn và có thể triển khai các trung tâm mua sắm, sân bay hoặc các không gian công cộng khác thay thế cho Wifi hiện nay.
Bluetooth SIG cho biết họ cũng sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho các dịch vụ phi kết nối - những thứ như hệ thống cảnh báo có thể giúp con người điều hướng bên trong các tòa nhà hoặc ở ngoài trời.  Sự phát triển của chuẩn kết nối Bluetooth ở phiên bản thứ năm sắp tới, hứa hẹn sẽ mang lại "nguồn cảm hứng" cho các nhà phát triển thiết bị theo nền tảng Internet-of-Things.
 
Theo kế hoạch thì phiên bản tiếp Bluetooth 5  đã được phác thảo ra năm ngoái, nhưng SIG và các đối tác lớn như Apple, Intell, Microsoft ... đã quyết định hoãn công bố thông tin về Bluetooth 5  tới giữa tháng 6 năm nay. 
 
Buổi ra mắt chính thức Bluetooth 5 sẽ diễn ra tại sự kiện báo chí có tên gọi Discover Blue, ở London (Anh).
 
P.V (Tổng hợp)
 
.
.
.

.
.
.